CÁCH CỐ ĐỊNH DÒNG TRONG EXCEL 2016, CÁCH CỐ ĐỊNH DÒNG VÀ CỘT NÂNG CAO TRONG EXCEL

-

Trong nội dung bài viết này, Học Excel Online sẽ chỉ dẫn cho các bạn cố định loại cột Excel tuyệt freeze panes trong Excel một cách dễ dàng và đơn giản mà hiệu quả.

Bạn sẽ biết phương pháp khóa cái hoặc cột tiêu đề một bí quyết nhanh chóng. Bạn cũng biến thành biết cách cố định nhiều form một lúc để làm cho Excel luôn luôn hiển thị những hàng và / hoặc cột tốt nhất định khi chúng ta cuộn xuống hoặc kéo qua phải. Những mẹo này có thể làm được trong tất cả các phiên bạn dạng hiện đại của Excel 2019, 2016, 2013, 2010 và 2007.

Bạn đang xem: Cách cố định dòng trong excel 2016


Làm cố kỉnh nào để thắt chặt và cố định dòng vào Excel:Làm núm nào để cố định và thắt chặt cột vào Excel:Mẹo khi sử dụng Excel Freeze Panes
Hướng dẫn cách sửa các lỗi tương quan tới cố định và thắt chặt bảng tính bằng Freeze Panes
Không hiện ra các công thế trong nhóm tác dụng Freeze Panes
Chức năng Freeze Panes hoạt động không phải như mong muốn

Làm cố nào để cố định dòng trong Excel:

Thông thường, bạn sẽ muốn cố định dòng trước tiên trong excel để xem tiêu đề cột khi chúng ta kéo trang tính xuống. Nhưng thỉnh thoảng bảng tính của bạn chứa thông tin đặc biệt quan trọng ở một trong những dòng đầu và bạn có nhu cầu cố định tất cả. Sau đây sẽ là giải pháp làm cho cả hai trường hợp.

1. Làm nạm nào để đóng băng dòng đầu vào Excel:

Để luôn hiển thị mặt hàng tiêu đề, chỉ việc đi cho tới tab View, và nhấp vào Freeze Panes > Freeze top Row. Thật dễ dàng và đơn giản phải không 😊

*
1- phía dẫn thắt chặt và cố định dòng cùng cột nâng cấp trong Excel

Microsoft Excel sẽ ghi lại hàng được cố định bởi một mặt đường viền nhiều hơn và tối hơn dưới nó:

*
2 -Hướng dẫn cố định dòng cùng cột nâng cấp trong Excel

Mẹo: nếu như bạn đang thao tác với Excel Tables thay bởi vì chỉ là vùng dữ liệu, bạn không nhất thiết phải khóa chiếc đầu tiên, cũng chính vì tiêu đề của bảng luôn luôn cố định và thắt chặt ở bên trên cùng, cho dù bạn có kéo xuống từng nào hàng.

2. Làm thế nào để thắt chặt và cố định nhiều cái Excel

Bạn gồm muốn cố định và thắt chặt nhiều loại trong bảng tính không? không tồn tại vấn đề, chúng ta cũng có thể khóa bao nhiêu hàng mặt hàng cũng được, miễn là chúng ta luôn bắt đầu với hàng trên cùng.

1. Bắt đầu bằng bí quyết chọn hàng phía bên dưới của hàng cuối cùng vùng bạn có nhu cầu cố định.


*


Ví dụ: nếu bạn muốn khóa hai hàng đầu, hãy đặt bé trỏ con chuột vào ô A3 hoặc chọn cục bộ hàng 3.

2. Trên tab View nhấp vào Freeze Panes> Freeze Panes.

*
3- hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng với cột cải thiện trong Excel

Kết quả sẽ tương tự như phần đông gì chúng ta thấy vào hình dưới – 2 số 1 trong bảng tính Excel của người tiêu dùng đã cố định và sẽ luôn hiển thị.

