Cách Chuyển Ổ Cứng Từ Mbr Sang Gpt, Cách Chuyển Mbr Sang Gpt Khi Cài Đặt Windows

-

Chuyển ổ cứng lịch sự GPT đã cùng đang là vụ việc được rất nhiều người quan lại tâm. Có thể nói câu chuyện về GPT cùng ổ cứng vẫn luôn là sự việc muôn thuở khiến cho người dùng đau đầu. Trong quy trình sử dụng lắp thêm tính có rất nhiều người ao ước chuyển format ổ cứng tự MBR sang trọng GPT tuy vậy lại sợ sẽ mất tài liệu bên trong. Vậy họ phải làm như thế nào hay chuyển ổ cứng sang trọng GPT bằng phương pháp nào để không bị mất dữ liệu? Hãy cùng mang đến với nội dung bài viết sau phía trên của máy tính Minh Khoa để biết câu vấn đáp bạn nhé!

*
Chuyển ổ cứng sang GPT

Nội dung bài bác viết

4 trả lời chuyển ổ cứng thanh lịch GPT

Làm vậy nào để hiểu ổ cứng của bạn đang là MBR tốt GPT?

Trước khi chuyển ổ cứng lịch sự GPT bạn cần phải kiểm tra xem ổ cứng của người tiêu dùng đang là MBR hay đã có được định dạng thành GPT. Để đánh giá máy tính của mình đang ở định dạng ổ cứng làm sao thì bạn cần thực hiện sang một số thao tác sau:

Bước 1: Đầu tiên trên màn hình máy tính bạn hãy bấm vào Start

Bước 2: tra cứu kiếm Disk Management cùng nhấp vào kết quả tìm kiếm đầu tiên

Bước 3: tiếp đến bạn hãy nhấp lưu ban chuột đề nghị vào ổ đĩa rồi chọn Properties

Bước 4: Bước tiếp theo bạn yêu cầu làm là nhấp vào thẻ Volumes

*
Làm cố gắng nào để hiểu ổ cứng của công ty đang là MBR giỏi GPT?

Bước 5: từ bây giờ nếu bạn thấy ghi là GUID Partition Table (GPT) tại phần “Partition styles” thì có nghĩa là ổ đĩa của người sử dụng không đề nghị phải biến hóa gì nữa bởi vì nó đã làm được định dạng GPT. Còn bạn phải chuyển thanh lịch GPT giả dụ thấy ghi là Master Boot Record (MBR)

Bước 6: ở đầu cuối bạn hãy thừa nhận nút Cancel để triển khai những bước tiếp sau của quy trình chuyển đổi.

Bạn đang xem: Cách chuyển ổ cứng từ mbr sang gpt

Điều kiện để chuyển ổ cứng quý phái GPT là gì?

Có bắt buộc mọi máy tính xách tay đều hoàn toàn có thể chuyển ổ cứng quý phái GPT tuyệt không? tất yếu với đa phần sự gửi đổi, nâng cấp, sửa chữa thay thế nào liên quan đến thiết bị điện tử cũng đều sẽ sở hữu những quy tắc, những đk riêng nhằm đảm bảo an toàn được hiệu quả. Đối với câu hỏi chuyển ổ cứng sang GPT cũng cần được áp dụng dựa trên những điều kiện cơ bản nhất.

2 điều kiện bạn cần phải đảm bảo được khi gửi ổ cứng lịch sự GPT đó là:

Máy tính phải cung cấp UEFIWindows đang cần sử dụng là Windows 7/8/8.1/10 64 bit
*
Điều khiếu nại để chuyển ổ cứng quý phái GPT là gì?

Muốn biết laptop có cung cấp UEFI tốt không bạn cũng có thể kiểm tra theo quá trình sau đây:

Bước 1: bạn hãy vào Bios thiết lập và kiểm tra bao gồm chữ UEFI (EFI) mở ra ở mục Boot mode không

Bước 2: chế tạo ra USB Boot bởi công chũm 1 click chế tạo usb boot uefi và legacy. Chế tạo usb boot để đánh giá xem lắp thêm có hỗ trợ UEFI hay là không vừa dùng để phòng lúc quá trình biến hóa bị lỗi. Tạo hoàn thành usb boot thì khởi động lại thiết bị tính.

