Cách chia ổ cứng bằng hiren boot cd, phân vùng ổ đĩa bằng công cụ hirens bootcd

-
Tổng vừa lòng 10+ biện pháp chia lại ổ cứng bởi usb boot hay nhất pgdtaygiang•March 10, 2023•0 Comment

Cách phân tách lại phân vùng ổ cứng bởi Hiren boot nhằm cài bắt đầu Windows – các bạn được một người thân khuyến mãi ngay một chiếc laptop được có từ quốc tế về! tuy nhiên do một tại sao nào đó bạn muốn thay thay đổi hệ quản lý điều hành sử dụng và bạn có nhu cầu cài để lại tổng thể hệ thống tuy vậy khi cài đặt lại khối hệ thống xảy ra lỗi trong vượt trình cài đặt bạn không biết tại sao vì sao lại thế?

Việc xẩy ra lỗi trong quá trình setup có không hề ít nguyên nhân như đĩa cài đặt không bảo đảm chất lượng, file thiết lập hệ quản lý bị lỗi… tuy nhiên trong đó tất cả một vì sao dẫn mang đến lỗi đó là do định dạng ổ đĩa cứng. Vì vậy để thiết lập được hầu hết chiếc máy tính này việc đầu tiên bạn đề xuất Delete hết toàn bộ các ổ đĩa hiện có sau đó phân vùng lại ổ cứng lúc này chúng ta có thể tiến hành thiết lập windows một cách bình thường! Vậy để phân loại lại phân vùng ổ cứng bởi Hiren boot nên thực hiện như thế nào?

Cách phân tách lại phân vùng ổ cứng bằng Hiren boot nhằm cài mới Windows

Đầu tiên bạn cần tạo đĩa Hiren boot hoặc USB boot: cách tạo USB boot chúng ta có thể tham khảo bài viết tạo USB boot

Hoặc cách dễ dàng bạn chạy ngay lập tức ra tiệm máy tính xách tay gần nhất một một cái đĩa Hiren boot giá khoảng tầm 8 nghìn đồng

Sau khi tất cả đĩa Hiren boot hoặc USB bạn tiến hành boot từ máy vi tính – Để vào boot máy vi tính bạn tham khảo tại đây

Khi vào được chính sách boot điều hướng những phím mũi tên cùng Kích chọn Start Boot
CD (hoặc nhận số 2) > thừa nhận Enter


Nhấn phím số 1 để chọn công dụng Disk Partition Tools… > nhấn Enter (Có thể sử dụng phím mũi thương hiệu trên bàn phím)

Tiếp tục dìm phím tiên phong hàng đầu để chọn công dụng Partition Magic Pro > nhận Enter (bạn cũng rất có thể chọn các tác dụng 2, 3, 4, 5…) Các tính năng trong mục này có thể chấp nhận được bạn phân tách lại ổ đĩa cứng.

Bạn đang xem: Cách chia ổ cứng bằng hiren boot

Cửa sổ Partition Magic Pro mở ra lúc này bạn sẽ thấy tất cả các ổ đĩa được hiện ra > Bạn tiến hành chuột phải vào các ổ đĩa > Kích lựa chọn Delete…

Hộp thoại chứng thực xóa xuất hiện > Nhập OK > dìm Enter (Kích lựa chọn OK)

Sau lúc xóa các bạn sẽ còn lại một ổ đĩa trống có tên là “Unallocated”

Tiếp theo bạn phải chia lại ổ đĩa > Chuột yêu cầu vào ổ đĩa trống > chọn Create…

Lúc này cửa sổ chia ổ đĩa lộ diện bạn tiến hành tạo phân vùng Primary (Trên một ổ đĩa bạn cũng có thể tạo 4 phân vùng Primary xuất xắc 3 phân vùng Primary cùng 1 phân vùng Extended. Mỗi phân vùng Primary là 1 ổ đĩa riêng rẽ biệt, riêng rẽ phân vùng Extended được cho phép bạn tạo từng nào phân vùng con cũng được (mỗi phân vùng con là 1 trong những ổ đĩa riêng)

Bài viết được tư vấn trình độ chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – người đứng đầu kỹ thuật của cfldn.edu.vn.

