Tổng Hợp 10 Cách Chụp Ảnh Màn Hình Trên Máy Tính, Sử Dụng Công Cụ Cắt Để Chụp Màn Hình

-

5 làm việc chụp màn hình hiển thị (screenshot) trên Windowsbằng các cách dễ dàng mà có thể bạn vứt lỡ. Bạn muốn chụp màn hình hiển thị bằng những phím tất cả sẵn hoặc những cú nhấp chuột đơn giản nhưng mà không cần sử dụng thêmbất kỳ ứng dụng nào.Thì ởbài viết này Hangchinhhieu.vn sẽ chia sẻ vàtổng hợp cho chính mình nhữngcách chụp screen trên Windows cấp tốc chóng, dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Cách chụp ảnh màn hình trên máy tính

1. Chụp màn hình bằng nút Print
Screen (Prt
Scr)

Bạn chỉ việc dùng nút Prt Sc có trên bàn phím thao tác làm việc này đã chụp lại cục bộ màn hình trên máy. Làm việc cực 1-1 giản, bạn chỉ vấn đề chụp và Paste (Ctrl + V) vào bất cứ vị trí nào chất nhận được gửi hình hình ảnh như Zalo, Facebook, Viber, Paint....

Tuy nhiên hình ảnh sẽ ko được lưu lại trong bộ nhớ máy, và máy chỉ lưu tạm hình ảnh ở lần chúng ta Prt
Sc gần nhất.

*

2. Dùng tiện ích Snipping Tool tích phù hợp sẵn bên trên Windows.

Nhấn Windows -> Snipping Tool với click vào sẽ xuất hiện thêm một ứng dụng chụp màn hình với luật pháp hình mẫu kéo cực đơn giản. Bạn chọn New và Crag vùng cần cắt. Tiếp đến chỉnh sửa theo hy vọng muốn của bạn và lưu giữ lại.


Nếu mong muốn chụp nhanh một khu vực nào này mà không đề xuất chỉnh sửa, bạn cũng có thể dùng tổng hợp phím Windows + Shift + S để khởi động nhanh Snipping Tool.

*


3. Dùng tổng hợp phím Windows + Shift + S

Bước 1: sau khoản thời gian bấm tổng hợp này, góc trên screen sẽ có công cụ cho chính mình lựa chọn. Bạn cóthể gạn lọc chụp từng vùng hoặc khu vực chụp mà chúng ta muốn.

*
*

Bước 2: kế tiếp dùng loài chuột Paste hoặc Ctrl+V vào nơi bạn muốn (mess, paint, word, powerpoint, zalo…). Ảnh chụp sẽ được lưu trợ thì vào bộ nhớ đệm, bạn có thể tùy chỉnh nhanh ảnh này.4. Tổng hợp phím Windows + Prt ScKhi dùng tổng hợp phím này hình ảnh sau lúc chụp màn hình hiển thị sẽ auto lưu thành file bên dưới tên Screenshot nghỉ ngơi trong mục Pictures của máy.

*

5. Tổ hợp phím Ctrl + alt + S (dùng được lúc đăng nhập
Zalo PC)
Bước 1: Bấm tổng hợp phím tiếp đến sẽ hiển thị lý giải (như hình) tiếp đến bạn chỉ câu hỏi dùng các thao tác làm việc mà bạn muốn để chụp màn hình.Bước 2: kế tiếp dùng chuột Paste hoặc Ctrl+V vào nơi bạn có nhu cầu (mess, paint, word, powerpoint, zalo…). Chú ý sẽ không lưu tự động vào tệp tin trên sản phẩm tính.Đây là cách chụp screen từng vùng mà mình thích nhất, vì rất nhanh và tiện nghi nhưng chỉ dùng được khi chúng ta đã đăng nhập
Zalo PCthôi nhé.

*
*

Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm những sản phẩm mà Hangchinhhieu.vn đang kinh doanh tại đây.