Bước 3: sau cùng bạn hãy bấm phím tắt để vào Boot Options (HP: F9, Dell: F12, Asus: ESC…) cùng xem thực đơn boot bao gồm dòng nào bao gồm chữ UEFI (EFI) không.

*
Chuyển ổ cứng sang GPT cần đk gì?

Chuyển ổ cứng thanh lịch GPT có chức năng gì?

Một số tác dụng của việc chuyển ổ cứng sang trọng GPT mà bạn dùng cần phải biết đó là:

So với MBR đĩa cứng GPT sở hữu nhiều điểm mạnh vượt trội hơn
MBR chỉ có khả năng hỗ trợ tối đa dung lượng là 2TB còn đĩa cứng GPT sẽ cung cấp dung lượng lên tới 256TBGPT còn cung cấp lên cho 128 phân vùng Primary. Trong lúc MBR chỉ có thể chấp nhận được người dùng tạo nên 3,4 phân vùng Primary cùng với 1 phân vùng Extended.
*
Chuyển ổ cứng sang GPT có tính năng gì?

Hướng dẫn đưa ổ cứng sang GPT

Ổ cứng là một thành phần quan trọng trong thiết bị tính có công dụng lưu trữ dữ liệu. Vị vậy khi triển khai chuyển ổ cứng ở định hình MBR sang trọng GPT có khá nhiều người lo lắng phải áp dụng cách nào để vẫn tồn tại dữ liệu. Gọi được nỗi lo lắng của fan dùng cửa hàng chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số cách chuyển ổ cứng quý phái GPT mà lại không mất dữ liệu. Cùng xem thêm để áp dụng công dụng hơn bạn nhé!

Chuyển ổ cứng thanh lịch GPT bởi giao diện Windows

Đây được coi là cách đầu tiên chúng ta cũng có thể áp dụng để với đến hiệu quả cao. Chúng ta cần thực hiện chuyển ổ cứng lịch sự GPT bằng giao diện Windows qua ba bước sau đây:

Bước 1: các bạn hãy sao lưu hoặc chuyển dữ liệu trên ổ cứng MBR mà bạn có nhu cầu chuyển đổi

Bước 2: trường hợp ổ cứng tất cả phân vùng, click chuột phải và lựa chọn Delete Partition hoặc Delete Volume

Bước 3 : Tiếp theo, bấm vào phải vào ổ MBR mong muốn đổi và tiếp nối chọn Convert khổng lồ GPT Disk để dứt quá trình.

*
Chuyển ổ cứng sang GPT bởi giao diện Windows

Chuyển ổ cứng sang GPT bằng Mini
Tool Partition Wizard

Phần mượt Mini
Tool Partition Wizard rất có thể là một trong những phần mềm mà chúng ta có thể sử dụng để đưa ổ cứng thanh lịch GPT. Quá trình này được triển khai qua các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng Mini
Tool Partition Wizard mang đến máy tính

*
Tải và cài đặt phần mềm Mini
Tool Partition Wizard mang lại máy tính

Sau lúc đã tải và cài đặt thành công. Bối cảnh khởi động của công tác sẽ hiển thị như sau:

Bước 2: Tiếp theo, nhằm có thể vào giao diện bao gồm chương trình, bạn cần chọn mục Launch Application hoặc lựa chọn vào Mini
Tool Partition Wizard Free.

*
Chuyển ổ cứng thanh lịch GPT bởi Mini
Tool Partition Wizard

Bước 3: Lúc này, tại giao diện của phần mềm sẽ hiển thị các ổ cứng bao gồm trong laptop của bạn. Bạn chỉ cần nhấn chuột đề xuất lên ổ cứng nhưng mà các bạn có nhu cầu chuyển đổi định dạng của ổ cứng đó. Sau đó, chọn vào mục Convert MBR Disk to lớn GPT Disk.

