Hướng Dẫn Cách Chạy Lại Phần Mềm Điện Thoại Sony Xperia, Khởi Động Lại, Đặt Lại Và Sửa Chữa

-

Sony chắc rằng là trong những thương hiệu smartphone lâu đời tốt nhất tính mang lại ngày hôm nay. Nhà sản xuất đến từ Nhật bạn dạng nổi tiếng với những chiếc smartphone đẳng cấp, thiết kế phong cách cùng kỹ năng không thất bại kém bất kỳ hãng làm sao trên thị trường. Về mặt ứng dụng thì điện thoại thông minh Sony cũng có không ít thứ để bọn họ vọc vạch, tùy biến. Tại nội dung bài viết dưới đây, Mobile
City sẽ hướng dẫn bạn chạy ROM smartphone Sony qua ứng dụng Sony PC Companion chi tiết từng bước.

Bạn đang xem: Cách chạy lại phần mềm điện thoại sony xperia

Hướng dẫn chạy ROM điện thoại cảm ứng Sony

PC Companion là ứng dụng có chức năng khắc phục cục bộ những lỗi liên quan đến ứng dụng trên điện thoại cảm ứng thông minh Sony và còn cung ứng đắc lực khi người dùng muốn upgrade lên phiên bạn dạng Android mới. Làm việc chạy lại phần mềm Sony bằng PC Companion cũng tương đối đơn giản.

Để tiến hành thì trước tiên chúng ta cần sẵn sàng những phương pháp sau:

Máy tính.Cáp pin USB.Pin điện thoại cảm ứng còn trên 70%.

Sau đó, bạn tuân theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Tắt hoàn toàn điện thoại thông minh Sony của bạn.

Bước 2: Tải và setup sẵn ứng dụng PC Companion vào vật dụng tính. Tất cả 2 phương pháp để tải PC Companion:

– phương pháp 1: Kết nối điện thoại với máy tính bằng dây sạc USB. Điện thoại vẫn hiện lên thông tin như hình bên dưới đây, bạn nhấp vào Cài đặt.

*

– biện pháp 2: Tải ứng dụng trực tiếp tự trang web cung ứng của Sony:

*

Bước 3: Khởi động ứng dụng PC Companion.

Bước 4: Chọn Software Repair để chạy lại ứng dụng và upgrade lên phiên bản mới tuyệt nhất cho điện thoại cảm ứng thông minh của bạn.

*

Bước 5: Màn hình đang hiển thị dòng chữ "To repair an Xperia phone or table, click here". Nhấn lựa chọn Here.

*

Bước 6: Nhấn Next để tiếp tục.

*

Sau kia tích chọn "Yes, I know my Google account details"

 

*

Bước 7: Chờ ứng dụng tải gói tin quan trọng để liên tiếp chạy lại ứng dụng cho điện thoại cảm ứng Sony.

*

Bước 8: Ngắt liên kết giữa điện thoại cảm ứng và vật dụng tính, kế tiếp tắt nguồn điện thoại thông minh hoàn toàn và đợi 5 giây. Tiếp theo sau cắm cáp USB vào vật dụng tính, bấm giữ lại nút bớt âm lượng, đồng thời gặm cáp kết nối thiết bị di động cầm tay với thứ tính. Các bạn hãy giữ nút bớt âm lượng cho tới khi ứng dụng nhận thấy điện thoại.

*

Bước 9: Thả phím giảm âm lượng. Các bạn chọn ô "I understand that my personal content will be lost" tiếp đến bấm Next.

Lưu ý: khi triển khai bước này, tài liệu cũ bên trên máy vẫn mất hết.

*

Bước 10: Bấm Next và ngóng một vài phút cho tới khi PC Companion cài gói Firmware của dòng sản phẩm về và tự thiết lập vào năng lượng điện thoại. Thời hạn chờ sẽ phụ thuộc vào vào tốc độ đường truyền Internet.

*

Bước 11: Bạn dìm Done để hoàn tất quá trình chạy lại phần mềm/UP ROM/Update Firmware trên điện thoại cảm ứng thông minh Sony. Ngắt liên kết với laptop và khởi đụng lại điện thoại của khách hàng để máy tiếp tục cập nhật. Lần khởi động trước tiên sẽ mất một khoảng thời gian để thiết đặt bộ nhớ, ứng dụng…

*

Bài viết lý giải chạy phần mềm điện thoại cảm ứng thông minh Sony bởi PC Companion đến đây là kết thúc. Bạn có thể áp dụng những phương pháp này nhằm chạy lại phần mềm smartphone Sony Xperia 5, Sony Xperia XZ2 và các máy khác. Chỉ cần thực hiện quá trình đúng theo phía dẫn, bạn sẽ dễ dàng từ bỏ chạy lại phần mềm điện thoại cảm ứng thông minh Sony trên nhà.