*
4- hướng dẫn thắt chặt và cố định dòng cùng cột cải thiện trong Excel

Làm vắt nào để thắt chặt và cố định cột vào Excel:

Bạn mong muốn cố định các cột trong Excel theo phong cách bạn khóa hàng. Cùng một lần nữa, chúng ta có thể chọn để cố định và thắt chặt cột thứ nhất hoặc các cột. Thuộc Học Excel Online tiến hành ngay sau đây.

1. Cố định và thắt chặt cột trước tiên trong một bảng tính:

Cố định cột trong excel với tác dụng Freeze Panes, ta tất cả 3 lựa chọn sau: Freeze Panes: cố định đôi khi cả cột và hàng. Phần cột bị cố định ở phía trái và phía trên sẽ không di chuyển được. Freeze vị trí cao nhất Row: cầm cố định hàng đầu tiên vào trang tính. Freeze First Column: thắt chặt và cố định cột đầu tiên trong trang tính

Cố định cột đầu tiên bằng phương pháp nhấp vào View> Freeze Panes> Freeze First Column.

*
5- hướng dẫn thắt chặt và cố định dòng và cột nâng cấp trong Excel

Một con đường viền buổi tối và dày hơn bên đề nghị cột A nghĩa là phần viền trái đã núm định.

*
6- hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng cùng cột nâng cấp trong Excel

Microsoft Excel là công cụ được sử dụng thông dụng nhất trên nhân loại tại những doanh nghiệp, tuy vậy nó lại không được nhìn nhận trọng, không được xem như là kỹ năng buộc phải tại việt nam nên khi đi làm bọn họ mất không hề ít thời gian tra cứu với tìm hiểu. Vì chưng vậy để giúp người đi làm hoàn toàn có thể ứng dụng thành thạo những hàm Excel, thành thạo những tính từ bỏ cơ phiên bản tới nâng cao, report siêu tốc với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử lý tài liệu … huyết kiệm thời gian tra cứu, thời gian tìm hiểu, thì học Excel Online đã kiến tạo ra công tác Excel từ cơ bạn dạng tới nâng cao dành cho tất cả những người đi làm. Cùng với khoá học này học viên vẫn học online linh hoạt số đông lúc đầy đủ nơi, thương lượng với học tập viên về các vấn đề trong bài xích giảng trong veo qúa trình học, đặc biệt học phí tổn khoá học siêu tiết kiệm ngân sách và trả toàn hoàn toàn có thể hoàn trả nếu như khách hàng không chấp thuận về khoá học.

2. Làm gắng nào để thắt chặt và cố định nhiều cột trong Excel

Nếu bạn muốn khóa nhiều hơn thế một cột vào một trang tính, hãy làm như sau.

1. Lựa chọn cột ở bên cần cột cuối cùng bạn có nhu cầu cố định. Ví dụ: nếu bạn có nhu cầu khóa 3 cột thứ nhất (A – C), hãy chọn tổng thể cột D hoặc ô D1.

Chỉ cần nhớ rằng cột cố định sẽ luôn luôn bước đầu từ cột A chúng ta không thể khóa các cột trọng điểm bảng.

2. Và bây giờ, vào tab View> Freeze panes> Freeze panes.

*
7- hướng dẫn cố định dòng cùng cột cải thiện trong Excel

Chú ý: Hãy đảm bảo an toàn rằng các cột mà bạn muốn khóa phần đông hiển thị tại thời điểm thực hiện thao tác. Nếu một vài cột không diễn đạt lúc đó, các bạn vẫn sẽ không còn nhìn thấy chúng sau thời điểm cố định.

3. Thắt chặt và cố định cột trong Excel cùng với Split

Chức năng Split sẽ phân chia trang tính của người tiêu dùng thành những phần, tựa như như bài toán chia màn hình máy tính xách tay vậy. Ko chỉ cố định và thắt chặt mà các bạn còn có thể sắp xếp để sở hữu một chính sách nhìn xuất sắc nhất
*
thẻ view, đội window
Tương từ bỏ Freeze Panes, nhằm chia tách bóc hàng và cột, ta đặt vị trí ô vào bên phải, bên dưới vùng ý muốn chia.Kết quả thu được:
*

Làm cố kỉnh nào để thắt chặt và cố định nhiều vùng vào Excel (các hàng cùng cột):

Bạn có muốn khóa các hàng và cột không? không tồn tại vấn đề gì, bạn cũng có thể làm được điều này với đk là bạn luôn bước đầu với hàng cùng cột đầu tiên.

