【Phải Xem】 Cách Chuyển Thư Mục Download Sang Ổ Đĩa Khác, Cách Chuyển File Tự Download Sang Ổ Khác

-
Thư mục tải về mặc định khi setup Windows thường là ổ đĩa thiết lập Windows (Ổ C:), tuy vậy nếu bạn muốn thay thay đổi mặc định này thì làm nuốm nào trên Windows 11 cũng giống như Windows 10?

Việc tùy chỉnh thư mục download mặc định là ổ C: đôi lúc gây nhiều phiền phức cho bạn, trong đó thịnh hành nhất là chứng trạng hết dung tích ổ cứng. Cùng với việc nhiều bạn sử dụng ổ SSD như hiện giờ thì phổ cập vẫn là ổ 120GB (thậm chí là 60GB), nếu chia ổ C: quá không nhiều thì bạn sẽ gặp vấn đề này thường xuyên xuyên. Giải pháp tối nhất là biến đổi thư mục download mặc định của Windows.

Bạn đang xem: Cách chuyển thư mục download sang ổ đĩa khác


Mục lục bài viết


Cách đổi khác thư mục Downloads khoác định bên trên Windows 11

Hệ quản lý và điều hành Windows 11 của Microsoft tất cả vị trí lưu giữ mặc định cho những tệp mà chúng ta tải xuống từ internet hoặc tạo thành trên hệ thống. Ý tưởng phía sau những thư mục mặc định này là gồm một vị trí trung trung tâm cho một số trong những tệp độc nhất định.

Đôi khi, chúng ta cũng có thể thích sử dụng một thư mục hoặc ổ đĩa khác, chẳng hạn như khi ổ đĩa chính không hề nhiều dung lượng hoặc khi bạn có nhu cầu sử dụng một thư mục không giống để nâng cao khả năng quản lý tệp.

Các tùy lựa chọn để đổi khác thư mục văn bản vẫn được search thấy trong vận dụng Settings. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các liên kết Symbolic và các kết nối NTFS nhằm sử dụng những thư mục lưu khác nhau. Cách triển khai như sau

Vào Settings > System > Storage > Advanced storage settings.Chọn When new content is saved.

*

Ổ đĩa C: được lựa chọn theo khoác định. Bạn cũng có thể thay thay đổi ổ đĩa đó thành ngẫu nhiên ổ đĩa làm sao khác hiện nay được kết nối với PC. Xem xét rằng các tệp rất có thể không khả dụng nếu như khách hàng lưu vào ổ USB gặm ngoài phải về qui định chỉ nên chọn lựa những ổ đĩa được liên kết vĩnh viễn cùng với hệ thống.

Chọn nút Apply sau khi chúng ta đã đưa ổ đĩa để tại vị ổ đĩa mới làm địa chỉ lưu khoác định cho những tệp mới.

Lưu ý: Windows sẽ tạo một folder tên người dùng mới bên trên thư mục cội của ổ đĩa đang chọn. Thư mục khoác định mới tiếp đến là một thư mục nhỏ của thư mục đó. Nếu người dùng ABE dịch chuyển thư mục New documents mang định sang ổ đĩa D:, những tệp sẽ được lưu vào D:ABEDocuments tính từ lúc thời điểm đó.

Tuy nhiên thao tác làm việc này các bạn sẽ nhận thấy không tồn tại thư mục Downloads. Windows 11 và các phiên phiên bản Windows trước cũng vậy. Bạn phải làm thêm quá trình sau:

Mở file Explorer trên thiết bị.Xác định vị trí các thư mục Quick Access vào thanh mặt trái. Bấm vào phải vào mục Downloads (hoặc bất kỳ thư mục nào không giống hiển thị ở đó) và chọn Properties.Chuyển thanh lịch tab Location.Thay thay đổi Đường dẫn của vị trí hiện tại, ví dụ: c:usersabeDownloads thành d:Downloads.Windows 11 sẽ nhắc các bạn nếu thư mục đích không tồn tại. Chúng ta cần tạo nên nó.Nút Move sẽ dịch rời tất cả những tệp hiện có của thư mục cho vị trí bạn chỉ định. Nếu như bạn không áp dụng nó, tất cả các tệp với thư mục hiện bao gồm sẽ vẫn tại đoạn mặc định.

