Cách Cài Modem Tp Link - 5 Bước Cấu Hình Wifi Tp

-

Bộ phạt wifi TP-Link có ưu điểm kích thước nhỏ dại gọn và thao tác rất dễ dàng sử dụng. Đặc biệt giờ đây người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng setup wifi TP-Link bằng điện thoại cảm ứng hoặc lựa chọn lựa cách wifi TP-Link sử dụng máy tính lập cập với hồ hết hướng dẫn cụ thể dưới phía trên nhé! 

Cách cài đặt wifi TP-Link bằng điện thoại

Bạn trả toàn rất có thể tự cài để Wifi TP-Link hay ngẫu nhiên mạng internet nào thông qua điện thoại cảm ứng thông minh theo lý giải sau:

Bước 1: Trước tiên các bạn cần kết nối nguồn điện cho bộ phạt wifi TP-Link và hóng đèn nguồn sáng lên là được. Lưu lại ý, trong quá trình cài đặt, không cắn dây mạng vào bộ wifi. 

Bước 2: cần sử dụng một que kim loại nhỏ cắm vào lỗ Reset để tiến hành khởi đụng lại lắp thêm về trạng thái mặc định ban đầu. Bạn nhấn giữ cho tới khi tất cả các đèn trên bộ phát wifi sáng sủa lên thì thả tay ra. 

Bước 3: Tiếp theo, các bạn mở điện thoại cảm ứng thông minh lên, vào mục cài đặt wifi và tìm kiếm sóng wifi khoác định của TP-Link để liên kết với điện thoại. Sóng wifi mới sẽ không còn yêu cầu mật khẩu.

Bạn đang xem: Cách cài modem tp link

Bước 4: Sau khi liên kết với sóng wifi mặc định, nếu yêu cầu nhập mật khẩu truy vấn thì bạn hãy lật khía cạnh sau của cục wifi lên để xem mật mã rồi nhập lại mật khẩu ở vị trí mật mã wifi trên điện thoại.


*

Bước 5: Sau lúc đã kết nối được wifi trên điện thoại sẽ hiển thị đường links đi mang đến trình để mắt mặc định. Chúng ta đi tới trình ưng chuẩn và truy cập vào add IP: 192.168.0.1 (hoặc 192.168.1.1). Nhập tiếp tên và mật khẩu wifi vào 2 size trống trên màn hình hiển thị rồi chọn đăng nhập.

Bước 6: Sau khi đăng nhập thành công, giao diện và screen chính của trang setup sẽ hiển thị.

Bước 7: Tại thanh tuyển lựa phía mặt tay trái giao diện thiết đặt này, bạn chọn mục wireless và lựa chọn wireless setting và thực hiện đặt tên đến mạng wifi trên ô “wireless network name” >> chọn ngôn ngữ nước ta tại ô “region”. Cùng với các thông số kỹ thuật phía dưới thường thì sẽ là khoác định. Kế tiếp bạn nhấn “Save” để lưu thương hiệu wifi. Trên screen sẽ hiển thị thông báo địa chỉ IP của wifi, bạn nhấn lựa chọn OK là xong.

Sau này, nếu như muốn đổi tên và mật khẩu Wifi TP-Link bạn có thể tự tiến hành được.


*

Bước 8: Để đổi mật khẩu đăng nhập wifi TP-Link bởi điện thoại, bạn trở lại giao diện chủ yếu và lựa chọn mục wireless bên trên thanh dụng cụ phía mặt trái, chọn tiếp “wireless security” >> chọn ô WPA/WPA2 – Personal. Tại mục Password, người tiêu dùng nhập password wifi phải đủ từ 8 cam kết tự trở lên.

Bạn để nguyên các thống số phía dưới và nhận Save để cất giữ mật khẩu đã chuyển đổi ở trên. Khi screen hiện thông báo thiết lập mật khẩu trả tất, chúng ta nhấn OK là xong.

Bước 9: Quay trở lại màn hình hiển thị chính và nhấn chọn mục Network bên trên thanh qui định phía phía trái rồi lựa chọn mục WAN. Tại đồ họa WAN mới hiện ra, chúng ta nhấn lựa chọn mục Dynamic IP trên WAN Connection Type rồi nhấn lựa chọn Save là xong.

