CÁCH CHUYỂN TỪ WIN 10 VỀ WIN 7 HOẶC 8, CÁCH HẠ CẤP WINDOWS 10 XUỐNG WIN7/8/8

-
Vì một lý do nào đó bạn không thích sử dụng hệ quản lý và điều hành windows 10 nữa nhưng mà muốn quay trở lại windows 7,8.1 thì hãy làm theo hướng dẫn của Saigon Computer. Đây là bài viết hướng dẫn các bạn hạ cấp windows 10 xuống 8.1 nhưng mà không mất dữ liệu.

Bạn đang xem: Cách chuyển từ win 10 về win 7

Những chú ý sau khi tăng cấp lên Windows 10

*

Khi tăng cấp lên Windows 10 thì mặc định nó bao gồm một tính năng rất có thể giúp bạn quay trở lại những phiên bản Windows trước nhưng lại điều mà bạn cần lưu ý:

1.Sau khi tiến hành nâng cung cấp lên Windows 10, sẽ sở hữu một thư mục mới được tạo ra trên ổ đĩa khối hệ thống là Windows.old. Folder này sẽ tồn tại trong 1 tháng với nó sẽ auto bị xóa, bởi vì vậy các bạn chỉ bao gồm thể hạ cấp cho lại windows trước trong khoảng 1 tháng kể từ lúc nâng cấp cho lên Windows 10.

2.Chỉ thực hiện xóa folder Windows.old nếu như Windows 10 trên lắp thêm tính của người tiêu dùng đã hoạt đông ổn định định, theo mình các bạn nên thực hiện Windows 10 trong khoảng một tuần trước lúc xóa thư mục này. Do nếu Windows.old bị xóa, bạn sẽ không thể quay trở về phiên phiên bản Windows cũ của mình.

Hạ cung cấp Windows 10 xuống Windows 7 hoặc 8.1

Sau khi bạn đang cần sử dụng windows 10 và cảm xúc máy ko chạy nhanh vì thiếu ổ cứng SSD, bạn có nhu cầu hạ cung cấp windows 10 xuống 8.1 nhưng mà không mất dữ liệu. Để quay trở lại Windows cũ của dòng sản phẩm tính, bạn hãy thực hiện quá trình sau:

Bước 1: Mở Settings trường đoản cú Start Menu cùng Click vào hình tượng Update và Security.

*

Bước 2: Click vào Recovery, lúc đó, các bạn sẽ thấy tùy chọn “Go back to lớn Windows 7 hoặc Windows 8.1” >> Click vào nút Get Stared.

*

Bước 3: chọn lý do bạn muốn hạ cung cấp từ Windows 10 xuống Windows 8.1 hoặc Windows 7. Sau đó, lựa chọn Next.

*

Bạn đã nhận được bối cảnh cảnh báo, hãy chứng thực rằng bạn đã đọc và hiểu rõ điều này và quy trình hạ cung cấp sẽ bắt đầu. Bài toán hạ cấp cho sẽ ra mắt trong khoảng một vài giờ và tùy ở trong vào thông số kỹ thuật máy tính của bạn. Thông thường thì thời hạn hạ cấp sẽ ra mắt nhanh hơn so cùng với nâng cấp.

Ngoài ra còn có một số giải pháp khác, mình cũng nêu ở chỗ này để chúng ta tham khảo

1. Gỡ bỏ cài đặt Windows 10 bằng phương pháp sử dụng tùy chọn Full Backup

Tất cả bạn cần là 1 Repair Disc để khởi cồn máy tính của khách hàng vào Windows Recovery Enviroment để phục sinh vè phiên bản trước. Tiến hành theo công việc dưới đây:

1. Kích chuột buộc phải vào nút Start ở góc cạnh dưới cùng phía trái màn hình, click chọn Control Panel.

2. Tiếp theo sau trên cửa sổ Control Panel, chúng ta click chọn System and Security.

3. Click chọn tiếp Backup and Restore (Windows 7).

4. Ở khung bên trái, các bạn click chọn Create a system repair disc.

