#14 cách chuyển file word 2013 sang pdf trực tiếp trong word

-
Các bước để đưa định dạng tệp tin Word thành đuôi PDF mau lẹ trên Microsoft Word 2013Cách gửi đuôi doc / docx đối với những phiên phiên bản Microsoft cũ hơn

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển từ tệp tin Word sang format PDF mau lẹ và dễ dàng và đơn giản nhất. Đối với những phiên bạn dạng Microsoft Word tự 2010 trở về sau, bạn sẽ không cần cài thêm bất kỳ địa chỉ cửa hàng on hay phần mềm nào để hoàn toàn có thể chuyển sang định hình PDF cả, nhưng ngay vào Word sẽ có app này rồi.

Bạn đang xem: Cách chuyển file word 2013 sang pdf

Định nghĩa một chút về file PDF

PDF (viết tắt từ thương hiệu tiếng Anh Portable Document Format, Định dạng tài liệu Di động) là 1 định dạng tập tin văn bạn dạng khá phổ biển của hãng Adobe Systems. Tương tự như như format Word (.doc), PDF cung cấp văn phiên bản thô (text) với phông chữ, hình hình ảnh đồ họa, âm nhạc và nhiều hiệu ứng khác. Tuy nhiên, bài toán hiển thị văn bạn dạng PDF không nhờ vào vào môi trường thao tác của người sử dụng (cấu hình máy, ứng dụng và hệ điều hành). Không như văn phiên bản Word, một văn bạn dạng PDF, trong phần lớn các ngôi trường hợp, sẽ được hiển thị giống nhau trên mọi môi trường thao tác khác nhau. Cũng chính vì ưu điểm này, format PDF đang trở buộc phải phổ biển khơi cho bài toán phát hành sách, báo hay những tài liệu khác qua mạng Internet.

Để đọc được tập tin PDF trên thiết bị vi tính, bạn phải có một trong những phần mềm cung cấp định dạng này. ứng dụng phổ biến hiện thời là Adobe Reader hay Foxit Reader.

Các cách để chuyển định dạng tệp tin Word thành đuôi PDF nhanh chóng trên Microsoft Word 2013

Bước 1: Mở file Word mà bạn có nhu cầu chuyển thay đổi định dạng

*
*
*
Chuyển định hình file Word thanh lịch PDFCách gửi đuôi doc / docx đối với những phiên phiên bản Microsoft cũ hơn

Cách 1: Đối với những phiên bản cũ hơn, chúng ta có thể cài Add-in Microsoft Save As PDF or XPS bởi Microsoft cung cấp.

Cách 2: các bạn dùng 1 phần mềm để convert từ định hình doc / docx sang pdf.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cài đặt màn hình chờ máy tính win xp nhanh chóng

Một số ứng dụng có công dụng chuyển từ định hình file Word sang PDF tương đối gọn nhẹ và nhanh chóng. Và nếu như bạn cài lao lý đọc file PDF: Foxit Reader thì nó gồm hỗ trợ địa chỉ cửa hàng on dành cho Word, Excel, Power
Point nhằm lưu thành định dạng PDF một giải pháp dễ dàng.

Cách 3: Dùng nguyên tắc convert doc / docx to PDF online

Bạn rất có thể sử dụng chế độ chuyển từ file Word thanh lịch PDF online, vừa nhanh, vừa tiện, chưa phải cài thêm ứng dụng nào vào đồ vật cả. Để tìm kiếm được công nỗ lực như vậy, chúng ta cũng có thể tìm kiếm Google với tự khóa: “Convert Word to lớn PDF Online“. Dưới đó là một số trang cho bạn tham khảo:

Chuyển file Word sang PDF là bí quyết mà nhiều người thường có tác dụng để tăng tính bảo mật thông tin cho tệp tin văn bạn dạng của mình. Bên cạnh ra, với file PDF bạn có thể mở ở nhiều máy khác nhau mà vẫn giữ nguyên định dạng ban đầu. Bởi vì những ưu điểm này nên những file sách, tư liệu văn bản chia sẻ trên mạng phần lớn đều đặt tại định dạng PDF.


*
*
*
*

Trong mục Settings sẽ sở hữu các cấu hình thiết lập sau:

Mục Print All Pages sẽ có các lựa chọn:

Print All Pages: Chuyển toàn bộ các trang trong Word lịch sự PDFPrint Selection: Chuyển những đoạn đang được chọn. Các bạn phải bôi đen đoạn mong chuyển trước khi ấn Ctrl + PPrint Current Page: Chỉ đưa sang PDF trang bạn đang đặt trỏ chuộtPrint Custom Range: Chuyển các trang tùy chọn. Ví dụ như chuyển những trang, 1,3,5,7,…. Hoặc các trang trường đoản cú 3 cho 9 các bạn nhập vào là 3-9

Mục Portrait Orientation: bao gồm 2 tuyển lựa là Portrait Orientation để trang nằm dọc hoặc Lanscape Orientation đặt trang ở ngang.

Mục Letter: chúng ta lựa chọn khổ giấy để xuất tệp tin PDF

Ngoài ra còn 1 số thiết lập nữa chúng ta có thể tìm hiểu thêm.

Lời kết

Hi vọng với phần lớn gì Nguyễn Hùng chấm Com vừa hướng dẫn bạn đã hiểu phương pháp tự mình chuyển file Word thanh lịch PDF trực tiếp trong Word. Với biện pháp này ước ao rằng những chúng ta nào chưa chắc chắn cách đưa Word quý phái PDF đang biết phương pháp để chuyển nhanh lẹ còn với chúng ta nào sẽ biết cách gửi Word quý phái PDF rồi thì đây cũng là một cách mà tránh việc bỏ qua