Để khóa những hàng với cột cùng một lúc, hãy lựa chọn một ô bên dưới hàng sau cuối và sinh hoạt bên nên cột cuối cùng bạn có nhu cầu khóa.

Ví dụ: để thắt chặt và cố định hàng cùng cột đầu tiên, hãy lựa chọn ô B2, vào tab View và nhấp vào Freeze panes dưới Freeze panes:

*
8- hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng cùng cột cải thiện trong Excel

Theo cùng phương pháp đó, bạn có thể cố định những vùng vào Excel theo ý muốn. Ví dụ, để khóa 2 hàng cùng 2 cột đầu tiên, chúng ta chọn cell C3; Để khóa 3 hàng với 3 cột, chọn ô D4 vv…

Đương nhiên, số hàng và cột bị khóa không duy nhất thiết đề xuất giống nhau. Ví dụ, để đóng băng 2 hàng cùng 3 cột, bạn chọn … đoán ô nào? Phải, đó là D3:)

Làm rứa nào nhằm xóa bỏ thắt chặt và cố định trong Excel:

Để bỏ khóa các khung, chỉ cần thực hiện nay theo công việc sau: đi mang đến tab View, nhấp Unfreeze Panes.

*
9- phía dẫn cố định dòng và cột nâng cao trong Excel

Mẹo khi thực hiện Excel Freeze Panes

Như bạn vừa thấy, cố định khung vào Excel là trong những việc dễ dàng nhất. Tuy nhiên, phải chăm chú những điều sau

1. Trước khi thực hiện: tránh hàng/cột bị ẩn

Khi bạn khóa những hàng hoặc cột trong một bảng tính, chúng ta có thể vô tình quan trọng hiển một vài trong các chúng, và tác dụng là bạn cũng trở thành không nhìn thấy chúng sau đó. Để kiêng điều này, hãy bảo vệ rằng tất cả các hàng cùng / hoặc các cột mà bạn có nhu cầu khóa đầy đủ nằm trong tầm nhìn vào lúc triển khai việc cố kỉnh định.

Ví dụ: bạn muốn cố định ba bậc nhất tiên, nhưng mà hàng 1 không trong tầm nhìn, như hình dưới đây. Công dụng là, hàng 1 sẽ không còn hiển thị tiếp nối và các bạn sẽ không thể cuộn lên để thấy nó. Khoác dù, chúng ta vẫn rất có thể truy cập vào những ô trong hàng được ẩn bằng cách sử dụng các phím mũi tên.

*
10- phía dẫn cố định dòng cùng cột cải thiện trong Excel

2. Excel gồm thể cố định bảng trọn vẹn khác với phần nhiều gì bạn mong đợi

Bạn không tin tưởng sao? Vậy hãy thử lựa chọn ô A1, hoặc hàng trên cùng hoàn toàn có thể nhìn thấy, hoặc cột mặt trái có thể nhìn thấy, nhấp vào Freeze panes cùng xem điều gì xảy ra.

Ví dụ: nếu khách hàng chọn hàng 4 trong những lúc 3 bậc nhất không ở chế độ xem (không bắt buộc bị ẩn, chỉ là ở bên trên thanh cuộn) cùng nhấp vào Freeze panes, bạn muốn đợi điều gì? rõ ràng là các hàng 1 – 3 sẽ bị cố định? Không! Microsoft Excel nghĩ khác và hình bên dưới đây cho biết thêm một trong nhiều kết quả có thể xảy ra:

*
11- hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng cùng cột cải thiện trong Excel

Vì vậy, hãy lưu giữ rằng, những khung các bạn chọn để cụ định, cả hàng cùng cột, nên luôn luôn luôn thấy được.