*

5. Thực hiện công việc hướng dẫn trên screen để chế tạo ra Repair disc

Sau khi vẫn tạo xong xuôi Repair disc, bạn thực hiện tiếp theo các bước dưới trên đây để hạ cấp cho về Windows 7/8.1:

1. Kết nối ổ đĩa bao gồm chứa sao lưu thiết lập các phiên bạn dạng trước trên máy tính của bạn.

2. Khởi cồn lại thứ tính của bạn bằng Repair Disc.

3. Trên screen Set up, chúng ta click chọn Next.

4. Click chọn tiếp links Repair your computer.

5. Click lựa chọn Troubleshoot.

6. Click chọn Advanced options.

7. Click chọn System Image Recovery.

*

8. Đăng nhập thông tin tài khoản User của bạn.

9. Lựa chọn sao lưu lại mà bạn có nhu cầu khôi phục, rồi click chọn Next.

*

10. Trường hợp tương thích, bạn triển khai theo công việc hướng dẫn trên màn hình rồi click chọn Finish nhằm hoàn tất vượt trình.

Sau khi quá trình khôi phục kết thúc, bạn sẽ quay quay trở lại phiên bản Windows trước đó nhằm sử dụng.

Máy tính được cho là trong số những phạm trù biểu đạt sự thông minh, tiến bộ bậc nhất của nhân loại. Bởi vì vậy bạn dùng luôn nghĩ càng “nâng cấp” máy tính thì càng tân tiến và đẳng cấp. Tuy nhiên, trong một số trong những trường đúng theo việc tăng cấp hệ điều hành và quản lý của máy tính lại không đưa về những ích lợi to phệ như người tiêu dùng đang ý muốn muốn. 

*

Đặc biệt khi chúng ta tải về đồ vật tính của chính bản thân mình phiên bản Windows 10 cùng sau một thời gian sử dụng bạn nhận biết phiên bạn dạng nâng cấp này không hề tương xứng với nhu yếu sử dụng của mình. Hạ cung cấp từ Windows 10 xuống Windows trước đó là điều mà bạn muốn nhưng chần chừ phải làm chũm nào. Vậy hãy theo dõi các phương pháp hạ cấp cho từ Windows 10 xuống Win 7/8/8.1 an toàn, đơn giản và dễ dàng mà công ty chúng tôi trình bày cụ thể trong bài viết dưới phía trên nhé.

Hạ cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8/8.1 là gì?

Việc hạ cung cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8/8.1 được đọc khá đối chọi giản. Đây thực ra là một quá trình giúp người tiêu dùng gỡ quăng quật hệ quản lý hiện trên – hệ điều hành và quản lý Windows 10 và thiết lập lại hệ điều hành quản lý trước kia – hệ điều hành quản lý Windows 7/8/8.1.

*

Thông thường khi chúng ta tiến hành nâng cấp phiên phiên bản mới hệ điều hành của dòng sản phẩm tính trường đoản cú Windows 7/8/8.1 lên Windows 10 thì theo mang định, sau khi upgrade thành công, máy tính xách tay sẽ tự động hóa tạo một mục lưu trữ những tính năng của hệ điều hành cũ – Windows Old vào ổ cứng. Đây là 1 bước đệm, hay còn gọi là bước dự phòng mà Microsoft đã chuẩn bị để phòng trường hợp người dùng không thích, hoặc máy vi tính không tương hợp với hệ quản lý mới. Thì fan dùng có thể hạ cấp cho để trở về phiên bản trước đó. Và đây được điện thoại tư vấn là hạ cung cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8/8.1.

Tại sao người tiêu dùng lại buộc phải hạ cung cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8/8.1?

Việc người tiêu dùng đã upgrade từ hệ điều hành trước đó lên hệ điều hành quản lý mới hơn, hay tăng cấp từ Windows 7/8/8.1 lên Windows 10. Tiếp nối lại muốn hạ cấp cho từ Windows 10 xuống Win 7/8/8.1 cho từ rất nhiều các lý do khác nhau. Về cơ phiên bản sẽ thường gặp những lý do như sau:

+ Hệ điều hành và quản lý Windows 10 bị lỗi, máy tính xách tay không chuyển động bình thường.

