5 Lời Khuyên Sai Lầm Về Cách Chống Chai Pin Iphone Bạn Nên Biết

-
Pin i
Phone
được sản xuất dựa trên công nghệ đặc biệt, mang lại nhiều trải nghiệm ấn tượng cho fan dùng. Mặc dù nhiên, nếu quy trình sử dụng cùng nạp tích điện không đúng cách, một số tính năng đang bị tác động và bớt đáng kể. Do đó, người tiêu dùng nên tò mò kỹ về kiểu cách sạc sạc iphone đúng cách dán để đảm bảo an toàn kéo nhiều năm tuổi lâu cũng như gia hạn chất lượng vận hành của sản phẩm như ban đầu.

Bạn đang xem: Cách chống chai pin iphone


Thông tin thông thường về chiếc pin của i
Phone

Pin i
Phone là dòng pin Lithium - ion (Li-ion), có cấu tạo gồm hai cực âm, dương và những chất năng lượng điện phân làm môi trường di chuyển. Pin hoạt động theo nguyên tắc hội đàm ion nhằm sạc điện trong quá trình sử dụng. Khi con số điện tích đạt tới bão hòa, vấn đề này cũng đồng nghĩa với việc điện thoại được sạc pin đầy.

Nhà sản xuất pin i
Phone đặc trưng chú trọng đến sự việc lựa chọn chất liệu làm dung năng lượng điện ly và đầu cực để cải thiện hiệu năng sử dụng, độ an toàn, kích thước cũng như chi phí. Do đó, phần đông các dòng điện thoại cảm ứng thông minh của táo bị cắn dở đều có chức năng sạc nhanh, trọng lượng nhẹ, mật độ năng lượng béo đồng thời hạn chế tình trạng chai pin do không rút điện kịp thời.

*

Cách sạc pin i
Phone bạn cần tránh

Người dùng gồm thực sự hiểu rõ về cách sạc pin i
Phone đúng cách
? Điều này vô cùng đặc biệt quan trọng bởi ra quyết định đến tuổi lâu của pin và hiệu năng sử dụng. Nếu bạn đang mắc phải một số trong những sai lầm nghiêm trọng sau thì nên khắc phục ngay nhằm tránh những vấn đề không muốn cho điện thoại cảm ứng thông minh của mình:

Sạc pin sạc i
Phone thường xuyên qua đêm.Vừa sạc sạc pin vừa sử dụng.Giữ nguyên ốp để sạc.Thường xuyên để điện thoại thông minh sập nguồn.Luôn sạc sạc pin đầy 100%.

*

Hướng dẫn giải pháp sạc sạc i
Phone đúng cách

Mặc dù pin i
Phone được chế tạo dựa trên technology hiện đại cùng với nhiều đổi mới mới để đưa về hiệu năng vượt trội nhưng người tiêu dùng cũng không nên chính vì thế mà lấn dụng. Dưới đó là một số hướng dẫn cụ thể về giải pháp nạp tích điện đúng cách, bảo đảm an toàn kéo dài tuổi thọ mang đến thiết bị:

Dùng sạc chính hãng, chất lượng, đúng điện áp

Đây là cách sạc sạc i
Phone đúng cách
đề nghị biết. Điều này giúp quá trình nạp pin diễn ra nhanh hơn, đảm bảo an toàn và tránh chứng trạng cháy nổ. Nếu dây sạc bị hư, chúng ta nên thay phụ kiện new đến từ những thương hiệu uy tín, đáng tin cậy.

Không được sạc pin i
Phone liên tục qua đêm

Mặc cho dù i
Phone có khả năng khắc phục tình trạng chai pin tuy vậy không thể đảm bảo 100% nếu bạn quá lấn dụng. Việc sạc điện thoại thông minh qua đêm liên tiếp sẽ làm cho giảm năng suất máy. Lý do là bởi vì khi điện thoại đã đạt đầy 100% pin, quy trình nạp năng lượng vẫn tiếp tục ra mắt để bảo trì mức buổi tối đa. Chứng trạng này khiến pin đề nghị chịu một lượng thiết lập lớn, khiến cho các yếu tố hóa học phía bên trong yếu dần theo thời gian.