Xem thêm: Cách Kinh Doanh Vật Liệu Xây Dựng 2023 Mới Nhất Cho Các Chủ Thầu

Nếu gặp ngẫu nhiên vấn đề gì trong quy trình thực hiện, bạn hãy contact ngay tới trung tâm thay thế sửa chữa MCCare để được tư vấn miễn giá tiền nhé!

Sau một thời gian dài sử dụng, chiếc smartphone Sony của doanh nghiệp khó tránh khỏi chứng trạng máy chậm, giật hoặc bị treo máy. Một trong các những giải pháp giải quyết được rất nhiều người lựa chọn đó là chạy lại phần mềm. Trong bài viết dưới đây, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách chạy lại phần mềm điện thoại Sony đơn giản dễ dàng mà bạn cũng có thể tự làm cho ngay tại nhà.


*

Chạy lại phần mềm điện thoại thông minh Sony là phương pháp để giải quyết tình trạng chậm, lag hoặc treo máy


Vì sao buộc phải chạy lại ứng dụng phần mềm điện thoại Sony?

Trước khi triển khai cách chạy lại ứng dụng hay biện pháp xử lý khi điện thoại thông minh Sony bị treo, bạn cần mày mò trước các lý do dẫn cho tình trạng này. Trường đoản cú đó, các bạn sẽ có được cách xử lý tốt nhất.

Có thể nói, smartphone Sony là một trong những trong số những điện thoại thông minh di đụng có áp dụng hệ quản lý và điều hành Android. Đây là một trong trong nhì hệ quản lý và điều hành được sử dụng thịnh hành nhất hiện thời với nhiều khả năng ưu việt. Mặc dù nhiên, ở bên cạnh những ưu thế mã nguồn mở, tài năng tùy vươn lên là cao, kho ứng dụng đồ sộ cùng chạy nhiều nhiệm mượt mà thì hệ điều hành này vẫn còn đấy tồn tại một vài nhược điểm. đầy đủ nhược điểm này rất có thể khắc phục bằng cách chạy lại phần mềm điện thoại cảm ứng Sony:

– cùng với hệ quản lý mở, hệ điều hành quản lý Android dễ mở ra các ứng dụng giả gồm nhiễm vi khuẩn hay chứa các ứng dụng độc hại có thể ăn cắp tin tức người dùng.

– Việc setup quá nhiều ứng dụng gây khó khăn trong bài toán kiểm soát unique của các ứng dụng đó, dẫn đến những ứng dụng chạy không hiệu quả, xuất hiện thêm nhiều quảng cáo.

– Khi năng lượng điện thoại của chúng ta dùng vượt 3 năm tuổi thì hệ quản lý và điều hành Android không hỗ trợ người dùng cập nhật các phiên bạn dạng mới.


*

Điện thoại Sony điều khiển xe trên hệ điều hành quản lý Android


Từ thực tiễn này, lúc sử dụng smartphone Sony, người dùng sẽ không tránh khỏi một số trong những tình trạng như: sản phẩm bị lag khi áp dụng và hiện tượng lạ này lặp đi tái diễn nhiều lần, dung lượng máy tăng bỗng dưng ngột, một vài file ko thể truy cập do lây nhiễm virus, sản phẩm công nghệ không khởi hễ được vị lỗi hệ điều hành… trong số những trường thích hợp đó, bạn cần phải biết chạy lại phần mềm điện thoại thông minh để xử lý và giúp máy chuyển động tốt hơn, thướt tha hơn.

Hướng dẫn giải pháp chạy lại phần mềm điện thoại cảm ứng Sony bỏ ra tiết

Cách chạy lại phần mềm smartphone Sony bằng PC Companion

PC Companion là ứng dụng có công dụng khắc phục cục bộ những lỗi liên quan đến ứng dụng trên điện thoại Sony cùng còn cung ứng đắc lực khi người tiêu dùng muốn tăng cấp lên phiên bạn dạng Android mới. Thao tác làm việc chạy lại phần mềm bằng PC Companion cũng khá đơn giản. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị: thứ tính, dây sạc USB, pin điện thoại còn trên 70%. Sau đó, bạn tuân theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Tắt hoàn toàn thiết bị cầm tay Sony của bạn

Bước 2: cài đặt và setup sẵn phần mềm PC Companion vào sản phẩm tính. Bao gồm 2 cách để tải PC Companion:

– bí quyết 1: Kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với máy vi tính bằng dây cáp USB. Điện thoại vẫn hiện lên thông tin như hình dưới đây, bạn nhấp vào Cài đặt:

*

– biện pháp 2: Tải vận dụng trực tiếp từ trang web cung cấp của Sony:

*

Bước 3: Khởi động phần mềm PC Companion

Bước 4: chọn Software Repair để chạy lại phần mềm và nâng cấp lên phiên bạn dạng mới tuyệt nhất cho smartphone của bạn.

