Cách Chỉnh Sửa Hình Ảnh Trên Photoshop Thần Thánh, Kiến Thức Cơ Bản Về Chỉnh Sửa Ảnh Trong Photoshop

-

Chỉnh sáng cho ảnh bằng Photoshop như thế nào? Chuyện vô cùng đơn giản với người có kinh nghiệm. Nhưng là vấn đề với người mới học Photoshop. Bởi vì có quá nhiều tính năng để làm việc này. Để mọi chuyện dễ thở hơn. Mình gửi bạn cách chỉnh sáng tối đơn giản nhất trong Photoshop 2021. Hy vọng bạn có nhiều ảnh đẹp.

Bạn đang xem: Cách chỉnh sửa hình ảnh trên photoshop


Thời gian cần thiết: 5 minutes.

Chỉnh sáng tối cho ảnh bằng Photoshop

Chọn Exposure để tăng sáng cho ảnh trong Photoshop

Chúng ta nhấn chuột vào Exposure. Đây là cách đơn giản nhất để tăng giảm sáng cho ảnh.

*

Kéo thanh Exposure qua bên phải để chỉnh sáng

Bạn hãy nhấn vào Exposure rồi kéo qua bên phải. Đồng thời quan sát kết quả trên màn hình. Bạn sẽ thấy ảnh sáng đẹp hơn. Tùy vào nhu cầu mà tăng nhé.

*

Kéo thanh Exposure qua bên trái để chỉnh tối

Tất nhiên, bạn có thể kéo thanh Exposure qua bên trái để làm ảnh tối hơn. Phần này không có thông số cố định. Mà phụ thuộc vào sở thích và chất lượng ảnh gốc.

*

Hoàn thành chỉnh sáng tối cho ảnh trong Photoshop

Như bạn đang thấy ảnh trước và sau khi chỉnh sửa. Chỉ cần tăng sáng một chút, ảnh đẹp hơn nhiều phải không.

*


Mình tin rằng, sau hướng dẫn đơn giản như vậy. Bạn nào cũng biết cách tăng giảm sáng tối trong Photoshop. Để có bức ảnh đẹp mắt hơn. Nếu có bất kỳ phần nào chưa rõ. Vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết. Mình sẽ trả lời ngay khi có thể. Đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo.

Đọc thêm


Bảo mật cho Website Word
Press bằng Ninja Fire
Wall
Xoay ảnh trong Photoshop dễ như ăn kẹo

Trả lời Hủy

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.

Bình luận *

Tên *

Email *

Please enable Java
Script

*
Phản hồi gần đây
Liên hệ | Thanh toán | Vận chuyển | Hoàn tiền | Bảo mật
Tìm kiếm:
Đánh giá
Hướng Dẫn

Đăng nhập

Tên tài khoản hoặc địa chỉ email*

Mật khẩu*

Ghi nhớ mật khẩu
Đăng nhập

Quên mật khẩu?


Đăng ký

Địa chỉ email*

A link to set a new password will be sent to your email address.


Dữ liệu cá nhân của bạn sẽ được sử dụng, để hỗ trợ trải nghiệm của bạn trên toàn bộ trang web này. Để quản lý quyền truy cập vào tài khoản của bạn và cho các mục đích khác được mô tả trong chính sách riêng tư.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều công cụ xử lý ảnh. Photoshop là một phần mềm hot nhất mà bất kỳ ai làm công việc liên quan đến thiết kế cũng đều biết đến. Trong thiết kế và xử lý ảnh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để có những bức ảnh nghệ thuật, bạn cần phải biết thêmđến một sốcông cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trong phần mềm Photoshop. Vậy, các công cụ đó là gì? Hãy cùng cfldn.edu.vn tham khảo trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Giữ Nguyên 3 Đầu Điểm Là Gì, Thay Đổi Thi Cử Liên Tục, Khó Cho Học Sinh

1. Layers và Layer Masks

Layer trong Photoshop được ví như là một tấm phim trong suốt. Khi bạn vẽ lên bất kỳ một tấm phim nào, bạn vẫn có thể nhìn xuyên qua những vùng chưa được vẽ của tấm phim đó. Khi bạn chồng các tấm phim lên nhau, vùng được vẽ của tấm phim thấp hơn vẫn được thể hiện xuyên qua vùng trong suốt của tấm phim ở trên nó. Trong phần mềm Photoshop, Layer trong suốt được thể hiện dưới dạng các ô kẻ ca rô trắng và xám (trừ khi file ảnh của bạn chứa Background). Vùng kẻ ca rô đó không phải là một phần của văn bản, nó chỉ có tác dụng chỉ cho bạn biết đó là vùng trong suốt.