Không cần sạc pin i
Phone 100%

Cách sạc pin i
Phone đúng cách dán
là không nên nạp đầy 100%. Theo đó, các chuyên viên khuyến cáo mức năng lượng lý tưởng chỉ dao động khoảng từ 40 - 80%. Không tính ra, trong lần trước tiên sử dụng, người dùng nên sạc trong vòng tối thiểu 72 tiếng để nâng cấp thời lượng pin. Điều này sẽ đóng góp phần không bé dại vào việc kéo dãn dài tuổi thọ của thiết bị.

Tránh nhằm pin i
Phone cực thấp hay sập nguồn

Điện thoại tiếp tục bị sập mối cung cấp sẽ khiến pin lâm vào trạng thái thiếu bất biến từ đó rút ngắn tuổi thọ sử dụng. Vị vậy, người dùng nên thường xuyên kiểm tra phần trăm pin nhằm nạp tích điện đúng lúc.

*

Tối ưu hóa quá trình sạc pin

Trên i
Phone, người dùng có thể thiết lập một thiết đặt giúp làm chậm vận tốc “lão hóa” của pin bằng phương pháp giảm thời gian sạc đầy. Bí quyết thực hiện dễ dàng và đơn giản theo quá trình sau: thiết lập > sạc > nhảy Tình trạng sạc pin > bật Sạc pin tối ưu hóa. Quá trình thiết lập cấu hình này đồng nghĩa tương quan với việc điện thoại sẽ tự động hóa dừng nạp năng lượng khi đạt tới mức 80%, giúp hạn chế chai pin sạc và kéo dãn dài tuổi lâu sử dụng.

*

Không để i
Phone thừa nóng

Đây là trong số những cách sạc pin i
Phone đúng cách
bạn nên biết. Để viên pin điện thoại được bền hơn, người tiêu dùng nên tránh đặt máy trong môi trường xung quanh quá nóng. Thông thường, những thiết bị, linh kiện công nghệ, điện tử sẽ vận động tốt nhất ở tầm mức nhiệt độ trường đoản cú 16 - 22 độ C. Đặc biệt, pin sạc i
Phone có nguy cơ tiềm ẩn sẽ bị hỏng vĩnh viễn nếu thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường xung quanh quá 35 độ C. Vày đó, người tiêu dùng nên để ý để bảo đảm an toàn sử dụng bình an và hiệu quả. 

Tháo ốp lưng khi sạc sạc pin i
Phone

Quá trình sạc điện thoại với môi trường thiên nhiên nhiệt độ cao sẽ làm giảm tuổi thọ, unique của pin sạc và khiến cho máy nóng hơn. Vị đó, bạn nên tháo ốp lưng trong quy trình nạp năng lượng. Câu hỏi này rất có thể làm mất thời gian đôi chút nhưng sẽ đem lại kết quả rõ rệt cho điện thoại cảm ứng thông minh của bạn. Đây cũng là một trong cách sạc pin sạc i
Phone đúng cách
người dùng nên tham khảo.

*

Không sạc pin sạc i
Phone qua cổng USB

Việc sạc sạc i
Phone trải qua cổng USB nếu diễn ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến tính năng của thiết bị. Tại sao là bởi nguồn điện tại usb rất rẻ nên quá trình nạp pin sạc sẽ diễn ra lâu hơn. Về lâu dài, điều này sẽ làm cho pin i
Phone bị chai nhanh chóng.

Sử dụng củ sạc sạc i
Phone được dĩ nhiên máy (nếu có)

Người dùng cần ưu tiên áp dụng củ pin i
Phone được hẳn nhiên máy để bảo đảm an toàn quá trình hấp thụ pin diễn ra nhanh với an toàn. Nếu phụ kiện ban sơ bị hỏng, bạn nên thay mới bởi các sản phẩm chính hãng, uy tín nhằm tránh các hiện tượng cháy, nổ nguy hiểm. Hiện nay, chứng trạng hàng giả, hàng nhái, kém unique đang được bán tràn ngập trên thị trường. Người dùng nên giữ ý quan tâm đến để kị mua bắt buộc các thành phầm không đảm bảo.

 Bật chính sách nguồn điện thấp

Việc bật chính sách nguồn năng lượng điện thấp cũng chính là cách sạc sạc pin i
Phone đúng chuẩn
bạn đề nghị tham khảo. Đây là thiết lập được táo khuyết cho ra mắt nhằm kéo dãn dài thời gian sử dụng điện thoại thông minh khi tích điện chạm mức 20%. Chính sách này sẽ tự động hóa tắt khi máy được kết nối với nguồn điện cùng sạc đến mức phù hợp.