Bước 10: Tại mục Network trên thanh công cụ, bạn liên tiếp chọn mục “LAN” rồi đi mang lại phần IP Address. Thông thường showroom IP là 192.168.0.1, fan dùng chỉ việc đổi số “0” thành một số ngẫu nhiên trong khoảng tầm từ 2-255 là được. Tiếp đến nhấn Save để giữ lại là xong. Trên screen sau đó, sẽ hiện thông báo về vấn đề thay đổi địa chỉ cửa hàng IP rồi tiến hành khởi rượu cồn lại thiết bị, nhận OK là xong.

Bước 11: Sau lúc khởi cồn lại thiết bị, chúng ta đợi trên màn hình sẽ hiển thị báo 100% thành công là được.

Bước 12: Kết nối dây mạng vào cổng WAN có màu xanh da trời ở cục phát wifi, chờ đèn LED mạng internet sáng là có thể kết nối mạng wifi với tên cùng mật khẩu mới để ban đầu truy cập mạng. 

Cách cài đặt wifi TP-Link sử dụng máy tính

Đối cùng với cách cài đặt wifi TP-Link trên máy tính, người dùng cần tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Dùng một đoạn dây mạng bao gồm sẵn 2 đầu kết nối. Gặm một đầu liên kết với cổng mạng LAN trên cục phát wifi TP-Link cùng đầu còn lại kết nối với đồ vật tính. 


*

Bước 2: Mở trình chăm nom trên máy tính xách tay lên với truy cập địa chỉ IP 192.168.0.1 hoặc địa chỉ 192.168.1.1.

Bước 3: thực hiện đăng nhập trình duyệt bằng tên đăng nhập với mật khẩu là admin hoặc bằng phương pháp xem tin tức tại phương diện sau của cục phát wifi. Khi kết nối thành công, biểu tượng cột wifi trên laptop sẽ không hề hình gạch chéo đỏ nữa.

Bước 4: Khi truy cập được bối cảnh chủ của cục phát TP-Link, các bạn vào mục Wireless >> Wireless Settings >> nhập tên bộ phát wifi vào ô Wireless Network Name rồi lựa chọn Save.


*

Bước 5: Vào tiếp mục Wireless Security và nhập mật khẩu ý muốn đặt (phải từ 8 cam kết tự trở lên). Bạn để ý nên chọn bảo mật WEP, WPA/WPA2 – Personal (Recommended) hoặc WPA/WPA2 – Enterprise để tăng tính bảo mật thông tin mạng wifi.

Xem thêm: Cách Đổi Tên Face Khi Chưa Đủ 60 Ngày Với Vài Thao Tác, 3 Cách Đổi Tên Facebook Khi Chưa Đủ 60 Ngày

Sau lúc thực hiện chấm dứt Bước 5, người tiêu dùng sẽ tất cả 2 lựa chọn:

1. Thiết lập thông số kỹ thuật sử dụng cổng WAN

Với tuyển lựa này, người tiêu dùng sẽ cần kết nối dây mạng từ modem cho tới cổng WAN của cục TP-Link và bộ phát wifi đang có add mạng cá biệt so với showroom IP của modem. Cách thực hiện thiết lập cấu hình như sau:

Chọn DHCP (Dynamic Host Configuration Protocol) để mang IP auto > Enable > Save.Mở Network > LAN > đổi add IP mặc định từ bỏ 192.168.0.1 cùng với số 0 thành 1 số ngẫu nhiên từ 2-225 và ghi ghi nhớ số này nhằm đổi mật khẩu wifi sau đây nếu muốn.Chọn tiếp System Tool > Reboot để hoàn tất quá trình cài đặt.Đợi vượt trình thiết đặt hoàn tất, các bạn dùng dây mạng kết nối với cổng WAN trên TP-Link là xong.

2. Thiết lập cấu hình sử dụng cổng LAN

Khi người tiêu dùng muốn kết nối dây mạng tới cổng LAN đến các máy vi tính và sử dụng chung sản phẩm in cực kỳ thuận tiện. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Chọn lần lượt: DHCP > DHCP Settings > DHCP hệ thống > Disable > Save.Chọn tiếp Network > LAN > đổi địa chỉ IP kiểu như với showroom mạng mà lại modem đang sử dụng, mặt khác tắt DHCP.Chọn System Tool > Reboot > Reboot là được.

Như vậy, trên đây là toàn cục hướng dẫn cụ thể cách cài đặt wifi TP-Link bằng máy tính và bằng điện thoại cảm ứng đơn giản, dễ thực hiện. Người dùng hãy thử thực hiện lần lượt theo quá trình hướng dẫn bên trên để thành công xuất sắc kết cài đặt.

