Cách Chia Đôi Văn Bản Trong Word 2010, 2013, 2016 Từng Bước

-

Theo mặc định, tài liệu Word chỉ có một trang văn bản. Mà lại nếu muốn bạn có thể chia đôi, chia bố hoặc nhiều hơn thế trang cho văn bản thì sau đây là chi tiết các phương pháp để chia song trang Word cực solo giản.

Bạn đang xem: Cách chia đôi văn bản trong word 2010


Trong Word cung ứng cho bọn họ một số cách không giống nhau để chia một trang tư liệu Word, nhưng trong bài này FPT cửa hàng sẽ phía dẫn chúng ta hai cách thuận tiện nhất rất có thể sử dụng để bóc tách các trang của mình trong Word một giải pháp dễ dàng. Bằng cách chia nhỏ tuổi một trang vào Word, bạn có thể chia văn phiên bản thành những cột lẻ tẻ trên trang, tương tự như phân tách cột báo lúc bạn đọc báo giấy.

Hai phương pháp chia đôi trang Word

Cách 1: phân tách đôi cột trong Word bằng kỹ năng Two Columns

Nếu không biết cách chia đôi trang Word cho 1 tài liệu, bạn tiến hành theo công việc sau:

Bước 1: Sử dụng loài chuột để lựa chọn hoặc bôi black vùng văn bản mà bạn mong muốn chia song cột. Trong trường hợp bạn có nhu cầu chia song cột cho toàn bộ nội dung của văn phiên bản thì không cần chọn câu chữ văn bạn dạng mà sự chuyển tiếp giữa sang cách 2.

Bước 2: Trên thanh cơ chế ribbon, lựa chọn thẻ Layout.

Bước 3: Bấm nút Columns thuộc nhóm tính năng Page setup ở góc bên trên cùng mặt trái.

*

Bước 4: Trong thực đơn xổ xuống cung ứng 5 tùy chọn. Mà lại để phân tách đôi trang vào Word hồ hết nhau bạn chọn tùy chọn Two.Ngay lập tức nội dung văn phiên bản sẽ được phân chia đôi trang, giống hệt như hình bên dưới đây.Ngoài ra sử dụng tùy chọn Three nhằm chia câu chữ trang hoặc những trang tư liệu thành 3 cột đa số nhau.

*

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chia tài liệu của chính bản thân mình thành nhiều hơn thế nữa ba cột thì bấm nút Columns > More Columns.

*

Trong hộp thoại Columns hiển thị, trên mục Number of Columns bạn nhập số cột bắt buộc chia mang đến tài liệu. Kích tùy chọn Line between nếu muốn kẻ đường đường phân chia những cột vào tài liệu. ở đầu cuối bấm nút OK để vận dụng thay đổi.

*

Cách 2: phân chia đôi cột vào Word bằng chức năng kẻ bảng

Tùy lựa chọn này tương quan đến vấn đề kẻ bảng làm bố cục tổng quan để phân chia đôi cột của tài liệu theo phong cách bạn muốn. Với tùy chọn kẻ bảng, chúng ta cũng có thể chia nội dung của tư liệu thành nhì cột hoặc thậm chí còn nhiều cột phụ thuộc vào nhu cầu. Cách triển khai như sau:

Bước 1: Để phân tách đôi cột trong tư liệu Word, trước tiên bạn truy vấn menu Insert, sau đó bấm nút Table nằm trong nhóm nhân kiệt Table.

Bước 2: Rê con chuột xuống các ô vuông phía bên dưới để chọn 2 ô với 1 mặt hàng (2x1 Table). Ngay nhanh chóng Word vẫn chèn một hàng với nhì cột đầy đủ nhau vào địa điểm mà các bạn chỉ định.

*

Bước 3: Sử dụng công cụ biến đổi kích thước bảng ở góc dưới cùng bên bắt buộc của bảng, kích duy trì vào ô vuông này với kéo xuống dưới, hoặc kéo sang trọng trái, sang buộc phải để biến đổi kích thước bảng tùy thuộc vào nhu cầu.

*

Bước 4: Cuối thuộc bạn chỉ việc điền ngôn từ văn bạn dạng vào nhị cột này của tài liệu, hoặc copy và paste từ địa điểm khác vào.

Bước 5: Tiếp theo để sa thải các con đường viền hoặc ẩn các dòng trong bảng, chúng ta chọn toàn thể bảng sau đó truy cập thẻ Table Design, bấm nút Borders ở trong nhóm anh tài Borders ở góc ngoài cùng bên trái.

*

Trong menu xổ xuống là danh sách những kiểu đường viền, lựa chọn tùy chọn No Border. Thao tác làm việc này đã xóa tất cả các con đường viền của bảng nhưng mà vẫn đang hiển thị không thiếu hai cột văn bản chia đầy đủ nhau.

Trên đây, FPTShop vừa hướng dẫn chúng ta hai cách dễ dàng nhất để chia đôi trang vào Word.

Làm sao để chia đôi trang giấy vào word luôn là câu hỏi được nhiều người trẻ tìm kiếm bên trên google, chúng ta loay hoay với những thao tác khá dễ dàng trong word? bài viết này cfldn.edu.vn sẽ khuyên bảo các cách chia đôi trang giấy trong word dễ dàng nhất 2023 cho các bạn đọc tham khảo nhé.


Cách chia đôi trang word, phân chia cột văn bạn dạng trong Word 2013 , 2016 , 2019

Các bạn chọn/bôi black vùng văn bản mà bạn mong muốn chia cột:

(1) bên trên thanh công cụ bạn chọn Layout.

(2) lựa chọn mục Columns.