Tuy nhiên, khi tùy chỉnh thiết lập này được bật, một số vận động trong nền và những tác vụ cần thiết sẽ bị giới hạn.

*

Mách chúng ta mẹo sử dụng i
Phone kéo dài tuổi thọ pin

Tuổi thọ sạc pin i
Phone dựa vào rất các vào cách thực hiện hằng ngày. Dưới đó là một số gợi nhắc hay người tiêu dùng không phải bỏ qua:

Ưu tiên thực hiện Wi
Fi hơn 3G:
Việc áp dụng 3G liên tiếp sẽ khiến máy dễ dàng nóng hơn, tác động đến hiệu năng với tuổi thọ của sạc i
Phone. Bởi vì đó, người tiêu dùng nên ưu tiên áp dụng Wi
Fi hơn.Giảm ánh sáng màn hình: câu hỏi giảm độ sáng màn hình hiển thị giúp i
Phone của chúng ta tiết kiệm pin kết quả hơn, đặc biệt là đối với điện thoại mới mua, vừa được kích hoạt. Fan dùng rất có thể thực hiện 1-1 giản bằng cách thiết lập biến đổi độ sáng sủa trong mục cài đặt.Tắt đèn led thông báo: lúc không thực sự đề xuất thiết, bạn nên tắt đèn LED thông tin trên i
Phone nhằm tránh gây tiêu hao pin.Cập nhật phiên bản i
OS bắt đầu nhất:
hiện nay nay, i
Phone liên tục cho giới thiệu những phiên bạn dạng i
OS new nhất, trong đó có cung cấp tính năng tiết kiệm ngân sách và chi phí pin. Do đó, người tiêu dùng nên tiếp tục theo dõi và update để bao gồm trải nghiệm tuyệt hảo hơn.Tắt cập nhật tự động: vấn đề tắt cập nhật tự động trên i
Phone cũng là một cách để tối ưu hóa pin sạc i
Phone của bạn. Bạn dùng hoàn toàn có thể thực hiện bằng phương pháp thay đổi lựa chọn trong mục cài đặt.Tắt có tác dụng mới ứng dụng trong nền: Tương tự, người dùng hoàn toàn có thể tắt khả năng làm mới vận dụng trong nền bằng phương pháp thay đổi gạn lọc trong phần cài đặt chung.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản facebook bị rip, access denied

*

Trên đó là tổng hợp một vài cách sạc pin i
Phone đúng cách
chúng ta nên tham khảo để giúp tăng hiệu năng sử dụng, kéo dài tuổi thọ trang bị và có nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhất hơn. Ko kể ra, nếu nhận thấy pin đang trong tình trạng xuống cấp trầm trọng nghiêm trọng, người tiêu dùng nên chủ động thay bắt đầu để bảo đảm an toàn sử dụng an toàn, hiệu quả.

Pin là điểm yếu kém nhất trên i
Phone và đặc trưng sau thời gian dài sử dụng có khả năng sẽ bị hao hụt, tuổi lâu pin sút dần. Mặc dù nhiên, nếu như bạn biết một số mẹo nâng cao tuổi thọ sạc pin trên i
Phone dưới đây sẽ hạn chế được tình trạng pin bị cạn kiệt nhanh chóng.

Tất cả các dòng i
Phone của táo apple đều được trang bị dung tích pin hơi thấp cùng nó khiến cho người dùng rất khắc chế khi nên sạc pin nhiều lần. Tuy nhiên, sau mỗi lần cập nhật phần mềm Apple đều phải có những đổi mới mới giúp nâng cấp quá trình tiêu thụ tích điện của i
Phone.


*
Pin chính là điểm yếu đuối của i
Phone

Bỏ túi một số mẹo nâng cao tuổi thọ pin trên i
Phone

Các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể kiểm tra pin điện thoại của mình để không thể phải quá lo lắng về vụ việc chai pin theo hướng dẫn sau.

Vào cài đặt -> chọn Pin -> lựa chọn Tình trạng sạc pin để soát sổ xem dung lượng tối nhiều của pin sót lại là bao nhiêu. Nó đã quyết định thời hạn sử dụng của sản phẩm sau những lần sạc đầy.

Để nâng cao tuổi thọ sạc pin trên i
Phone các chúng ta cũng có thể áp dụng một trong những mẹo sau đây:


*
Kiểm tra trình trạng sạc của máy

1. Kiếm tìm thủ phạm gây tiêu hao pin cùng tắt bọn chúng đi

Mẹo nâng cao tuổi thọ pin sạc trên i
Phone
đầu tiên chúng ta cần biết và triển khai đó là tra cứu ra các thủ phạm tạo ra tình trang ngốn pin.