3. Mẹo: Làm núm nào để ngụy trang cái Freeze Panes:

Nếu các bạn không thích các dòng sẫm chia cách giữa phần được cố định và còn lại của bảng vào Microsoft Excel, bạn có thể thử ngụy trang bởi sự trợ giúp của những hình khối và một chút ít sáng tạo:)

*
12- hướng dẫn cố định dòng và cột cải thiện trong Excel

Hướng dẫn bí quyết sửa các lỗi tương quan tới cố định bảng tính bởi Freeze Panes

Như chúng ta đã biết, tác dụng Freeze Panes vào Excel đang giúp cố định và thắt chặt các dòng, những cột trong 1 Sheet. Mặc dù việc sử dụng chức năng này nhiều lúc tạo ra các “lỗi” khiến chúng ta bối rối. Hãy cùng Học Excel Online mày mò các lỗi thường gặp gỡ khi thực hiện thắt chặt và cố định dòng cột trong Excel và bí quyết khắc phục nhé.Nếu bạn không biết cách áp dụng công vắt Freeze Panes để thắt chặt và cố định dòng, cột trong bảng tính thì hoàn toàn có thể xem lại bài bác viết:

Không hiện ra các công cố trong nhóm tính năng Freeze Panes

Tình trạng này được biểu thị như sau:
*
Tình trạngKhông bấm chuột mục Freeze Panes trong thẻ View được, hoặc click chuột nhưng không hiện tại ra cửa sổ các chức năng trong Freeze PanesCách khắc phục Cách vật dụng 1: Lưu tệp tin lại > Đóng file > Mở lại tệp tin lên là gồm thể hoạt động bình thường. Trong quy trình chạy áp dụng Microsoft Excel đôi lúc xảy ra lỗi này. Chúng ta có thể khởi hễ lại ứng dụng để né lỗi. Cách vật dụng 2: call riêng mức sử dụng Freeze Panes / Unfreeze Panes ra phía bên ngoài thanh chính sách bằng làm việc Customize the Ribbon. Khi đưa vẻ ngoài này ra bên ngoài thì chúng ta cũng có thể sử dụng nó một phương pháp trực tiếp mà lại không buộc phải mở nhóm phương pháp Freeze Panes nữa.Xem chi tiết tại: Hướng dẫn quản lý thiết lập cơ bạn dạng với hộp thoại Excel Options

Chức năng Freeze Panes hoạt động không giống như mong muốn

Tình trạng này được trình bày như sau:
*
Tình trạng
Trong bảng dữ liệu mà phần title nằm ở chỗ không cần dòng 1, ví dụ là ở mẫu 6. Khi thắt chặt và cố định bằng Freeze Panes thì cố định cả những dòng từ một đến 6. Trong những lúc đó họ chỉ muốn cố định và thắt chặt dòng 6 khi xem các nội dung bên dưới, nhưng không phải ẩn những dòng từ 1 đến 5. Vào trường hợp này Freeze Panes không đã đạt được yêu cầu.Cách xung khắc phụcTrường hợp này sẽ không sử dụng Freeze Panes được. Rứa vào đó họ sẽ sử dụng tới Table. Phương pháp làm như sau: Chọn tổng thể bảng dữ liệu. Có thể chọn nhiều hơn nữa số cái trong bảng để tham dự trù cho đều nội dung tạo ra thêm Bấm tổ hợp phím Ctrl với phím T (Ctrl + T) để đưa bảng dữ liệu về dạng Table trong Excel. Khi đưa về dạng Table, phần title của bảng sẽ luôn luôn hiển thị trên thanh tiêu đề, thay cho các tên cột A, B, C, DVí dụ như dưới đây:
*

Những kỹ năng và kiến thức bạn đang xem trực thuộc khóa học Excel từ cơ bạn dạng tới nâng cao của Học Excel Online. Khóa đào tạo và huấn luyện này cung cấp cho chính mình kiến thức một cách không thiếu và có hệ thống về các hàm, những công rứa trong excel, áp dụng excel trong công việc… hiện nay hệ thống đang có không ít ưu đãi khi bạn đăng ký kết tham gia khóa đào tạo và huấn luyện này.