*

Ở trên đây bạn mong muốn chia đôi trang giấy, chia đôi cột văn phiên bản thì bạn sẽ lựa chọn TWO. Kết quả:


*

Bạn đã xem bài xích viết: phương pháp chia song trang giấy trong word dễ dàng nhất

Cách chia đôi văn bạn dạng trong Word 2007, 2010

Bạn cũng chọn/bôi black vùng văn bản được chọn, sau đấy lựa chọn Page Layout -> Columns -> Two.

*

Cách phân chia văn bạn dạng trong Word 2013 , năm 2016 , 2019

Trường thích hợp bạn muốn chia văn phiên bản thành những cột hơn nhắc nhở 3 cột của Word, chúng ta cũng thực hiện việc bôi đen đoạn văn bản muốn chia, chọn Layout -> Columns. tuy nhiên tại đây bạn gồm thể chọn lựa More Columns…

*

Một bảng tùy chọn Columns xuất hiện:

*

(1) chọn lựa số cột cơ mà bạn muốn chia văn bản.

Xem thêm: Cách tạo fanpage kinh doanh 2023, hướng dẫn tạo nhanh fanpage chuẩn seo 2023

(2) điều tiết kích thước của từng cột theo ý mong muốn.

(3) Tích chọn Equal column width nếu như bạn mong muốn chia đều kích thước của các cột.

(4) Tích chọn Line between nếu mong muốn tạo con đường kẻ giữa các cột.

(5) Chọn OK nếu như đã hoàn toàn các thiết lập.

*

Cách phân chia văn bạn dạng trong Word 2007, 2010

Bạn cũng chọn/bôi black vùng văn bạn dạng được chọn, sau đấy lựa chọn Page Layout -> Columns -> More Columns.

*

Các bước sau thực hiện hầu như tương tự.

Chia 2, 3 cột không phần đông nhau vào word

Hướng dẫn nhanh:

Mở tệp Word > Bôi đen phần văn bạn dạng bạn mong muốn chia cột > trên thanh pháp luật chọn Page Layout > Columns > Two hoặc Three > Xong.

Chỉ dẫn chi tiết:

Bước 1: Mở file Word chứa văn bản bạn mong muốn thay đổi. Bôi đen phần văn bạn dạng bạn muốn chia cột. Bên trên thanh mức sử dụng chọn Page Layout.Bước 3: Bạn muốn phân chia đôi văn bạn dạng trong word thì lựa chọn Two, 3 cột chọn Three.


Thêm con đường kẻ giữa các cột văn bản

Trong nhiều bài tập về phân tách cột, bạn gồm thể gặp dạng bài bác tập chế tác đường kẻ giữa các cột. Nó không cạnh tranh cho lắm.

Bước 1: chúng ta chia cột như chỉ dẫn trên. Lựa chọn văn bản mong muốn chia sau đấy đến tab Page Layout chọn Columns, lựa chọn tiếp More Columns.

Bước 2: các bạn chọn cột muốn chia trên Presets hoặc Number of columns. Sau đấy đánh vết tích vào ô Line between phía bên phải. Bấm Ok để lưu cài đặt.

*

Một khi làm xong, văn bản của bạn tất cả thể như hình dưới.

*

Chỉnh size cột và khoảng cách giữa những cột

Để mang định vẫn là chuẩn nhất tuy nhiên nếu bạn không thích, mong muốn chỉnh chiều rộng lớn cột to hơn hay nhỏ dại hơn chút bạn làm như sau:

Bước 1: chọn cột muốn điều tiết sau đấy đến tab Page Layout chọn Columns, lựa chọn tiếp More columns.

Bước 2: Tại Width & spacing, bạn nhập thông số vào đấy, nó sẽ tự động điều tiết cho toàn bộ cột chúng ta chọn. Sau đó chọn Ok.

mong muốn điều tiết cho từng cột, hãy vứt dấu tích tại Equal column width rồi làm cái gi thì làm.

Để điều chỉnh khoảng giải pháp giữa các cột, bạn nhập thông số tại Spacing.

*

Mở cấp tốc hộp thoại Columns

Nhìn lên thanh thước ngang trong Word, bạn sẽ thấy hình chữ nhật nhỏ dại nhỏ đúng không? Click đúp vào đó, hộp thoại Columns sẽ hiển thị ngay sau đó.

Thêm chữ lớn đầu dòng

Microsoft Word gọi kĩ năng này là Drop Cap, bạn làm như sau:

Đầu tiên bôi đen chữ cái đầu loại mà bạn muốn phóng to, sau đấy chọn tab Insert > Drop Cap rồi chọn kiểu nào bạn thích.

*

Tặng bạn 3 quyển Ebook bởi cfldn.edu.vn lựa chọn lọc, góp hỗ trợ cho chính mình trong thừa trình phát triển facebook cá nhân bán hàng đạt công dụng tốt hơn, sở hữu miễn giá tiền tại đây:

EBOOK 101 CÁCH TĂNG TƯƠNG TÁC FACEBOOK

EBOOK – QUY TRÌNH BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK CÁ NHÂN

EBOOK 7 TRẠNG THÁI KHÁCH HÀNG – HIỂU HƠN VỀ KHÁCH HÀNG CỦA BẠN

Tổng kết

Trên đó là hướng dẫn những cách chia đôi trang giấy trong word đơn giản và dễ dàng nhất 2023 cfldn.edu.vn share cho các bạn ddojc tham khảo. Cũng như một số thủ thuật, mẹo hay liên quan bạn cần chú ý. Hy vọng nội dung bài viết đã gồm những thông tin hữu ích giành cho bạn. Cảm ơn bạn đã ủng hộ bài bác viết.