Rất đối chọi giản, chỉ cần vào ứng dụng setup -> lựa chọn Pin. Vào mục “Sử dụng sạc pin theo ứng dụng” các các bạn sẽ thấy cường độ hao sạc pin của từng ứng dụng. Hãy xem những vận dụng nào không thực sự cần thiết bạn hãy xóa nó đi.


*
Kiểm tra thủ phạm gây tốn pin

Trong ngôi trường hợp các bạn vẫn ý muốn sử dụng áp dụng đó thì hãy thử tắt dịch vụ vị trí, tiếp đến làm mới ứng dụng nền do chúng cũng là 1 trong yếu xuất sắc ngây hao sạc pin ngầm bên trên i
Phone.

2. Tắt định vị

Thông tường khi thiết đặt một ứng dụng mới người tiêu dùng thường cấp phép cho áp dụng đó bật chức năng vị trí. Tuy nhiên, tính năng đó lại gây tác động rất lớn đến tuổi thọ pin sạc của i
Phone.


*
Tắt dịch vụ thương mại vị trí cho những ứng dụng

Vì vậy các bạn hãy kiểm soát lại các ứng dụng xem ứng dụng nào đang được cấp cho quyền truy cập ứng dụng thì tắt nó đi. Các chúng ta cũng có thể thực hiện theo cách: Vào cài đặt -> lựa chọn Quyền riêng bốn -> chọn dịch vụ xác định và tắt nó đi.

Lưu ý: chỉ nhảy định vụ với vận dụng riêng lẻ và yêu cầu thiết.

3. Tắt tính năng “Làm mới vận dụng nền”


*
chọn phổ biến -> lựa chọn Làm mới vận dụng nền và tắt nó với 1 số áp dụng không đặc biệt quan trọng hoặc là Facebook" class="wp-image-47180"/>Vào thiết đặt -> chọn phổ biến -> chọn Làm mới ứng dụng nền cùng tắt nó với cùng 1 số ứng dụng không đặc trưng hoặc là Facebook

Dù là tính năng rất lôi cuốn nhưng “Làm mới áp dụng nền” bên trên i
Phone lại tác động không bé dại đến dung lượng pin của mày. Vì chưng vậy mẹo nâng cấp tuổi thọ pin trên i
Phone
đó là tắt tuấn kiệt này đi.

4. Cần sử dụng “Chế độ tối”


*
chọn màn hình và Độ sáng -> chọn giao diện tối để tiết kiệm ngân sách pin. Người dùng cũng có thể thiết đặt theo lịch nếu muốn" class="wp-image-47181"/>Vào setup -> chọn màn hình hiển thị và Độ sáng sủa -> chọn bối cảnh tối để tiết kiệm ngân sách và chi phí pin. Fan dùng cũng đều có thể thiết đặt theo lịch nếu muốn

Từ phiên bản i
OS 13 trở lên táo bị cắn dở đã tích hợp chế độ Dark Mode và chính sách này giúp tín đồ dùng nâng cấp đáng đề cập thời lượng pin đặc biệt quan trọng với những thiết bị dùng screen OLED như: i
Phone X, i
Phone XS, i
Phone XS Max, i
Phone 11 Pro với i
Phone 11 Pro Max.

5. Vô hiệu hóa hóa kĩ năng “Tự động bật màn hình”


*
chọn screen và độ sáng -> lựa chọn “Đưa lên nhằm bật” -> gạt thanh lịch trái nhằm tắt" class="wp-image-47182"/>Tắt khả năng “Tự động nhảy màn hình” bằng cách vào setup -> chọn màn hình và khả năng chiếu sáng -> lựa chọn “Đưa lên nhằm bật” -> gạt sang trọng trái nhằm tắt

Đây là tác dụng khá tiện lợi trong quá trình sử dụng. Nhưng này lại làm pin bị sút xuống. Vị vậy hãy tắt nó nếu không thật cần thiết.