Bạn mong tìm cách cố định và thắt chặt dòng vào Excel và thắt chặt và cố định cột trong Excel để gia công việc hiệu quả hơn? Hãy xem ngay hướng dẫn vừa đủ và cụ thể nhất của cfldn.edu.vn nhé.

Cố định dòng trong Excel hoặc thắt chặt và cố định cột trong Excel là vụ việc được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, chúng mình đang hướng dẫn các bạn 2 cách thắt chặt và cố định dòng, 3 cách thắt chặt và cố định cột, cách cố định vùng, giải pháp xóa núm định, những mẹo khi dùng
Freeze Panes và bí quyết sửa lỗi tương quan đến cố định và thắt chặt bảng tính.

Cách mà chúng mình trả lời dưới đây hoàn toàn có thể áp dụng cho những phiên bạn dạng Excel 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 các bạn nhé.


VỪA BẬN VỪA LƯỜI VẪN GIỎI EXCEL NHỜ KHÓA HỌC NÀY


*
EXG01: tuyệt đỉnh Excel - vươn lên là bậc thầy Excel

G-LEARNING

35887 học viên


4.83 (117 tiến công giá)

499,000đ

799,000đ


*
Nhập môn Excel thuộc cfldn.edu.vn

G-LEARNING

11492 học viên


4.73 (26 đánh giá)

Miễn phí

499,000đ


*
EXG05 - kĩ năng sử dụng bí quyết và hàm A-Z trong Excel

G-LEARNING

696 học tập viên


4.8 (5 tấn công giá)

499,000đ

799,000đ


2 cách cố định dòng trong Excel

Cố định cái trong Excel với Freeze

Hàng tiêu đề trong Excel được coi là dòng chứa những thông tin quan trọng. Các phần dữ liệu bạn nhập ở các dòng dưới buộc phải trùng khớp với tên của cột. Khi chúng ta có một bảng tính lớn, cần cuộn xuống nhiều thì nếu dòng này sẽ không hiển thị sẽ tương đối dễ nhầm lẫn. Chúng ta cũng có thể cố định dòng trước tiên trong Excel này để dù cho có lăn con chuột xuống cả nghìn mặt hàng thì nó vẫn hiện tại lên cho chính mình theo dõi.

Cách làm cụ thể là: Chọn vào dòng nằm tức khắc dưới chiếc muốn cố định => vào thẻ View => chọn mục
Freeze Panes => chọn mục Freeze top Row hoặc mục
Freeze Panes.

*

Sau đó các các bạn sẽ thấy Excel khắc ghi cho sản phẩm được cố định bằng một đường viền dày hơn với dài hết trang tính theo chiều ngang.

*

Có thể chúng ta chưa biết: nếu như bạn đang thao tác trong Excel bằng bảng (Excel Table) thay bởi vì là vùng dữ liệu tự bởi thì không nên dùng cách cố định và thắt chặt dòng trong Excel này. Chính vì dòng tiêu đề ở thứ nhất của bảng sẽ luôn được thắt chặt và cố định ở bên trên cùng, các bạn cuộn chuột xuống bao nhiêu dòng vẫn có thể nhìn thấy nó.

Xem thêm: Làm Cách Xem Tin Tức Trên Facebook Dễ Dàng, Cách Xem Bài Viết Gần Đây Nhất Trên Facebook

Cách cố định và thắt chặt nhiều loại trong Excel

Cách thắt chặt và cố định dòng trong Excel sinh sống trên chỉ áp dụng được mang lại dòng trước tiên trong bảng tính của bạn. Mặc dù nhiên, đôi khi chúng ta sẽ cần cố định và thắt chặt nhiều hơn một dòng. Tất nhiên, chúng ta cũng bao gồm cách cố định và thắt chặt nhiều loại như sau:

Chọn vào hàng nằm liền dưới hàng sau cuối của vùng dữ liệu mà bạn muốn cố định => vào thẻ View => chọn mục Freeze Panes.

