CÁCH CÀI 2 WIN TRÊN 1 LAPTOP

-

Hầu hết họ thường download 01 hệ quản lý và điều hành trên đồ vật tính. Bởi một tại sao nào đó, chẳng hạn gặp phần mượt không tải được trên windows sẽ dùng. Hoặc nhiều người đang dùng windows 7, cơ mà muốn tìm hiểu những tính năng được cải thiện của windows 8.1/10. Để xử lý vấn đề này bọn họ có 2 phương án: một là dùng máy ảo, 2 là cài song song, cài các hệ quản lý điều hành trên thuộc máy tính. Phương án thứ hai tối ưu hơn vì không yên cầu máy tính cấu hình cao. Cài đặt win 10 song song cùng với win 7 tốt win 8.1 là hay chạm mặt nhất. Thậm chí là cài đặt 2 win 10 32 bit với 64 bit song song với nhau.

Bạn đang xem: Cách cài 2 win trên 1 laptop


1/ chuẩn bị

Đọc thêm

2/ tiến hành cài tuy nhiên song, cài các hệ điều hành windows

Bước 1: Khởi hễ (Boot) máy vi tính từ USB

Trước tiên, đề xuất kiểm tra xem laptop đang thiết lập Win UEFI tốt Legacy. Bấm phím Windows + R, nhập lệnh diskmgmt.msc.

*


Nhấp chuột đề nghị vào ổ đĩa cứng > Properties.

*

Chọn Volumes, giả dụ Partition styleMaster Boot Record (MBR) thì laptop cài Windows Legacy. Còn Partition styleGUID Partition Table (GPT) thì máy tính cài Windows UEFI. Máy tính cài Win UEFI thì nên khởi động (Boot) USB ở cơ chế UEFI. Và máy vi tính cài Win Legacy thì nên Boot USB ở chế độ Legacy. Khởi cồn lại máy tính, bấm phím tắt vào Boot Option (HP: F9, Dell: F12, Asus: ESC…).

*

Như hình bên trên là Boot Options của HP. Cái External USB Hard Drive là boot USB UEFI. Cái USB Hard Drive 1 – San
Disk là boot USB Legacy. Có một vài máy thì ghi rõ loại USB UEFI. Laptop mình tải Win Legacy cần mình chọn mẫu USB Hard Drive 1. Sau khi Boot vào USB chọn Boot Mini Windows. Nếu bắt buộc cài Win 32 bit thì chọn loại Mini Windows 10 32 bit. Mua Win 64 bit thì chọn chiếc Mini Windows 10 64 bit. Chăm chú rằng cùng với Win UEFI, bạn buộc bắt buộc chọn loại Mini Windows 10 64 bit.

Bước 2: thực hiện cài song song, cài những hệ điều hành

Ở đây, máy tính mình đã tải sẵn windows 7 64 bit. Trả sử, mong muốn cài thêm windows 10 32 bit nữa (song tuy nhiên 2 win) thì làm cố nào?

+ chuẩn bị phân vùng bắt đầu để setup thêm hệ điều hành

Sử dụng phần mềm Mini Tool Partition Wizard bao gồm trên desktop của Mini Windows 10.

Xem thêm: Cách đếm từ trong word 2003, 2007, 2016, 2013, đếm từ trong văn bản word 2003

Bạn đã lúc nào nghĩ bản thân sẽ áp dụng cùng thời điểm hai hệ quản lý và điều hành trên laptop hay không? thiệt là thú vị cần không nào! Bạn đã hiểu phương pháp cài song song 2 hệ điều hành trên máy vi tính chưa. Nếu không hãy tham khảo bài viết dưới trên đây của cfldn.edu.vn Đà Nẵng, chỉ với các bước đơn giản các bạn đã triển khai được ngay.

Cách thiết lập 2 window chạy tuy vậy song trên trang bị tính

Trước khi bước đầu hãy chắc chắn rằng rằng chúng ta đã sao lưu giữ dữ liệu cảnh giác để né những khủng hoảng rủi ro không mong muốn mà mất không còn những tài liệu quan trọng. Nếu đã sẵn sàng, hãy theo chân cfldn.edu.vn Đà Nẵng để thiết đặt 2 window chạy tuy vậy song trên máy tính. cfldn.edu.vn sẽ giải đáp chạy 2 hệ điều hành thịnh hành và được rất nhiều người thực hiện đó là windows 10 cùng windows 7.

Tạo phân vùng ổ cứng

Để tiến hành cách mua 2 hệ điều hành song song win 7 win 10, dù các bạn có sẵn hệ quản lý và điều hành nào đi nữa thì cũng rất cần được có thêm 1 phân vùng trên ổ cứng để đựng hệ quản lý điều hành mới. Trường hợp đã có sẵn hãy bỏ qua bước này. Nhưng lại nếu chỉ có một phân vùng ổ cứng chúng ta hãy thực hiện theo công việc dưới đây để tạo thêm phân vùng ổ cứng.

Bước 1: bấm vào tổ hợp phím windows + R với nhập lệnh diskmgmt.msc vào vỏ hộp thoại Run rồi kế tiếp nhấn Enter.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trong quy trình thực hiện biện pháp cài 2 win tuy vậy song trên sản phẩm công nghệ tính, nếu không may bị lỗi sẽ dẫn đến ổ cứng mang lại mất dữ liệu. Do vậy, chúng ta nhớ lưu tài liệu lại nhé. Đối với ngôi trường hợp bạn không có nhu cầu chạy song song 2 hệ quản lý điều hành trên thứ tính. Chúng ta có thể tham khảo xóa 1 Win chạy tuy nhiên song vô cùng dễ dàng và lập cập được share từ cfldn.edu.vn.

Như vậy, cfldn.edu.vn Đà Nẵng đã chia sẻ cách cài đặt 2 window chạy tuy vậy song trên máy tính cho các bạn. Hi vọng với những tin tức trên, các chúng ta có thể tự mình thiết đặt 2 hệ quản lý và đề xuất thật thú vui nhé.