*
Chuyển ổ cứng quý phái GPT bằng Mini
Tool Partition Wizard

Bước 4: Ở bước này, bạn chỉ cần thừa nhận đúp con chuột vào lệnh Apply nhằm thực hiện xác thực việc đưa đổi

*

Quá trình gửi định dạng ổ cứng tự MBR sang GPT đã thành công nếu có thông báo xuất hiện bên trên màn hình như hình dưới đây.

*
Chuyển ổ cứng sang trọng GPT

Chuyển ổ cứng sang trọng GPT bằng phần mềm bằng phần mềm AOMEI Partition Assistant

Để biến hóa ổ cứng từ bỏ MBR thanh lịch GPT mà không mất tài liệu và không đề xuất cài lại Win, bạn cũng có thể dùng ứng dụng AOMEI Partition Assistant. Nhưng trước lúc thực hiện, bạn phải tải và cài đặt phần mượt AOMEI Partition Assistant thành công. Sau đó, các bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Nhấp lưu ban chuột buộc phải vào ổ buộc phải chuyển lịch sự MBR rồi lựa chọn Convert to lớn GPT Disk

Bước 2: dịp này các bạn sẽ nhận được thông báo là kiểm tra xem Motherboard có hỗ trợ UEFI không. Nếu như không hỗ trợ, chúng ta không được gửi định dạng ổ cứng sang trọng GPT. Nếu laptop bạn có hỗ trợ UEFI, thì chọn Yes để đưa đổi.

Xem thêm: Cách Gỡ Cài Đặt Ứng Dụng Trên Iphone Đơn Giản, Dễ Thực Hiện, Cách Cài Đặt Và Gỡ Bỏ Ứng Dụng Trên Iphone

Bước 3: tiếp theo sau bạn hãy lựa chọn Proceed để thực hiện, và chọn Yes để xác nhận. Lúc đó, vượt trình biến đổi ổ cứng từ bỏ MBR lịch sự GPT diễn ra nhanh nệm và vẫn tồn tại dữ liệu.

*
Chuyển ổ cứng lịch sự GPT bằng ứng dụng bằng phần mềm AOMEI Partition Assistant

Bước 4: Bạn nên chọn lựa OK khởi động lại thứ tính. Nếu như trường hợp chúng ta cài Windows không chuẩn thì Aomei từ tạo cho bạn phân vùng khởi rượu cồn 100MB, thừa trình rất có thể mất 3 bước và bạn phải đợi đến khi hoàn thành.

Bước 5: thời gian này, các bạn vào BIOS thiết đặt để thiết lập Boot Mode là UEFI. Thiết lập UEFI cho Bios xong thì lưu thiết lập cấu hình và khởi hễ lại trang bị tính.

Như vậy quá trình chuyển ổ cứng thanh lịch GPT bằng phần mềm bằng ứng dụng AOMEI Partition Assistant đã thành công rồi đấy!

Tham khảo bài bác viết: thay thế sửa chữa và cứu tài liệu ổ cứng quay cơ mà không nhận bằng phương pháp nào?

Chuyển ổ cứng lịch sự GPT bởi giao diện loại lệnh

Chuyển ổ cứng quý phái GPT bằng giao diện loại lệnh là biện pháp tiếp theo chúng ta cũng có thể áp dụng để mang đến những kết quả cao hơn. 7 cách để tiến hành cách này kia là:

Bước 1: Sao lưu hoặc chuyển tài liệu trên ổ MBR mà bạn muốn chuyển ổ cứng thanh lịch GPT

Bước 2: tiếp sau bạn hãy mở bối cảnh dòng lệnh cùng với quyền quản ngại trị bằng cách bấm chuột phải vào Command Prompt và lựa chọn Run as Administrator

*
Chuyển ổ cứng sang GPT bằng giao diện loại lệnh

Bước 3: sau đó bạn hãy gõ vào Diskpart. Giả dụ ổ đĩa không có phân vùng nào, các bạn hãy chuyển sang thứ bước 6. Còn nếu như không thì bạn hãy tiếp tục các bước tiếp theo.