Ưu điểm bao gồm của phương pháp này là chúng ta cũng có thể chỉ định ổ đĩa và thư mục tiêu mới theo cách thủ công.

Cách biến đổi thư mục Downloads mặc định trên Windows 10

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Window+E để mở Windows Explorer lên (Hoặc bấm cần vào hình tượng Start thực đơn rồi lựa chọn File Explorer).

*

Bước 2: chọn mục This PC. Tìm kiếm trong danh sách bạn thấy mục Downloads, bấm yêu cầu vào và chọn Properties.

Bước 3: chuyển sang tab Location > lựa chọn mục Move…

*

Bước 4: chỉ định và hướng dẫn đến thư mục hay ổ đĩa khu vực khác chứa thư mục Downloads. Tiếp nối lần lượt Apple > Yes > OK để hoàn tất. Nếu làm đúng thì ở chỗ mới các bạn sẽ thấy thư mục Downloads được tạo. Có đôi lúc bạn đề nghị khởi cồn lại máy.

Vậy là xong, từ giờ folder Downloads mặc định của chúng ta đã được chuyển đi khu vực khác rồi, siêu tiện lợi đúng không bạn?

Ngoài biện pháp làm trên, trên Windows 10 các phiên bản cập nhật sau này còn tồn tại một mục tuỳ chọn trong phần Storage cũng giúp bạn cũng có thể thay thay đổi ổ đĩa khoác định lưu các file. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Settings > System > Storage.

Bước 2: lựa chọn mục Change where new content is saved.

*

Bước 3: Chỉ định các nội dung như app, nhạc, video,… sẽ tiến hành lưu trong ổ đĩa nào. Ví dụ bạn cũng có thể chỉnh lại video clip lưu qua ổ không giống có dung lượng cao rộng chẳng hạn.

Thư mục tải về mặc định khi cài đặt Windows thường là ổ đĩa cài Windows (Ổ C:), mặc dù nếu bạn muốn thay đổi mặc định này thì làm nạm nào bên trên Windows 11 tương tự như Windows 10?

Việc tùy chỉnh thiết lập thư mục download mặc định là ổ C: đôi khi gây nhiều phiền toái cho bạn, vào đó phổ cập nhất là tình trạng hết dung lượng ổ cứng. Cùng với việc nhiều người sử dụng ổ SSD như bây chừ thì thịnh hành vẫn là ổ 120GB (thậm chí là 60GB), nếu phân chia ổ C: quá không nhiều thì các bạn sẽ gặp sự việc này thường xuyên. Chiến thuật tối nhất là biến hóa thư mục download mặc định của Windows.


Cách chuyển đổi thư mục Downloads khoác định trên Windows 11

Hệ quản lý và điều hành Windows 11 của Microsoft gồm vị trí giữ mặc định cho các tệp mà chúng ta tải xuống từ mạng internet hoặc chế tạo ra trên hệ thống. Ý tưởng đằng sau những thư mục khoác định này là có một vị trí trung trung khu cho một số tệp tốt nhất định.

Đôi khi, chúng ta có thể thích thực hiện một folder hoặc ổ đĩa khác, ví dụ như khi ổ đĩa chính không hề nhiều dung tích hoặc khi bạn muốn sử dụng một thư mục không giống để cải thiện khả năng làm chủ tệp.

Các tùy lựa chọn để chuyển đổi thư mục câu chữ vẫn được kiếm tìm thấy trong ứng dụng Settings. Hoặc chúng ta có thể sử dụng các liên kết Symbolic và những kết nối NTFS để sử dụng những thư mục lưu lại khác nhau. Cách triển khai như sau

Vào Settings > System > Storage > Advanced storage settings.Chọn When new nội dung is saved.

*

Trang xuất hiện thêm hiển thị các tùy chọn để lưu thư mục giữ mặc định cho các loại câu chữ sau:New applications.New documents.New music.New photos and videos.New movies & TV shows.Offline maps.

