Cách Cài Đặt Phần Mềm - Hướng Dẫn Cài Đặt Phần Mềm Cho Máy Tính

-

Khi thiết đặt phần mượt trên Windows, người tiêu dùng thường dính lại phải áp dụng thứ tía kèm theo. Sau đó là những mẹo hay máy vi tính giúp xử lý vấn đề này.

Bạn đang xem: Cách cài đặt phần mềm

Các ứng dụng miễn phí tải xuống từ trang web thường đi kèm với một vài thanh vẻ ngoài (toolbar), bản dùng thử và mọi tính năng bổ sung khác được nắm gắng cài đặt cùng với lịch trình chính. Hầu như “ưu đãi đặc biệt” này có thể biến đổi cài đặt trình duyệt, làm lờ lững hệ thống, hiển thị hành lang cửa số bật lên với quảng cáo, thậm chí lây lan truyền phần mềm ô nhiễm cho PC của bạn.

*

Mặc dù phần mềm được đóng gói dạng này không thể phổ biến đổi như vài thời gian trước vì các nhà vạc triển phần mềm hiện thực hiện những phương thức khác, cơ mà đây vẫn là một vấn đề nghiêm trọng.


Mục lục


Tự hễ từ chối thiết lập chương trình sản phẩm công nghệ ba
Tải xuống các phiên phiên bản sạch của phần mềm

Tự cồn từ chối thiết lập chương trình sản phẩm công nghệ ba

Cách đơn giản nhất nhằm tránh rác khi cài đặt chương trình là lựa chọn Custom installation (Cài để tùy chỉnh) và vứt chọn ngẫu nhiên chương trình trang bị 3 kèm theo nào. Tuy nhiên, những trình cài đặt “ranh ma” hơn, làm cho những tùy lựa chọn không thể bỏ đi. Nhưng có khá nhiều cách để tự động hóa chặn những chương trình không hề mong muốn này.

*

Từ chối “ưu đãi rác” bằng cách sử dụng phần mềm Unchecky

Unchecky là nguyên lý miễn phí, tự động hóa bỏ chọn thiết lập phần mềm mặt thứ tía khi bạn thiết lập chương trình. Chức năng cũng cảnh báo khi bạn cố gắng đồng ý một trong số những đề nghị này, giả sử người tiêu dùng vô tình dìm vào.

Bạn vẫn nên cảnh giác khi thiết đặt vì Unchecky quan yếu ngăn chặn toàn cục ứng dụng rác. Ngoài ra, chương trình đang không được update trong một vài ba năm nên có thể sẽ không phát hiện ra các ứng dụng tính hòa hợp trong trình thiết đặt gói mới nhất.

Khám phá thêm bài xích viết:

*

Chặn lịch trình thứ bố bằng Windows Security

Bộ bảo mật thông tin tích thích hợp sẵn của Windows 10 hoàn toàn có thể chặn thiết đặt các chương trình không mong muốn (không cần là phần mềm độc hại) bao hàm cả ứng dụng rác đi kèm. Để kích hoạt tính năng đảm bảo này, chúng ta cũng có thể nhập lệnh vào Power
Shell hoặc truy cập Windows Security:

Bước 1: Bấm StartSettings hoặc thừa nhận Windows-I để mở cửa sổ Settings.

Bước 2: lựa chọn UpdateSecurity, kế tiếp chọn Windows Security.

Bước 3: nhấn vào Turn on dưới phần Reputation-based protection.

Bước 4: dấn Reputation-based settings, đảm bảo Block apps cùng Block downloads đều được chọn trong Potentially unwanted tiện ích blocking.

Bước 5: bạn cũng có thể nhấn vào Protection history nhằm xem các ứng dụng thứ ba mà Windows Security đã chặn.

*

Thay vì lắc đầu các tùy chọn kèm theo khi cài đặt phần mềm miễn phí, bạn có thể đảm nói rằng các áp dụng rác ko được đưa vào ngay lập tức từ đầu bằng cách tải xuống phiên bạn dạng sạch của chương trình. Dưới đó là bốn cách tốt nhất để tải xuống lịch trình mà không tồn tại rác đi kèm.

Tải xuống những phiên bản sạch của phần mềm

1. Cài xuống từ bỏ trang web của nhà phát triển

Một số trang web hỗ trợ trình setup riêng để cài xuống miễn mức giá nhưng có thể bao hàm các luật của mặt thứ ba. Để tránh sự việc này, bạn nên truy cập trực tiếp vào trang web nhà vạc triển, tại đây rất có thể tìm thấy những tùy chọn mua xuống bao hàm cả phiên bản “sạch”.

Ví dụ: Trang tải xuống thừa nhận cho công tác ghi đĩa Burn
Aware, dưới các nút download có mục ghi chú “free version without optional offers” chất nhận được người dùng tải xuống lịch trình mà không tồn tại phần mượt thứ bố đi kèm.