Là một tính năng cực kỳ hữu dụng, vàđã rấtquen nằm trong với những người dùngmáy tính , laptop, chụp màn hình giúp người dùng rất có thể lưu giữ gìn hình ảnh hiển thị trên màn hìnhmáy tính tức thìmột cách dễ dàng. Thế nhưng có một thực tiễn là phương pháp chụp hình ảnh màn hình sản phẩm công nghệ tínhkhông phải ai mới sử dụng laptop cũng gần như biết.

Máy tính là trong số những thiết bị tải nhiều thiên tài vượt trội mà ngay khắp cơ thể sử dụng lâu năm cũng chưa kiên cố đã tìm hiểu ra hết các tính năng của nó. Đơn giản chỉ cần cách chụp màn hình hiển thị máy tính thôi cũng đã có không ít cách rồi.Bạn đã hiểu rằng mấy cách chụp màn hình máy tính, laptop rồi?

Sau trên đây là bài viết tổng đúng theo 9+cách chụp màn hình laptop Win 7, Win 10, Win 11,... Solo giản, nhanh gọn lẹ mà bạn cần biết để cung ứng thêm cho quá trình của bạn.


Nội dung

1. Biện pháp chụp màn hình máy tính nhanh gọn

1. Giải pháp chụp màn hình máy tính nhanh gọn

1.1 tổng hợp phím Windows + Prt
Sc cách chụp screen máy tính dễ dàng và đơn giản nhất

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows với phím Prt
Sc (Print Screen) bên trên bàn phím.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Sơ Đồ Trong Word 2010 Dành Cho Bạn, Thêm Biểu Đồ Vào Tài Liệu Của Bạn Trong Word

*

Bước 2: Sau khi xong xuôi thao tác nhấn tổng hợp phím, hình ảnh sẽ tự động lưu trong folder Screenshots.

- Bạn truy vấn vào My Computer (Cho windows 7 hoặc trước kia ) hoặc This PC ( cho Windows 10), chọn thư mục Pictures, tới Screen
Shots
. Vậy là đầy đủ bức ảnh bạn chụp sẽ được lưu sinh sống trong folder này.

*


1.2 bí quyết chụp màn hình máy tính xách tay Win 11 bởi công ráng Paint

Bước 1: trên giao diện màn hình hiển thị Desktop, nhấn chọn phím Print Screen (hay Prt
Sc, Print Screen, Print Scr,…), nút này sẽ nằm góc bên phải bậc nhất tiên.

*

Bước 2: triển khai nhấn phím Windows trên keyboard (biểu tượng hình cửa ngõ sổ), nhập Paint, hấn lựa chọn Paint.

*

Bước 3: bây giờ bạn chỉ cần nhấn Ctrl + V để dán vào cửa sổ Paint

Bước 4: Click vào thực đơn File, Save As lựa chọn vị trí lưu ảnh trên máy tính xách tay và click Save

*

1.3 giải pháp chụp màn hình máy tính xách tay bằng tổ hợp phím alt +Print Screen

Bước 1: Mở hình hình ảnh bạn mong mỏi chụp màn hình.

Bước 2: Nhấn tổng hợp phím alt + Prt
Scn. Thao tác để có thể chụp nhanh màn hình hiển thị tại hành lang cửa số đang hoạt động

*

Bước 3: sau khi thực hiện tổng hợp phím này đang chụp ảnh cửa sổ hiện đang buổi giao lưu của bạn và sao chép ảnh chụp màn hình hiển thị vào bộ nhớ lưu trữ tạm. Bởi đó, khi bạn có nhu cầu xem, lưu lại hoặc sửa đổi hình đang chụp, bạn thực hiện thao tác:

Mở công cụ sửa đổi như size chat online, word, Paint

Nhấn tổng hợp phím Ctrl + V trên keyboard để dán hình ảnh vừa chụp (hoặc nhấn chuột phải vào tầm khoảng trống trên vận dụng đã mở và chọn Paste (dán))

1.4 bí quyết chụp màn hình laptop theo vùng bằng tổng hợp phím Windows + shift + S

Bước 1: Phím tắt Windows + shift + S để có thể chụp màn hình máy tính xách tay theo vùng.