*

Ổ đĩa C: được chọn theo mặc định. Bạn cũng có thể thay đổi ổ đĩa đó thành bất kỳ ổ đĩa nào khác hiện được kết nối với PC. Lưu ý rằng các tệp có thể không khả dụng nếu như bạn lưu trong ổ USB gặm ngoài yêu cầu về cơ chế chỉ nên chọn lựa những ổ đĩa được kết nối vĩnh viễn với hệ thống.

Chọn nút Apply sau khi chúng ta đã gửi ổ đĩa để đặt ổ đĩa mới làm địa điểm lưu mang định cho những tệp mới.

Lưu ý: Windows sẽ tạo một folder tên người tiêu dùng mới bên trên thư mục gốc của ổ đĩa vẫn chọn. Thư mục mặc định mới kế tiếp là một thư mục con của folder đó. Nếu người tiêu dùng ABE dịch chuyển thư mục New documents mặc định sang ổ đĩa D:, những tệp sẽ được lưu vào D:ABEDocuments tính từ lúc thời điểm đó.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Màn Hình Máy Tính Vô Cùng Đơn Giản, Cách Cài Đặt Màn Hình Máy Tính Chuẩn

Tuy nhiên thao tác làm việc này các bạn sẽ nhận thấy không có thư mục Downloads. Windows 11 và những phiên phiên bản Windows trước cũng vậy. Bạn cần làm thêm quá trình sau:

Mở file Explorer bên trên thiết bị.Xác định vị trí các thư mục Quick Access trong thanh bên trái. Nhấp chuột phải vào mục Downloads (hoặc bất kỳ thư mục nào không giống hiển thị ở đó) và chọn Properties.Chuyển sang trọng tab Location.Thay thay đổi Đường dẫn của địa chỉ hiện tại, ví dụ: c:usersabeDownloads thành d:Downloads.Windows 11 vẫn nhắc bạn nếu thư mục đích không tồn tại. Bạn cần tạo ra nó.Nút Move sẽ dịch chuyển tất cả các tệp hiện có của thư mục đến vị trí chúng ta chỉ định. Nếu như bạn không thực hiện nó, toàn bộ các tệp với thư mục hiện tất cả sẽ vẫn tại đoạn mặc định.

Ưu điểm chính của cách thức này là chúng ta cũng có thể chỉ định ổ đĩa cùng thư mục đích mới theo phong cách thủ công.

Cách dịch rời thư mục tải về sang ổ đĩa khác Windows 10

Trước khi chúng ta có thể di gửi thư mục Download, thứ nhất bạn phải khởi tạo một folder Download ở chỗ mới.

1. Mở tệp tin Explorer bởi phím tắt Win+E.

2. Chuyển mang đến ổ đĩa mà bạn có nhu cầu di chuyển thư mục cài xuống, click chuột phải cùng chọn New > Folder. Đặt tên mang đến thư mục new là Downloads. Tên không tuyệt nhất thiết nên là thiết lập xuống, chúng ta cũng có thể đặt tên nó bất cứ thứ gì chúng ta muốn. Trong trường vừa lòng của tôi, tôi đã chế tạo thư mục download trong thư mục nơi bắt đầu của E:.

Tạo thư mục bắt đầu trong một ổ đĩa khác và đặt thương hiệu là Download

3. Sau khoản thời gian tạo thư mục, Nhấp chuột phải vào thư mục download gốc trong Quick access và lựa chọn tùy chọn Properties.


Ghi chú: Nếu chúng ta không thể tìm thấy thư mục tải về trong Quick access, chúng ta có thể tìm thấy nó vào thư mục chính của mình C:Users. Sửa chữa bằng tên người dùng Windows thực của bạn. Sau thời điểm được cố gắng thế, nó trông kiểu như như C:Users
Vamsi
.


Nhấp chuột đề xuất vào thư mục tải về trong Quick access và lựa chọn Properties

4. Trong cửa sổ thuộc tính, hãy đưa đến Location và nhấp vào Move.

5. Trong hành lang cửa số Chọn điểm đến, chuyển mang lại thư mục các bạn đã chế tác trước đó, lựa chọn nó và nhấp vào Select Folder.