+ thiết bị tính chạm mặt một số lỗi như không thể kết nối Internet, mất âm thanh, nặng trĩu máy… khi tăng cấp hệ điều hành và quản lý mới.

+ Hệ điều hành và quản lý mới – Windows 10 không tương xứng với các phiên bản game (mà nhiều người đang chơi) trước đó.

+ người tiêu dùng cảm thấy thứ nặng, lừ đừ hoặc không yêu mếm giao diện new của hệ điều hành và quản lý mới.

*

Những lưu ý quan trọng trước khi triển khai hạ cấp cho từ Windows 10 xuống Win 7/8/8.1 an toàn, đối kháng giản.

Nếu bạn có nhu cầu việc hạ cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8/8.1 được triển khai một cách thuận lợi và an toàn thì trước tiên chúng ta cần nắm rõ những điều kiện để hạ cấp thành công. Hay nói theo cách khác đó chính là những lưu ý quan trọng trước khi tiến hành hạ cấp.

+ Việc đổi khác hạ cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8/8.1 sẽ tiến hành diễn ra thuận tiện khu folder Windows Old vẫn còn đấy tồn trên trong máy tính xách tay của bạn. Cùng thư mục này chỉ tất cả thời hạn vĩnh cửu trong 30 ngày kể từ lúc bạn thực hiện chuyển đổi lên Windows 10. Vậy cần trong quy trình sử dụng phiên bản nâng cấp cho mà thấy không tương xứng thì các bạn nên nhanh lẹ thực hiện nay hạ cấp trước lúc thời hạn 30 ngày kết thúc.

+ vào trường hợp lắp thêm tính của công ty không còn (đã bị mất) mục Windows Old thì bạn nên lưu ý đến đến việc cài lại Windows thấp cấp hơn. Trước đó bạn nên tiến hành gỡ setup Windows 10, tiếp đến mới tiến hành cài Win mới.

+ cách kiểm tra sự lâu dài của mục Windows Old trong đồ vật tính đơn giản và dễ dàng như sau: chọn lọc vào mục PC, tiếp nối nhấn chọn ổ C, và đánh câu lệnh “Windows Old” vào mục tìm kiếm.

+ Một điều đặc biệt quan trọng mà đề nghị phải xem xét trước khi tiến hành hạ cung cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8/8.1 đó là phải sao lưu tất cả các tệp quan trọng đặc biệt của bạn bên trong máy tính vào một trong những ổ cứng (đĩa flash). Hoặc bạn có thể lựa lựa chọn 1 trong những thương mại dịch vụ lưu trữ trực đường như: Dropbox, Onedrive, Google Drive.

*

Cách hạ cung cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8.1 an toàn, 1-1 giản.

Trên thực tiễn tùy thuộc vào phiên bản mà chúng ta đã đang sử dụng khi đổi khác nâng cấp cho lên Windows 10, mà bạn có các phương pháp hạ cấp không giống nhau để trở về các phiên bạn dạng trước đó (Windows 7, Windows 8, Windows 8.1). Dưới đây là những phương pháp hạ cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8.1 an toàn, dễ dàng mà bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

 Các cách thực hiện:

Bước 1: bạn lựa chọn vào mục Start, và click chuột vào mục Setting.

Bước 2: Ở mục Setting bạn nhấn lựa chọn Update & Security. Mục Recovery vẫn xuất hiện, bạn click vào kia và lựa chọn tiếp vào mục Get Started. Chú ý: Ở mục Get Started bao gồm mục Go back to Windows 7 hoặc 8.1.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Mua Vé Máy Bay Trực Tuyến Tại Vietnambooking, Hướng Dẫn Cách Đặt Vé Máy Bay Qua Mạng

Bạn bấm vào vào đó nếu muốn hạ cung cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8.1

*

Bước 3: Đây là bước điều tra khảo sát để khám phá ý kiến người tiêu dùng của Microsoft đề nghị bạn không nên quá băn khoăn lo lắng khi nhấn được thông tin với những tại sao mà bạn không muốn dùng Win 10. Nếu bạn không muốn trả lời đúng đắn lý vì nào thì hãy nhấn vào mục “For another reason” – “lý bởi khác” tiếp nối nhấn Next là được.