Máy tính của công ty đang gặp gỡ vấn đề về những lỗi định dạng ổ cứng, máy tính xách tay chạy chậm rì rì và tuyệt bị treo, nhiều người đang muốn ước ao đưa ổ cứng về trạng thái lúc đầu để tiện lợi phân chia vùng dữ liệu cho cân xứng với mục tiêu sử dụng của bạn. Tuy nhiên, bạn chưa biết cách format ổ cứng một cách đối chọi giản, nội dung bài viết dưới phía trên cfldn.edu.vn đang hướng dẫn biện pháp format ổ cứng bằng usb boot đơn giản nhất.

*

*

1. Cách format ổ cứng bằng Hiren Boot đưa ra tiết.

Nếu muốn phục sinh lại ổ cứng của bản thân về trạng thái ban đầu việc thứ nhất bạn cần làm là xóa hết toàn bộ ổ đĩa hiện có sẵn sau đó phân vùng lại ổ cứng cẩn thận. Lúc này chúng ta có thể tiến hành tải Windows mang đến máy một biện pháp bình thường.

Bạn cần sẵn sàng một đĩa Hiren Boot bằng cách tạo thêm đĩa hoặc ra tiệm trang bị tính, gần các bạn nhất mua một cái đĩa Hiren Boot. Hay chúng ta có thể tạo USB Boot bằng cách sử dụng USB gồm sẵn trên 1GB cài đặt và giải nén gần như tập tin cần thiết của bạn. Tiếp nối bạn yêu cầu truy cập cơ chế Boot từ bỏ laptop bằng cách bỏ đĩa Hiren Boot hoặc gắn thêm USB Boot vào. Khi ban đầu khởi hễ máy, tùy từng hãng máy tính bạn đang sử dụng mà bạn chọn menu Boot và thừa nhận phím các tương tự như sau:

– Sony dấn F12.

– HP nhận F9.

– Lenovo dìm F12.

– Dell nhấn F12.

– Acer nhận F12.

– asus nhấn ESC.

Giao diện Menu các bạn chọn vẫn xuất hiện, các bạn cần triển khai chọn Boot CD/DVD hay lệnh USB và tiếp tục thực hiện quá trình sau:

Nhấn phím Delete trên bàn phím máy nhằm vào BIOS setup rồi tìm tới hộp thẻ Boot.

– tiếp theo sau dùng phím mũi tên của dòng sản phẩm để dịch rời CD-ROM hoặc USB lên thứ nhất và dìm F10 để lưu lại.

– hộp thoại các bạn cần xác nhận xuất hiện, tiếp đó các bạn chọn Yes.

– Trong chính sách Boot, nhận phím số 2 để chọn lệnh Start Boot
CD giỏi Start Boot USB và nhấn phím Enter trên máy
.

– nhận phím 1 để lựa chọn Disk Partition Tools nhận Enter

– tiếp tục nhấn phím hàng đầu để lựa chọn lệnh Partition Magic Pro thường xuyên nhấn Enter. Các tính năng này sẽ cho phép bạn phân tách vùng ổ cứng của máy.

– hành lang cửa số Partition Magic Pro hiện tại ra, bạn sẽ thấy được toàn bộ các ổ đĩa. Triển khai nháy chuột yêu cầu vào các ổ đĩachọn phím Delete.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dùng Bộ Kích Sóng Wifi Tp, Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Bộ Mở Rộng Sóng Wifi

– hộp thoại xác thực xuất hiện bạn chỉ cần nháy OK, sau đó Click và thường xuyên chọn OK.

– sau khoản thời gian delete các bạn sẽ còn 1 ổ đĩa trống tên có lệnh “Unallocated”.