*

Bước 2: Khi con trỏ xuất hiện thêm hình vết cộng, các bạn hãy nhấn giữ và kéo nó trên màn hình để lựa chọn vùng hy vọng chụp. Phần đa vùng màu trắng sẽ dần dần bặt tăm khỏi quanh vùng bạn chọn.

*

Bước 3: Thả loài chuột để vùng hình ảnh vừa chụp tàng trữ vào bộ nhớ tạm (Clipboard).

1.5 phương pháp chụp màn hình máy vi tính Win 10 bằng tiện ích Snip & Sketch

Bước 1: bên trên thanh tra cứu kiếm sống taskbar nhận tìm Snip và Sketch, nhấn chuột trái mở ứng dụng Snip & Sketch

*

Bước 3: thừa nhận New để có thể chụp màn hình

*

Bước 4: thừa nhận Ctrl + V để paste ảnh vào nơi chúng ta muốn

1.6 Nhấn tổng hợp phím Windows + H

Tổ vừa lòng phím Windows + H ngoài chức năng chụp màn hình máy tính nhanh chóng dường như chức năng này còn được cho phép bạn chia sẻ hình ảnh đã chụp. Sau thời điểm chụp ảnh màn hình xong, giao diện Windows mô tả sẽ xuất ở góc phải màn hình. Từ bây giờ bạn hoàn toàn có thể share dễ dàng hình hình ảnh vừa chụp được qua email, Facebook, Zalo hay những công cụ, social khác.

*

1.7 Chụp toàn màn hình máy tính với Windows + alt + Prt Sc

Tính năng chụp màn hình laptop Win 10, Win 11,... Bằng cách sử dụng tổng hợp phím Windows + alternative text + Prt Sc (Prt
Sc) để có thể chụp toàn màn hình. Để xem hình ảnh đã chụ nhấn tổng hợp phím Windows + G, Show all captures.

*

1.8 biện pháp chụp màn hình máy tính Mac
Book Air với Pro

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím “Command + Shift + 3” nhằm chụp toàn album hình ảnh trên màn hình Mac rồi buông tay, bởi vậy là các bạn đã chụp thành công toàn cục màn hình rồi đó.

*

Cách 2: Nhấn tổ hợp phím “Command + Shift + 4” để chụp 1 phần nào đó trên màn hình Mac, từ bây giờ con trỏ chuột sẽ gửi sang hình vết cộng, chúng ta nhấn giữ và kéo loài chuột tới quần thể vực bạn muốn chụp, Buông tay nhằm chụp.

*

Cách 3: Nhấn tổ hợp phím “Command + Shift + 4 + Spacebar” trên bàn phím, hôm nay con trỏ loài chuột sẽ gửi thành hình tượng camera, dịch rời camera đến khu vực chụp màn hình máy tính như screen chính, áp dụng hay hành lang cửa số duyệt web, nhấn vào cửa sổ đó để có thể chụp lại hình ảnh.

*

Cách 4: Nhấn tổ hợp phím “Command + Control + Shift + 4” với giải pháp chụp screen này hệ thống sẽ auto lưu file trên thứ tính của doanh nghiệp (thường lưu lại tại desktop). Với cách này nội dung được chụp sẽ tiến hành trực tiếp được copy vào clipboard, sau đó chúng ta có thể dán vào Zalo, Messenger, .…

*


2. Tổng kết

Trên đấy là tổng hợp đa số cách chụp screen máy tính, laptop dễ dàng và hiệu quả, đang rất được người dùng laptop sử dụng thịnh hành nhất hiện tại nay. Với những thao tác vừa ngắn gọn vừa tiết kiệm thời hạn đồng thời tăng công dụng làm việc và giảm sức lực lao động lao động cho những người sử dụng