*

2. Mua xuống phiên phiên bản portable

Nếu trang web ở trong phòng phát triển ko đề cập rõ ràng đến bạn dạng tải xuống không có rác, chúng ta nên sử dụng phần mềm portable thay bởi tải tự website. Điều này sẽ bảo đảm bạn chỉ nhận ra chương trình chính vì phần mềm quảng cáo và các công cụ bổ sung cập nhật đi kèm khác tất yêu được cài bỏ lên trên hệ thống nếu không có trình thiết lập ngay từ trên đầu (trình thiết lập của portable chỉ y hệt như file nén).

3. Thiết lập phần mềm sạch bằng Ninite

Ninite cho phép bạn cài xuống những phiên phiên bản mới tốt nhất của rộng 100 công tác miễn mức giá phổ biến, bao gồm trình chu đáo web, vẻ ngoài nhắn tin, trình phát nhiều phương tiện, trình sửa đổi hình ảnh, phần mềm bảo mật… với các phiên bản 64 bit được chọn tự động hóa theo hệ thống. Đặc biệt là những chương trình này sẽ được sa thải toolbar, phần mềm quảng cáo và những tính năng bổ sung đi kèm khác.

Xem thêm: Tìm Hiểu Cách Định Vị Iphone Bằng Số Điện Thoại Cực Đơn Giản

Chọn tất cả phần mềm bạn có nhu cầu trên home Ninite và bấm vào nút Get Your Ninite. Ninite sẽ tạo một tệp EXE độc nhất để cài đặt các chương trình đã chọn mà ko có ngẫu nhiên ứng dụng rác rưởi nào. Khi bạn muốn cập nhật những công cố gắng đã tải xuống, chỉ cần chạy lại trình thiết lập Ninite.

*

4. Thiết lập các chương trình bởi Chocolatey

Chocolatey không đơn giản và dễ dàng như Ninite. Biện pháp này chạy từ Windows Power
Shell chứ không hề phải là một trong những trang web, nhưng tốc độ thiết lập phần mượt sạch thậm chí còn còn cấp tốc hơn Ninite. Chocolatey cung ứng hàng ngàn gói chương trình gồm chứa các tệp setup cần thiết, nhưng không có file rác rến nào.

Để cài đặt Chocolatey, thứ nhất hãy nhập Power
Shell
vào hộp tìm kiếm của Windows, nhấn chuột phải vào kết quả trên cùng và chọn Run as administrator. Lúc Power
Shell
mở ra, hãy nhập lệnh sau cùng nhấn Enter:

Set-Execution
Policy All
Signed

Nhập Y khi được đặt ra những câu hỏi liệu bạn có muốn “change the execution policy” (thay đổi cơ chế thực thi), sau đó sao chép và dán lệnh sau vào Power
Shell để cài xuống và thiết lập Chocolatey:

Set-Execution
Policy Bypass -Scope Process -Force; Point
Manager>::Security
Protocol = Point
Manager>::Security
Protocol -bor 3072; iex ((New-Object System.Net.Web
Client).Download
String(‘https://chocolatey.org/install.ps1’))

Những gì tiếp theo bạn đề xuất làm để cài đặt một công tác sạch là sao chép các lệnh hiếm hoi từ website Chocolatey vào Power
Shell. Ví dụ: để setup Adobe Acrobat Reader, hãy nhập tin tức sau, dấn Y khi được nhắc:

choco install adobereader

*

Bạn rất có thể gỡ mua đặt bất kỳ chương trình đã cài xuống với Chocolatey theo cách thường thì của Windows.

Quét tệp và link bằng Virus
Total

Để kiêng những bất ngờ khó chịu khi thiết lập chương trình, bạn cũng có thể kiểm tra các tệp cài đặt bằng trình quét trực đường Virus
Total. Công cụ cho phép người cần sử dụng quét tệp nhằm tìm phần mềm độc hại và lịch trình thứ ba trước khi mở, tệp sẽ yêu cầu vượt qua 64 điều khoản chống vi-rút từ toàn bộ các tập đoàn trong nghành nghề dịch vụ bảo mật. Chỉ cần nhấn vào Choose tệp tin trên trang chủ và cài đặt lên trình cài đặt EXE hoặc ZIP của phần mềm.

Quá trình quét ra mắt rất nhanh, ngay mau chóng hiển thị kết quả từ tất cả các công cụ, cho mình biết tệp đó gồm sạch tuyệt không. Người tiêu dùng cũng có thể kiểm tra độ an toàn của trang mua xuống trước lúc nhấn vào bất kỳ thứ gì, bằng cách dán URL của trang kia vào vỏ hộp tìm kiếm của Virus
Total.