6. Sử dụng chế độ nguồn điện thấp


*
lựa chọn Pin -> chọn chế độ nguồn điện thấp -> mở tuấn kiệt lên" class="wp-image-47183"/>Để kích hoạt chế độ này các bạn cần tiến hành như sau: vào setup -> lựa chọn Pin -> chọn cơ chế nguồn điện thấp -> mở tài năng lên

Một mẹo nâng cấp tuổi thọ pin sạc trên i
Phone
khác các chúng ta có thể áp dụng đó là bật cơ chế sử dụng nguồn điện thấp. Theo công bố của Apple, nó gồm thể cải thiện pin lên tới 3 giờ đồng hồ và khi điện thoại cảm ứng còn 20% chính sách này sẽ chuyển ra cảnh báo và khi pin đạt 80% thì nó sẽ tự động hóa tắt.

7. Sử dụng ánh sáng tự động


*
Kích hoạt lại chính sách sáng trường đoản cú động

Để tiết kiệm ngân sách pin, các bạn hãy sử dụng chế độ sáng tự động. Nếu đang tắt chính sách này hãy nhảy lại bằng phương pháp vào cài đặt -> lựa chọn Trợ năng -> lựa chọn “Màn hình & Cỡ chữ” -> chọn “Độ sáng tự động” với kích hoạt nó. Tác dụng này sẽ hình thành độ sáng khớp ứng với từng môi trường bạn vẫn đứng.

8. Thiết lập lại i
Phone

Khôi phục lại cài đặt i
Phone cũng là một trong cách hiệu quả để nâng cấp pin. Các bạn chỉ đề xuất vào thiết đặt -> chọn phổ biến -> lựa chọn Đặt lại -> chọn “Xóa tất cả nội dung và download đặt”.

Lưu ý: trước lúc xóa nội dung thiết đặt hãy backup dữ liệu bằng i
Cloud hoặc i
Tunes để vẫn tồn tại các dữ liệu quan trọng.


Lưu ý: trước lúc xóa nội dung thiết lập hãy backup tài liệu bằng i
Cloud hoặc i
Tunes để vẫn tồn tại các dữ liệu quan trọng.

Cập nhật lên i
OS 14 beta.Không dùng màn hình động.Tắt bluetooth khi không dùng.Giảm ánh sáng màn hình.Hạn chế cần sử dụng máy khi nhiệt độ i
Phone lên thừa cao.

Hi vọng những mẹo nâng cấp tuổi thọ sạc trên i
Phone
trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng i
Phone.


cpu helio G95 ngang với chip Snapdragon nào? Snapdragon 720G, Helio G90T, Helio P95 tất cả phải kẻ thù xứng tầm?


var root = location.protocol + "https://" + location.host; var ajax
Url = root + "/Ajax
Action.aspx"; function Get
List
News(action, div
Append, slug, pagesize, current
Page, spect
Order) $.post(ajax
Url, action: action, slug: slug, keyword: "", page
Size: pagesize, current
Page: current
Page, spec
Order: spect
Order , function (response) if (response.index
Of("viewport") == -1) $(div
Append).append(response); ); function Get
Comment(div
Append) $.post(ajax
Url, action: "get-comment-news", slug: "meo-cai-thien-tuoi-tho-pin-tren-iphone-ban-nen-biet" , function (response) if (response.index
Of("viewport") == -1) $(div
Append).append(response); ); function Get
List
News
Banner() $.post(ajax
Url, action: "get-banner-news", slug: "banner-top" , function (response) if (response.index
Of("viewport") == -1) $("#list-banner").html(response); ); $("#frm-comment").validate( rules: contentcomment: required: true, minlength: 5 , messages: contentcomment: required: "Mời các bạn nhập văn bản bình luận", minlength: "Bình luận thừa ngắn. Mời bạn thêm nội dung." , submit
Handler: function () i_ajax("Comment_post_news", Parent_ID: $("#frm-comment button.btn-block").data("cmid"), News_ID: "47175", Title: "8 mẹo cải thiện tuổi thọ sạc pin trên i
Phone bạn nên biết", Content: $("#frm-comment .content-comment").val().trim() , function (d) if (d.stt == 1) $(".content-comment").val(""); $(".notification").html(d.msg); ); ); $(".menu-news li a").remove
Class("active"); $(".menu-news li a").each(function () if ($(this).data("slug") == "meo-cong-nghe") $(this).add
Class("active"); ); set
Timeout(Get
List
News("get-news-rest-api-theme-6", ".ds-bai-viet-moi", "", 6, 1, "DESC"), 1500); set
Timeout(Get
Comment("#div_cmt_lst"), 2000); set
Timeout(Get
List
News
Banner(), 1000);