*

Bước 4: tiếp đến bạn nhấn con chuột vào mục No,thanks. Với khi tất cả một hộp thoại tồn tại thì các bạn nhấn Next. 

*

Bước 5: Đây là cách khá đặc trưng khi bạn nhận được một vỏ hộp thoại có nội dung yêu cầu xác nhận: Nếu như trước đó đây bạn có thực hiện mật khẩu mang đến Win cũ thì chúng ta phải nhớ mật khẩu kia để liên tiếp quá trình đăng nhập. Nếu như bạn không ghi nhớ thì chẳng thể đăng nhập vào Windows hạ cấp cho về hệ điều hành cũ. Các bạn nhấn Next nhằm tiếp tục.

*

Bước 6: Ở đoạn này bạn nhấn vào lựa chọn Windows hạ cấp mà bạn đang hướng đến: Go back khổng lồ Windows 7 hoặc Go back lớn Windows 8.1.

Bước 7: sau cuối thì cũng đang đi đến bước cuối cùng, lúc quá trình biến đổi hạ cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8.1 trả thành. Thì bạn cần phải tiến hành các bước để thiết lập lại chương trình và ứng dụng đã bị mất khi bạn setup trong hệ điều hành quản lý Windows 10.

Cách hạ cấp cho từ Windows 10 xuống Win 7/8.1 bằng cách sử dụng Full Backup.

Việc áp dụng Full Backup để giúp đỡ cho việc hạ cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8.1 có một ít rắc rối rộng với các triển khai ở mặt trên. đề nghị các bạn cũng có thể cân nhắc tiến hành cách hạ cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8.1 trực tiếp trên nếu cảm thấy khó khăn với cách áp dụng Full Backup. Về cơ phiên bản việc thực hiện Full Backup để hạ cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8.1 tương đối ngắn gọn. Các bạn cũng có thể thực hiện tại qua quá trình như sau:

Tạo Repair Disc.

+ Bạn bấm vào vào Start và sàng lọc Control Panel.

+ kế tiếp bạn tra cứu kiếm trong hộp thoại Control Panel để chọn lựa vào mục System & Security.

+ sau đó thì các bạn bấm chọn vào Backup và Restore (Windows 7).

+ Phía mặt trái màn hình sẽ là mục Create a system repair disc, bạn nhấp chuột vào đó để hoàn tất quá trình tạo Repair Disc.

*

Tiến hành hạ cấp Windows 10 xuống Win 7/8.1 bởi Full Backup.

Sau lúc đã tạo nên Repair Disc thì chúng ta thực hiện bước hạ cấp cho từ Windows 10 xuống Win 7/8.1 bằng Full Backup như sau:

+ Trước tiên bạn nên sẵn sàng một ổ đĩa đã chứa file sao lưu cài đặt các phiên phiên bản hệ điều hành và quản lý cũ. Tiếp nối kết nối ổ đĩa với máy tính.

+ bạn khởi động lại laptop bằng Repair Disc.

+ màn hình Setup sẽ xuất hiện và bạn nhấp chuột phần Next để tiếp tục.

+ tiếp đến lựa chọn vào mục Repair Your Computer, kế tiếp là Troubleshoot, và nhấn lựa chọn tiếp vào Advanced options

+ Nhấn chọn mục System Image Recovery.

+ tiếp nối bạn thực hiện bước đăng nhập tài khoản User của bản thân và chọn lựa File sao lưu lại mà bạn có nhu cầu khôi phục, kế tiếp bạn nhận Next.

+ triển khai tiếp một vài ba thao tác nhỏ dại theo hướng dẫn chi tiết của quy trình hạ cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8.1 là các bạn đã sở hữu thể chấm dứt quá trình như ý muốn muốn.