Bước 4: Tại hành lang cửa số lệnh DISKPART, gõ menu disk, lưu lại số ổ đĩa mà bạn muốn chuyển đổi

Bước 5: Tại hành lang cửa số lệnh DISKPART, gõ Select Disk

Bước 6: Tại cửa sổ lệnh DISKPART, gõ Clean

Bước 7: Tại cửa sổ lệnh DISKPART, gõ Convert GPT

*
Chuyển ổ cứng sang trọng GPT bằng giao diện cái lệnh

Thực hiện chấm dứt 7 công đoạn này là coi như các bạn đã xong xuôi cách đổi khác ổ cứng từ bỏ MBR sang trọng GPT.

Mách bạn showroom chuyển ổ cứng thanh lịch GPT hiệu quả

Nếu như không có nhiều kiến thức trong nghành điện tử, công nghệ kỹ thuật thì chúng ta rất dễ gặp mặt các rắc rối trong quá trình sử dụng cũng giống như sửa chữa trị máy tính. Đặc biệt quy trình chuyển dữ liệu cũng trở thành khó khăn rộng khi chẳng may bạn sơ hở để mất dữ liệu. Bởi vì vậy bạn phải lựa chọn được một tổ ngũ nghệ thuật viên kỹ năng tay nghề cao, có thể khắc phục đầy đủ lỗi dữ liệu xẩy ra khi đưa ổ cứng sang trọng GPT.

*
Công ty hỗ trợ và sửa chữa máy tính xách tay Minh Khoa

Để quy trình chuyển ổ cứng quý phái GPT vẫn tồn tại dữ liệu chúng ta có thể đến với siêu thị sửa chữa máy vi tính Minh Khoa tại 155 Hàm Nghi, Đà Nẵng. Đây là một trong những trong những địa chỉ đáng tin tưởng để chúng ta lựa lựa chọn khi muốn thiết lập và chuyển ổ cứng MBR sang định dạng GPT. Ở đây bao gồm đội ngũ chuyên môn viên chuyên nghiệp, có tài năng để khiến cho bạn xử lý những vấn đề liên quan đến laptop, linh kiện laptop cũng giống như giữ nguyên dữ liệu có trong sản phẩm công nghệ tính khi bạn cần đưa đổi.

Chuyển ổ cứng lịch sự GPT bằng 4 phương pháp mà chúng tôi đã cung cấp trên đây sẽ giúp bạn không làm mất đi dữ liệu. Hy vọng qua đông đảo gì mà bọn chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ mang đến cho chính mình nhiều điều hữu ích. Hãy mang lại với shop sửa chữa máy tính Minh Khoa nhằm được support và cung ứng chuyển ổ cứng sang GPT hiệu quả và an toàn bạn nhé!

Điều này sẽ khiến cho không ít người dùng cảm thấy bối rối, lo ngại vì chưa núm được giải pháp thực hiện. Ở nội dung nội dung bài viết hôm nay shop chúng tôi sẽ khuyên bảo đến các bạn cách chuyển mbr thanh lịch gpt khi thiết lập windows. Mời các bạn cùng theo dõi và quan sát nội dng này nhé.Lỗi “Windows cannot be installed to lớn this disk. The selected disk has an MBR partition table. On EFI systems, windows can only be installed to lớn GPT disk" thường lộ diện khi người dùng tiến hành cài đặt hệ quản lý và điều hành Windows phiên bạn dạng Windows 8.1 với cả Windows 10 64bit mang đến máy tính. Lỗi này mở ra khi ổ đĩa trang bị tính của doanh nghiệp đang định dạng theo chuẩn chỉnh MBR, và vấn đề bạn cần tiến hành để tương khắc phục triệu chứng này đó là chuyển format ổ cứng tự MBR thành GPT.
*
Định dạng ổ cứng nhằm thực hiện cài đặt hệ điều hành win 10