– sản xuất phân vùng Primary bằng cách nháy chuột phải vào ổ đĩa trống này và Chọn Create… Mục Create as mở ra chọn Primary Partition. Sau đó, vào mục Partition Type và lựa chọn format ổ đĩa cùng đặt tên mang lại ổ đĩa nghỉ ngơi mục Label. Tiếp đó, chọn dung tích ở mục kích cỡ và nhấp OK.

– chế tạo phân vùng Logical bằng phương pháp đơn giản là bấm chuột phải vào ổ đĩa trống kế tiếp chọn Create… Mục Create as xuất hiện chọn Logical Partition. Lệnh Partition Type chọn format ổ đĩa tiếp tục đặt tên mang đến ổ đĩa sinh sống mục Label > chọn form size > dấn OK.

– Cứ liên tục thế để tạo phân vùng đến ổ đĩa, sau thời điểm phân vùng hoàn thành nhấp Apply nhằm lệnh được thực thi.

– cửa ngõ sổ chứng thực các cài để lên trên hiện ra bạn Click chọn Yes là câu hỏi format ổ cứng bởi usb Hiren Boot đã có được hoàn thành. Hãy khởi rượu cồn lại vật dụng và triển khai các thiết đặt cho hệ quản lý và điều hành mới.

Trên đây, cửa hàng chúng tôi đã phía dẫn giải pháp format ổ cứng bởi usb hiren boot mang đến máy của công ty một biện pháp chi tiết. Giả dụ còn không rõ hãy tương tác với cfldn.edu.vn qua hotline 19002276 nhằm được hỗ trợ ngay nhé.

*

2. Cách thiết lập Windows để cung cấp cách format ổ cứng bởi usb hiren boot.

– Đầu tiên, sẵn sàng đĩa sở hữu Windows phiên phiên bản mà các bạn cần cài đặt hoặc USB để cài đặt Windows… Và bạn cần cắm USB hoặc đĩa thiết lập Windows vào máy tính hoặc laptop.

– sau khoản thời gian khởi đụng lại các bạn cần triển khai các làm việc đặt cơ chế Boot như khi bọn họ phân vùng tài liệu trong ổ cứng. Tiếp nối máy tính vẫn restart lại và Boot vào USB cài Windows của bạn.

– Đợi Windows xử lý chấm dứt các lệnh và mở ra một màn hình hiển thị mới. Chúng ta chọn ngôn ngữ phù hợp tiện cho việc áp dụng và thời gian mặc định với nhấn Next.

– liên tục nháy vào nút Install Now để setup Windows. Check vào ô đồng ý cùng nhấn Next.

– lựa chọn phiên bạn dạng Windows mà bạn có nhu cầu cài đặt, dấn Next.

Chọn Driver Option, Click vào ô Format để format ổ đĩa C và liên tiếp nhấn Next.

– đợi cho máy Copy file đã thiết lập xong, máy vi tính sẽ tự động hóa khởi rượu cồn lại và bạn phải vào phần thiết lập, chọn Use Express settings

– chọn lệnh Sign in without a Microsoft Account sau đó chọn Local Account để điền các thông tin cần thiết và nhấn Finish nhằm hoàn thành. Như vậy, các bạn đã format ổ cứng thành công bằng phương pháp format ổ cứng bởi usb hiren boot .

Bài viết trên của cfldn.edu.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cho chúng ta cách format ổ cứng bằng usb hiren boot. Do vậy là bạn đã có được cho mình chiếc máy tính như mới sắm rồi. Hy vọng bài viết hướng dẫn giải pháp format ổ cứng bằng usb hiren boot hoàn toàn có thể giúp ích cho chính mình để bạn có thêm những kỹ năng và sự chuẩn bị tốt nhất trước lúc muốn format ổ cứng bởi usb hiren boot.

Nếu bạn còn thắc mắc về cách format ổ cứng bằng usb hiren boot, hãy contact với cfldn.edu.vn qua hỗ trợ tư vấn 19002276 để được hướng dẫn biện pháp format ổ cứng bằng usb hiren boot sớm nhất nhé.