*

Cách hạ cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8/8.1 bởi tùy chọn Clean Uninstall.

Đây là cách tiến hành được thực hiện hữu ích với những trường hợp người dùng muốn hạ cung cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8/8.1 tuy thế phần sao lưu lại không khá đầy đủ và phiên phiên bản Windows Old không có sẵn trên ứng dụng Settings. Thời điểm đó bạn hãy nghĩ cho cách thực hiện tùy lựa chọn thứ 3 với tên Clean Uninstall.

Việc hạ cung cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8/8.1 với tùy lựa chọn Clean Uninstall đã trải qua khá nhiều bước chính, cùng yêu cầu thời gian lâu. Nhưng điểm mạnh của phương thức này lại là an toàn, đúng đắn và hiệu quả. Phải nếu được lựa chọn bạn vẫn đề xuất lựa chọn cách dùng cùng với Clean Uninstall.

File thiết đặt Windows

+ truy cập trang chủ cung ứng của Microsoft và mua Windows 7 ISO.

+ sử dụng công rứa Windows USB/DVD download Tool để tạo một Bootable Media.

Cấu hình sản phẩm tự khởi đụng máy tính.

+ Kiểm tra đúng đắn máy tính có thể khởi đụng từ ổ USB Flash Drive hoặc ổ DVD giỏi không.

+ truy cập BIOS, tìm chọn Boot Options và biến đổi thành Windows Installation Media.

+ nếu như là Windows 8.1 thì bạn sử dụng UEFI BIOS. Truy cập vào PC Setting và sàng lọc phần Update & recovery. Tiếp đến nhấn vào Recovery và nhấn tiếp vào mục Advanced Startup. Sau cuối chọn Restart Now.

+ sau thời điểm hệ quản lý điều hành Load Menu cùng khởi động, các bạn chọn vào mục Troubleshoot để rất có thể tick vào Advanced Options kế tiếp là UEFI Firmware Setting với Restart. 

Tìm hàng hóa Key của hệ điều hành.

+ bạn phải sử dụng hàng hóa Key gốc để thiết đặt lại thiết bị nếu Windows 10 ko sử dụng bạn dạng quyền kỹ thuật số.

+ giả dụ là Windows 7 thì product Key sẽ sở hữu sẵn vào mục Proof of License Certificate of Authenticity.

+ Nếu máy tính xách tay cũ thì chúng ta có thể tìm product Key vào gói phục hồi ổ đĩa hoặc trong ổ đĩa thực tế.

+ Đối cùng với Windows 8.1 hoặc mới hơn thế thì Product Key rất cạnh tranh được tra cứu thấy bởi chúng được nhúng thẳng vào chip Bios.

Cách hạ cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8/8.1

+ Restart lại máy vi tính của bạn. Sử dụng thiết đặt Windows 7 hoặc 8.1 mà các bạn lựa chọn

+ chọn lựa vào mục Next trên màn hình Setup.

+ lựa chọn tiếp vào Install now.

+ chọn Next sau khoản thời gian đã gật đầu đầy đủ các điều khoản.

+ chọn Custom nhằm Install Windows Only (Advanced).

+ Xóa phân hệ vùng: Drive 0 Partition 1 cùng Drive 0 Partition 2.

+ lựa chọn Next, với hoàn tất quy trình hạ cấp.

+ tìm kiếm kiếm vào mục Control Panel, trong mục System & Security Windows Update bạn có thể tải bản mới tốt nhất của hệ điều hành nếu bạn muốn. 

*
*

Trên đó là những thông tin quan trọng cùng các phương pháp hạ cung cấp từ Windows 10 xuống Win 7/8/8.1 an toàn, cấp tốc chóng. Hy vọng với các phương pháp mà máy tính 3 miền chia sẻ trên đây hoàn toàn có thể giúp chúng ta thực hiện câu hỏi hạ cấp thành công theo như ý và nhu cầu quá trình của mình.