Cấu hình Wifi TP-Link giúp cho bạn bảo mật thông tin đường truyền Internet, bên cạnh đó cũng góp mạng bảo trì tốc độ ổn định và đảm bảo được gần như dữ liệu đặc biệt quan trọng trên máy. Vậy thông số kỹ thuật Wifi-TP liên kết có cạnh tranh không? Hãy cùng Network
Pro triển khai theo đầy đủ bước đơn giản dễ dàng sau phía trên nhé!


Cấu hình Wifi TP-Link với 5 bước đối kháng giản

BƯỚC 1: 

Kết nối cổng LAN của modem cùng với cổng WAN của router wifi TP-Link qua cáp Ethernet.

BƯỚC 2: 

Thông thường sẽ sở hữu được thông tin singin sẽ nằm ở trên khía cạnh sau của modem.

Ví dụ: 192.168.1.1 xuất xắc 192.168.0.1….

Nhấn Enter và một hành lang cửa số đăng nhập hiện ra. Thông thường thì UsernamePassoword sẽ khoác định là “admin”, kế tiếp nhấn vào Login để bước đầu cấu hình.

*
HÌNH 1

*Trường hợp quan trọng nhớ được tin tức đăng nhập: Nhấn với giữ nút Reset ở khía cạnh sau Wifi TP-Link vào 10s, cho tới khi toàn bộ đèn Router gần như sáng để lấy tất cả giá trị Router về quý hiếm mặc định.

BƯỚC 3:

Tại giao diện chính, click lựa chọn Wireless Settings trên mục Wireless.

*
HÌNH 2

Gõ tên cỗ phát vào phần Wireless Network Name, tiếp đến nhấn Save để lưu lại.

BƯỚC 4:

Tiến hành đặt mật khẩu lại mang đến Wifi tại Wireless Security

Cung cấp các thông tin được yêu cầu, nhập mật khẩu gồm 8 ký kết tự trở lên với bấm Save nhằm hoàn tất.

*
HÌNH 3

BƯỚC 5:

TRƯỜNG HỢP 1

Cấu hình để áp dụng cổng WAN (Cổng greed color dương): Sau khi thông số kỹ thuật hoàn tất, bạn sẽ kết nối dây mạng tự Modem đến cổng WAN của TP-Link. Cùng với kiểu thông số kỹ thuật này thì bộ phát TP-Link sẽ sở hữu một lớp add mạng hiếm hoi với lớp showroom IP của Modem.

*
HÌNH 4Kéo xuống phần DHCP -> Bật bản lĩnh DHCP bằng phương pháp tích vào dòng xoáy Enable tiếp đến nhấn Save nhằm lưu lại.Network -> lựa chọn vào LAN để đổi IP của TP-Link.Nếu mang định của nó là 192.168.0.1, bạn cần đổi thành 192.168.1.1 hoặc hoàn toàn có thể đặt số không giống nhưng rất cần được ghi nhớ nhằm sau này hoàn toàn có thể truy cập vào để cai quản (Ví dụ như mong mỏi đổi password đến wifi). Cuối cùng, bạn nhấp chuột System Tool -> vào Reboot sau đó nhấn vào Reboot nhằm hoàn tất quá trình cài đặt.TRƯỜNG HỢP 2

Cấu hình để thực hiện cổng LAN (Cổng màu sắc vàng): Sau khi cấu hình xong sẽ liên kết dây mạng trường đoản cú modem mang đến cổng LAN (cổng màu xoàn của TP-Link). Kiểu cấu hình này tương thích khi cần kết nối mạng LAN, tất cả máy tính xách tay có thể share dữ liệu và thực hiện chung sản phẩm in…

*
HÌNH 5Chọn đến phần DHCP -> chọn DHCP Settings -> click chọn Disable trên DHCP hệ thống -> nhận Save để lưu giữ lại.Network -> lựa chọn LAN -> bây giờ bạn hãy đổi địa chỉ IP sao để cho nó cùng lớp mạng cùng với modem mà ai đang sử dụng.Cuối cùng hãy nhấn vào System Tool -> vào Reboot kế tiếp nhấn vào Reboot để hoàn tất quy trình cài đặt.

Kết luận

Sau một thời hạn dài sử dụng bộ phân phát Wifi có thể chạm chán lỗi là điều khó có thể tránh khỏi. Chính vì vậy việc Reset và cấu hình lại Wifi TP-Link là rất đề nghị thiết. Thông qua nội dung bài viết này, Network
Pro ao ước rằng có thể giúp bạn hiểu và áp dụng cài đặt modem wifi tplink thành công.