*

Bước 5: screen sẽ hiển thị dòng chữ “To repair an Xperia phone or table, click here”. Nhấn lựa chọn Here.

*

Bước 6: nhận Next để tiếp tục. 

*

Sau đó tích lựa chọn “Yes, I know my Google account details”

*

Bước 7: Chờ ứng dụng tải gói tin quan trọng để liên tiếp cách chạy lại ứng dụng cho điện thoại cảm ứng thông minh Sony.

*

Bước 8: Ngắt liên kết giữa điện thoại thông minh và sản phẩm tính, tiếp đến tắt nguồn smartphone hoàn toàn và hóng sau 5 giây. Tiếp sau cắm cáp USB vào sản phẩm tính, bấm giữ nút giảm âm lượng, đồng thời cắn cáp liên kết thiết bị cầm tay với sản phẩm công nghệ tính. Các bạn hãy giữ nút sút âm lượng cho đến khi ứng dụng nhận biết điện thoại.

*

Bước 9: Thả phím giảm âm lượng. Các bạn chọn ô “I understand that my personal nội dung will be lost” tiếp nối bấm Next. Lưu ý rằng khi triển khai bước này, dữ liệu cũ bên trên máy đã mất hết.

*

Bước 10: Bấm Next và chờ một vài ba phút cho đến khi PC Companion thiết lập gói Firmware của dòng sản phẩm về và tự sở hữu vào đồ vật di động. Thời hạn chờ sẽ phụ thuộc vào tốc độ đường truyền Internet.

*

Bước 11: bạn nhấn Done để hoàn tất quá trình chạy lại phần mềm/UP ROM/Update Firmware/ Xóa mật khẩu màn hình cho sản phẩm tính. Ngắt kết nối giữ 2 thiết bị với khởi cồn lại năng lượng điện thoại của doanh nghiệp để máy liên tiếp cập nhật. Lần khởi động thứ nhất sẽ mất một khoảng thời gian để cài đặt bộ nhớ, ứng dụng…

*

Cách chạy lại phần mềm điện thoại thông minh Sony bằng ứng dụng Sony Driver

Bước 1: cài đặt phần mềm Sony Driver nhằm window nhận máy. Liên kết download:  Sony Driver

Bước 2: thiết đặt công cầm cố Flash Tool với đường truyền mặc định C:Flashtool cùng chọn toàn thể các ô trong mục “Select component to install”

*

Bước 3: Chạy tệp tin Flash
Tool.exe bởi quyền admin. Với window 64bit thì chạy Flash
Tool64.exe

*

Bước 4: màn hình Flash Tool đã khởi cồn như hình dưới đây. Bạn hãy chờ 3 phút cho ứng dụng xử lý.

*

Bước 5: Chọn hình tượng Flash device (tia sét)

*

Bước 6: chọn mục Flashmode với click OK

*

Bước 7: chọn nút tía chấm (…) bên góc trái cho vị trí Firmware đã download ở trên. Chọn các mục như hình dưới, sau đó click vào Flash cùng chờ khoảng tầm 5 phút nhằm tool sẵn sàng file trước lúc flash.

*

Bước 8: Một thông báo sẽ hiện ra màn hình.

*

Tiếp theo bạn làm theo hướng dẫn như sau để xong cách chạy lại phần mềm smartphone Sony: Khi thiết bị rung lên, các bạn cắm cáp vào cổng usb của máy. Nhấn cùng giữ phím Giảm âm lượng và cắn cáp USB vào vật dụng tính. Khi screen Flash Tool chạy thì thả phím Giảm âm lượng ra. Quá trình nạp Firmware mất khoảng 5 phút. Khi screen thông báo Flashing Finished là quy trình chạy lại ứng dụng hoàn tất.

*

Trên đấy là cách chạy lại phần mềm điện thoại thông minh Sony. Chúng ta cũng có thể áp dụng những phương pháp này để chạy lại phần mềm điện thoại Sony Xperia Z3, chạy lại phần mềm Sony Xperia Z1 hoặc chạy lại phần mềm Sony C4 và các máy khác. Chỉ cần thực hiện quá trình đúng theo phía dẫn, các bạn sẽ dễ dàng tự chạy lại phần mềm điện thoại cảm ứng Sony tại nhà. Chúc các bạn thành công!