*

Virus
Total chạy trọn vẹn trên đám mây, nhưng các bạn cũng nên cài đặt tiện ích không ngừng mở rộng trình thông qua Virus
Total đến Chrome và Firefox, nhằm quét các tệp và link tải xuống từ bất cứ đâu trên internet.

Loại vứt rác đi kèm với Adw
Cleaner

Nếu bạn vô tình cài đặt các chương trình thứ ba đi kèm với ứng dụng chính và nhận thấy hành vi xứng đáng ngờ trên hệ thống của mình, chẳng hạn như thiết đặt bị biến hóa hoặc thông tin lạ. Chúng ta có thể sử dụng Malwarebytes Adw
Cleaner để vứt bỏ rác.

Công chũm miễn phí khỏe khoắn này đang xóa các thanh phép tắc của trình duyệt, ứng dụng quảng cáo, kẻ xâm nhập, ứng dụng thứ cha và không yêu cầu mua đặt. Chỉ việc chạy Adw
Cleaner và nhấn vào nút Scan Now greed color lam béo để phát hiện rác, sau đó chúng ta có thể cách ly cùng xóa.

*

Tổng kết

Có lẽ với rất nhiều thủ thuật máy tính xách tay trên đã hỗ trợ bạn an tâm hơn trong bài toán cài đặt bất kể phần mềm nào bây giờ rồi. Tuy nhiên, người dùng vẫn buộc phải nên chi ra vài giây nhằm đọc kỹ khi thiết lập phần mềm nhằm tránh phần lớn yếu tố không tính ý mong được “tiêm” vào lắp thêm Windows. Lân cận đó, lựa chọn đúng mối cung cấp để tải cũng là ưu tiên hàng đầu để tránh các phần mềm ô nhiễm mới đang rất được phát triển bây giờ mà chương trình diệt virut vẫn chưa tồn tại thông tin.

Nếu các bạn có một chiếc máy vi tính thì việc cài đặt phần mềm mang lại nó chỉ là vấn đề sớm muộn. Hình dạng gì chúng ta cũng đề nghị cài một vài phần mềm. Điều đó có nghĩa là: câu hỏi cài thiết lập phần mượt cho máy vi tính tương đối phổ thông, hầu hết chúng ta sử dụng máy tính xách tay đều có thể làm được. Từ thiết lập phần mượt nghe dường như trừu tượng, kinh ghớm nhưng thực chất chẳng bao gồm gì đâu. Đọc xong xuôi bài này, bạn có thể phần mềm cho máy tính xách tay ngon lành.


*

1. Thời gian nào cần cài ứng dụng cho thứ tính

Khi phần mềm bạn đang thực hiện trên laptop có vấn đề. Máy tính xách tay bạn áp dụng có mặt hàng chục ứng dụng được cài đặt. Theo thời gian, một số phần mềm có thể bị lỗi do virut hoặc vày gì này mà không áp dụng được nữa. Cũng có thể, ứng dụng bắt cập nhật bạn dạng mới nhất. Thời gian đó chúng ta phải sở hữu lại thì mới sử dụng được.Khi yêu mong công việc, giải trí... đề nghị thêm những tính năng mới. Thời điểm đó, các bạn phải tìm kiếm và cài đặt những ứng dụng mới đáp ứng nhu cầu nhu ước đặt ra. Ví dụ: mong muốn làm 1 video clip để tặng đồng đội thì bạn phải cài thêm ứng dụng làm video. ước ao gõ bàn phím laptop nhanh hơn bạn phải cài phần mềm luyện gõ đồ vật tính...Trên mạng gồm tới hàng trăm, hàng nghìn thậm chí hàng nghìn phần mềm. Mỗi phần mềm giải quyết và xử lý 1 trọng trách khác nhau. Vì chưng vậy, tùy thuộc vào nhu yếu của mỗi người để mua những phần mềm thích phù hợp cho máy tính của mình
Khi thiết lập lại hệ điều hành quản lý - tốt nói khác là lúc cài lại win. Win cũng là một phần mềm, tuy nhiên việc thiết đặt phần mượt này tương đối khó. Khi cài ngừng win, sản phẩm công nghệ tính của doanh nghiệp chỉ đã đạt được những tính năng hết mức độ cơ bản. Bởi đó, bạn phải cài thêm các ứng dụng mới nhằm máy tính rất có thể thực hiện không thiếu chắc năng của nó. Hay thì sau thời điểm cài lại win, bạn phải cài khoảng tầm 10 ứng dụng nữa: unikey, chrome, cốc cốc, fifox, phần mềm giải nén... Bạn có thể xem danh sách và thiết lập các ứng dụng cho laptop ở chuyên mục

2. Cài ứng dụng cho máy tính: khó hay dễ

Như đang nói, có tương đối nhiều các ứng dụng cho sản phẩm tính. Cơ mà máy tính của bạn chỉ tải số ít trong những số ấy thôi. Mỗi ứng dụng có một cách setup khác nhau.