Thao tác gửi mbr thanh lịch gpt khi cài đặt hệ quản lý điều hành windows là 1 trong những bước vô cùng đặc biệt để đổi định dạng ổ cứng cho phù hợp với hệ quản lý mới như Windows 8.1 cùng cả Windows 10 64bit. đa số hướng dẫn dưới đây sẽ là một cách nhanh chóng, hiệu quả để chuyển mbr quý phái gpt khi setup windows:

Hướng dẫn cụ thể cách gửi mbr quý phái gpt khi cài đặt windows

Đầu tiên bạn hãy sẵn sàng sẵn một loại USB giỏi đĩa cài đặt hệ quản lý và điều hành Windows, triển khai kết nối và thực hiện khởi động lại sản phẩm tính. Nếu tải hệ quản lý điều hành Win mới bằng USB, thì khi screen đang ở chính sách khởi động thứ nhất thì bạn hãy bấm phím tắt vào Bot Option để open sổ thiết lập đặt.
*
Hướng dẫn chuyển mbr quý phái gpt khi thiết lập windows

Tiếp tiếp nối bạn tiến hành thực hiện lựa lựa chọn các tùy chỉnh thiết lập khi setup hệ quản lý và điều hành win bắt đầu như thông thường. Đến màn hình lực chọn ổ đĩa thiết lập thì bạn thực hiện công việc sau:Bước 1: triển khai mở cửa sổ Cmd bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím tắt Shift + F10.Bước 2: Nhập lệnh diskpatrt vào cửa sổ Cmd, tiếp nối nhấn Enter .Bước 3: thường xuyên nhập lệnh menu disk và ấn chọn Enter .Trong danh sách những ổ cứng xuất hiện, các bạn sẽ dễ dàng thấy được được thông tin ổ cứng đang kết nối với thiết bị thiết bị tính của chính mình và chọn cái tên mặc định theo thứ tự là Disk 0, 1, 2,... Trên cột Disk #### .Với thiết bị máy tính xách tay có lắp các ổ cứng, các bạn chỉ hoàn toàn có thể phân biệt bọn chúng dựa trên dung tích tại cột Size. Lân cận đó, ổ cứng tất cả sẵn định dạng GPT cũng biến thành được đánh dấu * làm việc cột GPT và ngược lại.
*
Lựa lựa chọn ổ cứng đề xuất chuyển sang định dạng GPT

Bước 4: Sau khi người dùng đã xác minh được ổ cứng nào cần thay đổi từ format MBR lịch sự GPT, bạn triển khai nhập lệnh select Disk cùng nhấn lựa chọn Enter.Bước 5: Tiếp theo, người dùng thực hiện việc nhập lệnh clean cùng bấm lựa chọn Enter là toàn bộ dữ liệu đã làm được xóa sạch.Bước 6: liên tiếp gõ lệnh convert GPT . Bấm
Enter để ban đầu thực hiện quá trình đổi định dạng ổ cứng tự MBR sang GPT.Sau khi quá trình thay đổi kết thúc định dạng ổ cứng kết thúc, người tiêu dùng cần tảo lại screen Windows Setup, nhấn vào nút Refresh để tiến hành việc update lại. Nhấn vào New để thực hiện phân vùng lại mang đến ổ cứng và tiếp tục cài đặt như bình thường.Trên đây, siêu thị Máy Tính An Phát đã hướng dẫn chi tiết đến chúng ta cách đưa mbr sang gpt khi cài đặt windows. Với thủ thuật nhỏ tuổi này, người tiêu dùng sẽ không cần sử dụng công cụ cung ứng phức tạp nào nhưng vẫn có thể tiến hành việc đổi khác định dạng ổ cứng nhanh chóng, tác dụng như ý muốn.Mọi thông tin chi tiết liên quan mang đến máy tính để bàn khác mời chúng ta đến ngay siêu thị Máy Tính An Phát để được cung ứng nhanh giường từ nhóm ngũ chăm viên.Chúc bạn tiến hành thành công nhé!