Ví dụ: trong hình hình ảnh dưới đây chúng bạn muốn cố định 2 mẫu đầu của bảng tính. Như vậy, vị trí đề xuất chọn trước lúc vào thẻ View là bấm chuột ô A3 hoặc lựa chọn cả dòng thứ 3.

*

Sau đó, các các bạn sẽ thu được tác dụng là 2 cái đầu đang được ngừng hoạt động và tất cả đường phân bóc dài với đậm chạy dưới để tách biệt với những dòng thường. Từ bây giờ các bạn có thể cuộn loài chuột xuống không ít hàng nhưng 2 dòng này vẫn hiển thị.

*

Lưu ý: Vùng chứa những dòng mà các bạn muốn cố định phải bao hàm cả dòng trước tiên của bảng tính. Điều đó có nghĩa là bạn không thể cố định một vùng các dòng nằm tại vị trí giữa hay cuối bảng tính mà lại không bao hàm dòng tiêu đề nghỉ ngơi trên cùng.

3 cách cố định cột vào Excel

Cách cố định cột vào Excel với Freeze

Tương tự như khi cố định dòng vào Excel, chúng ta cũng có thể dùng tác dụng đóng băng (Freeze) để cố định cột trong Excel. Các chọn lựa chọn vào cột muốn thắt chặt và cố định rồi vào thẻ View => lựa chọn Freeze Panes thì vẫn thấy 3 gạn lọc là:

Freeze Panes: cố định cả mẫu vào cột. Khi đó, phần cột bị thắt chặt và cố định ở phía trái và phía bên trên sẽ không dịch chuyển được.

Freeze top Row:Cố định dòng trước tiên của sheet.

Freeze First Column: Cố định cột thứ nhất trong sheet.

Vì họ đang cần thắt chặt và cố định cột vào Excel nên chúng ta chọn vào
Freeze First Column.

*

Và cũng giống như cách đóng góp băng hàng đầu tiên thì cách đóng băng cột này cũng chỉ cái được mang đến cột trước tiên của bảng tính.

*

Cách cố định nhiều cột vào Excel

Để cố định được nhiều cột vào Excel, chúng ta hãy tiến hành theo những thao tác làm việc được khuyên bảo dưới đây:

Bước 1: lựa chọn cột nằm ngay tức khắc sau, sinh hoạt bên phải của cột sau cùng thuộc vùng các cột mà bạn muốn cố định.

Bước 2: Vào thẻ View => chọn mục
Freeze Panes => Freeze Panes

Lưu ý: Vùng dữ liệu mà chúng ta cũng có thể cố định được phải bao hàm cả cột đầu tiên của bảng tính nhé. Bọn họ không thể ngừng hoạt động được các cột chính giữa bảng hay cuối bảng mà không bao gồm cột đầu tiên chúng ta nhé. Đó là thiết lập cấu hình mặc định của Excel nên không có cách cố định và thắt chặt nào khác nha.

Ví dụ: Chúng bạn thích cố định 3 cột thứ nhất của bảng tính là là cột A, cột B với cột C. Vì thế, trước lúc vào thẻ View thì bọn chúng mình sẽ lựa chọn vào ô D1 hoặc kích chuột lên đầu cột D để chọn cả cột D.

*

Chú ý: thao tác làm việc này sẽ cố định và thắt chặt tất cả cột nằm sát trái của cột mà các bạn đặt chọn trước lúc vào thẻ View, bao hàm cả những cột đã ẩn. Do vậy, bạn hãy bật hết các cột đang ẩn lên trước khi tiến hành cách thắt chặt và cố định cột vào Excel này nhé.

Cố định cột vào Excel cùng với Split

Split vào Excel là tính năng dùng làm chia sheet các bạn đang làm việc thành những phần. Điều này cũng như việc bạn chia màn hình máy tính để hoàn toàn có thể theo dõi và làm nhiều việc cùng thời điểm vậy. Phương pháp dùng Split rất 1-1 giản:

Đặt bé trỏ con chuột vào ô nằm cạnh sát phải, phía dưới vùng mong muốn chia tách => vào View => chọn Split.

