Cài Đặt Theo Cách Cài Driver Card Màn Hình Win 7, 8, 10, Cách Update Driver Card Màn Hình Win 7

-

Cài driver là một công việc rất quan trọng sau khi các bạn đã cài windows. Nếu thiếu driver, máy của các bạn sẽ không thể hoạt động được. Trong bài viết dưới đây, hệ thống sửa laptop Đà Nẵng Techcare xin chia sẻ đến các bạn một số cách cài driver card màn hình rời rất đơn giản.

Bạn đang xem: Cách cài driver card màn hình win 7

Tại sao cần phải cài đặt driver card màn hình rời

Driver máy tính là gì?

Driver máy tính là một phần mềm hỗ trợ cho hệ điều hành của máy. Nó có thể giúp các bạn kiểm soát cũng như điều khiển các hoạt động của máy một cách đơn giản và hiệu quả.

Chẳng hạn như khi các bạn có cài đặt wifi. Nhưng máy của các bạn lại chưa cài Driver hay driver bị lỗi thì chắc chắn rằng các bạn không thế kết nối vào mạng đó được. Bạn cũng không thể di chuyển chuột nếu máy của bạn vẫn chưa được cài đặt driver.

Từ dẫn chứng như trên, các bạn có thể thấy được tầm quan trọng của driver đối với máy tính của bạn như thế nào rồi nhỉ. Chính vì thế, máy tính của các bạn không thể thiếu phần mềm Driver này được.

Tầm quan trọng của Driver?

Sau mỗi lần các bạn chạy lại Windows hay update phiên bản mới thì tất cả Driver các bạn đã được cài trước đó đều bị mất. Vì vậy, sau khi chạy lại windows bạn cần phải cài lại Driver ngay nếu không bạn sẽ không thể sử dụng được máy tính của mình. Hoặc nhẹ hơn là bạn sẽ không dùng được một vài chức năng trên máy tính.

Vậy làm cách nào để có thể kiểm tra card màn hình và cài được driver cho máy tính? Techcare sẽ hướng dẫn đến bạn một số cách cài driver card màn hình rời thông dụng cho máy tính.

Các cách cài driver card màn hình rời cho máy tính

Cách cài khi đã biết VGA bạn sử dụng

Nếu các bạn đã biết được card màn hình của máy tính các bạn thuộc hãng nào thì việc cài lắp card màn hình cho laptop sẽ dễ dàng hơn nhiều. Các bạn chỉ cần vào trang chủ của hãng. Sau đó, bạn hãy tiến hành download về và cài đặt theo hướng dẫn là được. Hiện nay, đang có 3 đơn vị cung cấp card màn hình VGA lớn và phổ biến nhất:

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Sau khi bạn đã lựa chọn xong, phần mềm này sẽ tự động tải về driver cho các bạn cài đặt.

Cách cài driver card màn hình rời khi không xác định được VGA

Đối với trường hợp bạn không xác định được VGA mà máy của bạn đang sử dụng thì có hai cách để có thể xử lý nó. Hai cách cài driver card màn hình rời đó là cách loại trừ và cách tìm kiếm online.

Cách loại trừ

Phương pháp này gần giống với cách làm khi mà các bạn đã biết VGA của máy tính của bạn. Các bước thực hiện như sau:

Bạn hãy làm giống các bước như hướng dẫn các hãng ở phía trên cho phần đã biết VGA. Nếu nó đúng là driver thì khi bạn cần nó sẽ hiện link download cho bạn. Còn nếu trường hợp không phải nó sẽ hiện lên dòng chữ máy tính của bạn chứ không phải của hãng.

Việc tiếp theo mà các bạn cần làm là vào từng hãng khác và làm theo hướng dẫn. Các bạn thực hiện như vậy cho đến khi tìm được hãng đúng với máy tính của bạn. Khi đó bạn chỉ việc download link về cài đặt nữa là xong.

Xem thêm: Cách Lên Xu Hướng Tiktok Nhanh Chóng, Kiếm Triệu View, Cách Lên Xu Hướng Tiktok

Cách tìm kiếm online

Cách loại trừ khá vất vả phải không các bạn. Vì vậy, nếu các bạn không muốn mò từng hãng, bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ tìm kiếm online. Hiện nay, trên thị trường có một số phần mềm tìm kiếm online như: 3DP Chip, Snappy Driver Installer hay Driver
Easy Pro.

Bạn hãy dùng các phần mềm này và quét driver máy tính của bạn. Như vậy, công việc tìm kiếm sẽ trở nên nhanh chóng hơn nhiều và tiện lợi hơn. Đây được xem là cách cài card màn hình rời cho máy tính hiệu quả nhất khi bạn không biết VGA của máy.

Trên đây là một số hướng dẫn chi tiết của hệ thống Techcare.vn về cách cài driver card màn hình rời cho máy tính. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc cài card màn hình rời ở nhà nhé. Nếu bạn chưa tự tin hay không thực hiện được thì hãy mang máy tính đến tại hệ thống của chúng tôi. Ở đây có rất nhiều kỹ thuật viên với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp các bạn cài driver card màn hình một cách nhanh.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 2 phương pháp để tải driver card màn hình cho Win 7, download card VGA cho Windows 7. Nếu chưa biết cách thực hiện, hãy tham khảo nội dung bên dưới để rõ hơn chi tiết.

Hiện nay có vô số cách để bạn cài driver card màn hình cho Win 7. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là 2 cách, đó là sử dụng phần mềm tự động download driver, và cách thứ 2 là tìm nguồn trực tiếp để download driver cho Windows 7

Cách tải card màn hình cho win 7, download card VGA windows 7

Cách 1: Sử dụng Driver Booster

Đầu tiên bạn tải Driver Booster về máy tính và cài đặt như thông thường. Tiếp đến hãy mở phần mềm lên để tự động quét driver.

*

Sau khi download và cài đặt xong, bạn bấm vào nút Reboot để khởi động lại.

*

Bấm Yes để xác nhận.

*

Cách 2: Tìm kiếm driver và cài đặt trực tiếp

Đầu tiên bạn mở hộp thoại Run bằng cách gõ Windows-R. Tiếp đến nhập "dxdiag"

*

Tại đây bạn chuyển qua tab Display và lấy lại thông của card driver.

*

Tiếp đến truy cập vào trang chủ của nhà sản xuất để tìm driver phù hợp. Chúng tôi có giới thiệu địa chỉ các trang web download Driver Dell, Asus, HP, Acer... Hãy ghé qua để biết thêm thông tin chi tiết.

https://cfldn.edu.vn/tai-card-man-hinh-cho-win-7-4514n.aspx Đó là 2 phương pháp tải driver card màn hình cho Win 7, download card VGA cho Windows 7 mà chúng tôi muốn giới thiệu trong bài viết này. Thông thường hiệu quả nhất vẫn là truy cập vào trang chủ của nhà sản xuất để tải, vì mức độ chính xác của nó sẽ cao hơn. Ngoài ra hãy tham khảo hướng dẫn cập nhật Driver bằng Driver
Easy
để biết thêm chi tiết.