Chọn thư mục các bạn đã chế tác trước kia trong một ổ đĩa khác

6. địa chỉ mới sẽ tiến hành thêm vào cửa sổ thuộc tính. Bấm vào Apply và Ok để lưu những thay đổi.

Nhấp vào nút Apply cùng Ok

7. Các bạn sẽ được đề cập xem bạn có muốn di chuyển tất cả các tệp từ vị trí cũ sang trọng vị trí new hay không. Nhấp chuột Yes để tiếp tục. Tôi khuyên chúng ta nên dịch chuyển các tệp để chúng ta có thể truy cập tất cả các tệp ở trong phần mới.

Nhấp vào CÓ để di chuyển tệp từ bỏ thư mục thiết lập xuống cũ thanh lịch thư mục thiết lập xuống mới

8. Ngay sau khi chúng ta nhấp vào nút, Windows sẽ dịch chuyển tất cả những tệp đến vị trí mới. Windows cũng sẽ tự động hóa thay đổi biểu tượng thư mục. Đây là thư mục download mặc định mới của người sử dụng trong một ổ đĩa khác.

Bạn sẽ chuyển thành công xuất sắc thư mục tải về sang một ổ đĩa không giống trong Windows 10

Từ bây giờ, đều thứ các bạn tải xuống sẽ được tự động lưu trữ tại vị trí Download mới. Giống như trước đây, bạn cũng có thể truy cập thư mục mua xuống new từ folder chính của mình hoặc bằng phương pháp nhấp vào Downloads Bên dưới Quick Access trong Trình khám phá tệp.

Mẹo biến hóa thư mục download mặc định của Chrome

Theo khoác định, Chrome tải những tập tin vào thư mục “Downloads” của người dùng Windows (Bạn đang tìm thấy ở băng thông C:/User/Tên bạn dùng/Downloads). Cho vô ổ C:// ổ download Win mặc định bởi thế thì khi cài lại Win mất công Backup buộc phải hơi phiền.

*

Vì vậy chuyển đổi thư mục download mặc định khi tải về trên Chrome để giúp đỡ bạn kiêng điều này. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng biến đổi vị trí thư mục tải về mang định Chrome theo hướng dẫn dưới đây:

Nhấn vào nút thực đơn Chrome (ba thanh ngang) ở góc trên bên bắt buộc của cửa sổ Chrome và lựa chọn “Cài đặt – Settings”.

*

Bạn đang thấy Tab Settings hiện nay ra:

Cuộn xuống dưới cùng của “Settings” màn hình hiển thị và nhấp vào “Hiển thị cài đặt nâng cao – Show Advanced Settings

*

Chúng ta sẽ tùy chỉnh một thư mục khoác định bắt đầu là vị trí mà Chrome đang lưu các file đã thiết lập về. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tùy chọn Chrome yêu thương cầu bạn chọn địa điểm lưu File mỗi lúc Download gì đó. Để làm điều này, tích lựa chọn “Ask where khổng lồ save each tệp tin before downloading – Hỏi địa điểm lưu từng tệp trước khi tải về“.

Để thay đổi vị trí thư mục thiết lập về, nhấp vào “Change” làm việc bên đề nghị của “Download location“.

Trên hộp thoại “Browse For Folder”, điều hướng đến thư mục mà bạn muốn lưu những thư mục tải về mặc định với nhấn “OK”.

*

Vị trí này sẽ hiển thị trong phần “Save As” mặc định, nếu bạn đã tích chọn “Hỏi địa điểm lưu từng tệp trước khi tải vỏ hộp kiểm tra” hoặc nếu không tích thì hầu như thứ cài đặt từ Chrome nhưng mà không qua IDM sẽ vào thẳng thư mục vẫn vừa cài đặt đặt. Nhấp vào nút “X” vào “Settings” tab để thoát.

Trên đây là các phương pháp chuyển thư mục Download cụ thể nhất. Hy vọng thông tin vào bài đã hỗ trợ ích được cho các bạn.