*

Hình ảnh dưới đây là công dụng bạn thu được sau khi sử dụng Split:

*

Cách cố định nhiều vùng vào Excel bao hàm cả hàng với cột

Nếu bạn muốn cố định một vùng bao hàm cả hàng cùng cột vào Excel thì nên sử dụng ngay biện pháp này nhé:

Chọn vào ô dưới hàng sau cuối và nằm tại bên buộc phải cột cuối cùng của vùng dữ liệu mà bạn muốn cố định => vào thẻ View => chọn Freeze Panes => chọn
Freeze Panes trong danh sách xổ xuống.

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng được khi trong vùng dữ liệu mà bạn cố định có chứa hàng đầu tiên với cột thứ nhất trong trang tính Excel.

Ví dụ: vào hình hình ảnh dưới đây, để cố định và thắt chặt hàng với cột đầu tiên thì bọn chúng mình chọn vào ô B2 rồi thực hiện các giải pháp làm trên là đã ngừng hoạt động thành công.

*

Cách xóa bỏ cố định dòng cùng cột trong Excel

Sau khi đã cố định cột, dòng hoặc vùng tài liệu trong Excel thì gồm thể các bạn sẽ muốn xóa hình trạng hiển thị này lúc không cần thiết. Bí quyết thực hiện cũng tương đối đơn giản thôi nhé. Để bỏ đóng băng cho các vùng đã cần sử dụng tính nằng Freeze thì chúng ta vào thẻ View => lựa chọn mục Freeze
Panes => chọn
Unfreeze Panes.

*

Với vùng mà các bạn dùng Split để cố định thì chúng ta vào thẻ View => tắt lựa chọn của mục Split đi là được nhé.

*

3 mẹo tuyệt khi thực hiện Excel Freeze Panes

Cách né hàng/cột bị ẩn

Khi chúng ta thực hiện thao tác cố định dòng trong Excel hoặc thắt chặt và cố định cột thì hoàn toàn có thể sẽ gặp mặt tình trạng không nhìn thấy một vài dòng hoặc cột. Nguyên nhân là vì trước lúc cố định các bạn đang nhằm ẩn một vài hàng hoặc cột nhưng mà không lưu giữ ra. Bí quyết khắc phục là trước khi sử dụng tính năng
Freeze Panes chúng ta hãy quan giáp kỹ vùng muốn cố định và thắt chặt xem bao gồm ký hiệu sẽ ẩn hàng xuất xắc cột nào đó không.

Cách tránh tình trạng Excel cố định dòng, cột khác với ý muốn đợi

Excel cố định dòng, cột không giống với ước ao muốn của doanh nghiệp cũng là 1 trong những lỗi thường xuyên gặp. Hãy thử có tác dụng theo các bước này để tưởng tượng rõ lên lỗi mà lại chúng bạn thích đề cập nhé. Đầu tiên, bạn chọn vào ô A1 hoặc sản phẩm trên thuộc hoặc cột đầu tiên bên tráicó thể bắt gặp của bảng tính hiện tại. Sau đó chúng ta dùng tính năng
Freeze Panes thì vẫn thấy lỗi này.

Ví dụ: nếu khách hàng chọn sản phẩm 4 trong khi 3 số 1 không nằm trong vòng nhìn của bạn. Bọn chúng chỉ nằm bên trên thanh cuộn mà lại thôi. Lúc đó sẽ sở hữu được lỗi như vào hình hình ảnh dưới đây:

*

Do đó, điều chúng ta cần đừng quên phải chọn vùng tài liệu muốn cố định ở trong khoảng nhìn của bạn.

Cách ngụy trang dòng Freeze Panes

Đôi khi chúng ta không ước ao tắt chính sách cố định chiếc hoặc cố định và thắt chặt cột vào Excel dẫu vậy lại không đam mê đường phân cách đậm của nó. Chúng ta cũng có thể dùng hình khối và đổ màu nhằm trang trí để che phần này nhé.