Có nhưng phần mềm rất khó, nên là chuyên gia về phần mềm đó bắt đầu cài được. Bao gồm những phần mềm thì đại nhiều phần mọi người đều rất có thể cài được. Phần lớn các ứng dụng cơ phiên bản trên máy tính đều dễ dàng cài. Nên bạn hãy yên tâm, mình trọn vẹn có thể cài đặt được phần mềm máy tính. Khi sản xuất, tín đồ ta cũng đã tính rồi. Ví như khó thiết lập thì phần mềm đó ít tín đồ dùng, sẽ bị sửa chữa bởi ứng dụng khác. Vày vậy, điểm phổ biến của các ứng dụng trên máy vi tính là bạn chỉ việc vài thao tác làm việc "next" là xong. Cứ bạo dạn cài vào, vì chưng hỏng phần mềm dạng này không tồn tại gì buộc phải sợ. Ví như hỏng thì ta sở hữu lại. Nó hoàn toàn không tác động đến thiết bị tính.

Hồi mới áp dụng máy tính, mình cũng rất sợ khi cài đặt phần mềm. Bạn biết rồi đấy, các phần mềm chủ yếu đuối là tiếng Anh. Mà lúc ấy có biết giờ Anh gì đâu. Cài đặt phần mềm nào cũng nhờ các bạn bè, với tiếng là học technology thông tin mà ứng dụng không cài đặt được. Bị nó chửi chỉ ra rằng ngu. Ức lên vắt là cứ next bừa. Sau cùng lại sở hữu ngon lành. Mình nói nuốm để các bạn hiểu: cứ mạnh dạn lên để download phần mềm. Có mạnh dạn thì lần sau mới cài được. Hơn nữa, cài ứng dụng không ảnh hưởng gì đến laptop đâu.

3. Lý giải cài phần mềm cho vật dụng tính

Vậy, làm cố kỉnh nào nhằm cài ứng dụng cho lắp thêm tính?

Bước 1: Tìm kiếm với tải ứng dụng về sản phẩm tính

Nếu các bạn biết tên phần mềm rồi thì việc tìm kiếm và cài đặt sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. Nếu như không biết tên ứng dụng thì các bạn lên mạng gõ download phan mem + công dụng bạn muốn. Ví dụ: hy vọng tìm kiếm phần mềm nghe nhạc thì gõ: download phan mem nghe nhac hoac tai phan mem nghe nhac. Bạn có thể viết không dấu đến nhanh. Cầm laị:

Vào website google.com
Gõ vào ô tìm kiếm các từ: download + tên phần mềm hoặc tải + thương hiệu phần mềm.

Lúc kia google sẽ menu ra cho bạn một loạt các trang web chúng ta có thể tải phần mềm bạn cần. Chúng ta vào trang nào thì cũng được. Nếu như ở trang này không tải được thì bản thân vào trang kia.

Bước 2: khi đã download được phần mềm về đồ vật tính, hãy click chuột vào file vừa mua về đó. Nếu khách hàng không biết file vừa thiết lập về nằm tại vị trí đâu, hãy nhấn tổ hợp phím CTRL + J nhằm hiện tệp tin vừa sở hữu về. Máy vi tính có hỏi gì thì cứ "yes" và "next" cho tới khi xuất hiện thêm "finish" là xong.

Chú ý: bản thân khuyên chúng ta nên vào trang nhà hỗ trợ phần mềm chính hãng để thiết lập phần mềm. Vì bởi thế sẽ cài đặt được phần mềm mới nhất và không lo bị lây truyền virut. Địa chỉ trang web trong phòng cung cấp chính hãng thường trùng với tên phần mềm. Ví dụ: muốn download unikey hãy vào trang http://unikey.vn/ nhằm tải, các ứng dụng khác cũng tương tự. Trong website này, mình bao gồm chuyên mục phần mềm cần, bạn có thể vào đó để xem các trang web bao gồm hãng của các phần mềm.

Kết luận: với bài viết trên, bản thân hi vọng các bạn sau lúc đọc hoàn thành có thể trường đoản cú cài ứng dụng ngon lành. Giả dụ còn gặp gỡ vấn đề gì thì bạn hãy để lại phản hồi bên dưới. Bản thân sẽ cung cấp nhanh nhất có thể. Chậm nhất là sau 12h khi cảm nhận yêu hỗ trợ từ các bạn. Chúc may mắn


Từ khóa tra cứu kiếm: cai dat phan mem huong dan cai phan mem cach cai phan mem đến may tinh lam the nao de cai phan mem