*

Công cụ chỉnh ảnh trong photoshop

Layer Masks là một trong những công cụ chỉnh sửa ảnh photoshop quan trọng nhất. Nó có thể làm cho các phần của Layer có thể được nhìn thấy và một phần vô hình. Ưu điểm chính của việc sử dụng Layer Masks là chúng có thể được thay đổi bất cứ lúc nào, có nghĩa là nó sẽ không bao giờ phá hủy pixel hình ảnh.

2. Blend Modes (Chế độ hoà trộn)

*

Hình minh họa về Blend màu

Hình ảnh này cho thấy ba chế độ Blend khác nhau. Ở bên trái, Normal được chọn, vì vậy hộp màu trắng với văn bản màu đen xuất hiện khi tôi vẽ nó. Ở giữa, chế độ pha trộn được đặt thành Multiply, vì vậy màu trắng biến mất và màu đen vẫn còn. Bên phải là chế độ Screen, cho thấy vùng trắng và ẩn màu đen.

Blending mode là công cụ chỉnh sửa trong Photoshop mà bạn không nên bỏ qua. So với các công cụ khác, Blending mode có vẻ thiếu nổi bật nhưng một khi đã tìm hiểu, bạn sẽ thấy ngạc nhiên với các hiệu ứng đa dạng mà nó có thể tạo ra.

Giống như tên gọi, bạn có thể dùng Blending mode để "blend" (pha trộn, kết hợp) các Layer khác nhau để tạo ra hiệu ứng độc đáo.Bạn có thể tìm hiểu về Blend màu tại đây.

3. Adobe Camera Raw

Adobe Camera Raw là một loạt thanh trượt và tab được sử dụng để xử lý các tệp RAW. Vẻ đẹp của tệp RAW là bạn có thể thực hiện thay đổi và không bị phá hủy có nghĩa là bạn thay đổi lại sau khi cần.Camera Raw là một tiện ích bổ sung (Plug-in) của Adobe Photoshop, nhưng hầu hết mọi người thậm chí lại không biết nó có tồn tại. Camera Raw loại bỏ đến 90% các nút bấm và chức năng của Photoshop, cho phép bạn thực hành thao tác các ứng dụng cơ bản nhất và dễ dàng chỉnh sửa màu của bức ảnh. Hãy tham khảocách chỉnh sửa ảnh trong photoshop với công cụ này nhé.

*

Camera Rawchỉnh ảnh photoshop

4. Clone Stamp Tool

Công cụ Clone Stamp Tool hay còn gọi là “công cụ nhân bản đối tượng” được sử dụng nhiều trong việc phục chế hình ảnh.

Nguyên lý làm việc của công cụ này là lấy một vùng ảnh (vùng ảnh này lớn hay nhỏ là do chúng ta quyết định) ở vị trí này lấp sang vị trí khác trên cùng một file ảnh hoặc trên file ảnh khác, nó cũng có thể lấy phần ảnh trên layer này đưa sang layer khác. Việc lấy một vùng ảnh như vậy ở đây gọi là “lấy mẫu” và việc lấp sang vị trí khác gọi là “nhân bản”.

*

Clone Stamp Tool

5. Spot Healing Brush

Cách chỉnh ảnh trong photoshop tiếp theo là Spot Healing Brush. Một công cụ tuyệt vời giúp bạn chỉnh sửa những khiếm khuyết của ảnh gốc. Spot Healing Brush rất thông minh, nó sẽ hiểu bạn đang cần làm gì và tự động lấy những mẫu xung quanh bù vào phần không hoàn hảo trên hình.

Ví dụ, nếu bạn muốn xử lý các mụn nhọt, tàn nhang trên da mặt thì Spot Healing Brush sẽ giúp bạn thực hiện việc này một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

*

Spot Healing Brush sẽ giúp bạn chỉnh sửa những khiếm khuyết của ảnh gốc

Tổng kết

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn 5 công cụ chỉnh sửa ảnh trong Photoshop hot nhất hiện nay.Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn phần nào nắm được thông tin thêm để học Photoshop online nhanh chóng và tự mình thiết kế được những sản phẩm được nhiều người yêu thích.