*

Hướng dẫn biện pháp sửa những lỗi liên quan tới thắt chặt và cố định bảng tính bằng Freeze Panes

Có một vài lỗi khi sử dụng tính năng
Freeze Panes sẽ khiến bạn do dự phải giải pháp xử lý thế nào. Dưới đấy là 2 lỗi thịnh hành nhất khi thắt chặt và cố định dòng cùng cột mà nhiều bạn đã hỏi phải chúng mình đang giải đáp cụ thể luôn nhé.

Không hiện tại ra những công gắng trong nhóm chức năng Freeze Panes

Tình trạng

Có nhiều bạn nói rằng không nhấn vào mục Freeze Panes vào thẻ View được. Cũng có thể có bạn nói rằng bấm vào
Freeze Panes không hiện tại ra list xổ xuống như trong hướng dẫn.

*
Cách tương khắc phục

Có 2 cách không giống nhau để họ sửa lỗi này:

Cách 1: Lưu file Excel của người sử dụng => bấm Exit để tránh file => mở lại file là vẫn thấy tính năng hoạt cồn bình thường.

Cách 2: Bấm chuột buộc phải vào vị trí ngẫu nhiên trên thanh biện pháp => lựa chọn Customize the Ribbon => chọn lý lẽ Freeze Panes/Unfreeze Panes để lấy lên thanh Ribbon. Sau đó các chúng ta có thể sử dụng nó một biện pháp trực tiếp nhưng không buộc phải bật thẻ View nữa nhé.

Chức năng Freeze Panes hoạt động không như ý muốn muốn

Tình trạng

Sẽ tất cả trường hợp mẫu tiêu đề trong bảng dữ liệu của người sử dụng không nằm tại dòng một trong bảng tính. Vào hình hình ảnh dưới phía trên các chúng ta cũng có thể thấy chiếc tiêu đề của bảng tính được coi là dòng thứ 6. Lúc này chúng ta chỉ muốn cố định và thắt chặt dòng 6 thì ko thể làm theo cách đã giải đáp ở trên.

Cách tự khắc phục

Chúng ta sẽ không còn dùng
Freeze Panes mà gửi sang dùng Table chính vì dòng thứ nhất của Table luôn được cố định và thắt chặt phía bên trên dù bạn có cuộn xuống bao nhiều. Phương pháp làm chi tiết là:

Bước 1: Chọn toàn cục bảng dữ liệu. Hoàn toàn có thể chọn nhiều hơn thế số mẫu trong bảng để bạn có thể thêm văn bản khi buộc phải thiết.

Bước 2: Bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + T để chuyển bảng tài liệu về dạng Table vào Excel.

Bước 3: Khi đưa về dạng Table, phần title của bảng sẽ luôn hiển thị bên trên thanh tiêu đề, thay cho những tên cột A, B, C, D.

Kết luận

Hy vọng những kiến thức mà bọn chúng mình chia sẻ có thể giúp chúng ta cố định cột vào Excel và cố định và thắt chặt hàng vào Excel dễ dàng hơn. Chúc các bạn áp dụng thành công xuất sắc nhé.

Nếu các bạn có nhu cầu được học Excel một cách bài bản, bao gồm lộ trình học tập cụ thể thì hãy gia nhập khóa học tuyệt đỉnh công phu Excel của cfldn.edu.vn:

Khóa học được huấn luyện và đào tạo bởi các chuyên gia Excel sẽ từng huấn luyện và đào tạo tin học tập văn phòng mang đến nhân viên của các tập đoàn mập như Samsung, TH True Milk, Vietinbank,... Các các bạn sẽ được giảng viên cung ứng 24/7 xuyên suốt quá trình học. Rất nhiều thắc mắc sẽ được giải đáp cấp tốc chóng, kịp thời trong tầm 24h khiến cho bạn hiểu rõ con kiến thức. Chúc chúng ta học tập hiệu quả.