CÁCH CÀI 2 WIN SONG SONG SONG

-

Bạn ý muốn thử win 11 cơ mà còn e ngại? bạn phân vân phân vân liệu có thể chạy đồng thời cả hai phiên bản win 10 với 11? nội dung bài viết sau trên đây sẽ chỉ dẫn bạn triển khai điều đó.

Bạn đang xem: Cách cài 2 win song song

1. Thiết đặt Win 10

Bước thứ nhất để sử dụng đồng thời 2 hệ quản lý là đề nghị sở hữu Win 10 trên PC, nếu máy của người tiêu dùng đang chạy Windows 10, hãy bỏ qua bước tiếp sau của lí giải này.

2. Phân vùng Win 11

Khi các bạn đã thiết đặt và chạy Windows 10 trên máy tính xách tay của mình, bước tiếp sau bạn phải sẵn sàng một phân vùng cho Windows 11. Gồm hai phương pháp để làm điều đó:

Thu nhỏ dại phân vùng Windows 10 của bạn, giả dụ ổ đĩa cất nó đủ bự để đựng cả nhì hệ điều hành
Nếu ổ đĩa này không có dung lượng đủ lớn bạn phải một phân vùng hoặc ổ đĩa khác gồm đủ dung lượng trống để setup Windows 11.

Thu nhỏ phân vùng Windows 10 của bạn

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng thuộc phân vùng đã setup Windows 10, bạn phải thu bé dại phân vùng đó để có đủ dung tích tạo phân vùng bắt đầu cho Windows 11.

Bước 1: click chuột phải vào Start và lựa chọn Disk Management từ thực đơn của Win 10 -> bấm vào phải vào phân vùng win 10 -> lựa chọn Shrink Volume.


*

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Shrink C: Hãy nhập dung lượng mà bạn có nhu cầu thu bé dại phân vùng Windows 10. Đảm nói rằng bạn lựa chọn một giá trị đủ béo để rất có thể chứa Windows 11, yêu cầu ít nhất 64GB (65.536MB) dung lượng trống. Sau khi hoàn tất, nhận nút Shrink.


*

Bước 3: sau thời điểm hoàn tất bài toán thu nhỏ, đã tới lúc tạo phân vùng bắt đầu cho Windows 11. Bấm chuột phải vào Unallocated -> chọn New Simple Volume.


*

Sau kia bạn làm theo bảng trả lời và khi tới bảng Format Partition nên lựa chọn NTFS.


*

Sau khi dứt bạn sẽ tạo thành công xuất sắc phân vùng đến Win 11 trong thuộc ổ đĩa cùng với Win 10.

Xem thêm: Cách Kết Nối Usb Otg - Cách Sử Dụng Đúng Trên Android

Chọn một ổ đĩa không giống hoặc phân vùng trống không giống trên PC

Ngoài ngôi trường hợp mua cùng ổ đĩa, bạn cũng có thể cài Win 11 tại một ổ đĩa khác. Trong trường phù hợp này, hãy đảm bảo rằng các bạn không để ngẫu nhiên dữ liệu làm sao trên ổ đĩa đó. Hãy dịch chuyển các file bạn có nhu cầu giữ qua một ổ đĩa không giống trước khi setup Windows 11, còn nếu không bạn có nguy cơ mất chúng.

3. Download Win 11

Bước tiếp sau là bạn hãy cài Win 11 cho máy tính của bạn. Ví như bạn chưa biết cách cài đặt hãy tham khảo bài viết Cách update Windows 11 chính thức trên máy tính này nhé!

4. Chạy đồng thời Win 10 và Win 11


*

Khi các bạn hoàn tất thiết lập Windows 11, đồ vật tính của chúng ta đã chuẩn bị để khởi cồn đồng thời. Bất cứ khi nào khởi hễ hoặc khởi rượu cồn lại PC, các bạn sẽ được hỏi mong muốn khởi cồn vào hệ điều hành và quản lý nào: Windows 10 hoặc Windows 11.

5. Cài đặt bổ sung: thiết đặt hệ quản lý và điều hành mặc định cho dual boot

Cuối cùng, sau khi chạy đồng thời cả hai hệ điều hành, bạn cần một cách vô cùng quan trọng đặc biệt đó là lựa chọn hệ điều hành và quản lý mặc định.

Đó là vì vì, sau 30 giây khởi động, nếu như khách hàng không lựa chọn hệ điều hành laptop sẽ tự động khởi đụng hệ quản lý và điều hành mặc định. Để thiết lập điều này bạn có chũm làm theo các bước sau:


Bước 1: chọn System Configuration -> chọn tab Boot -> lựa chọn 1 trong 2 hệ điều hành -> lựa chọn Set as default.


Bước 2: Để thay đổi thời gian hiển thị của màn hình chọn hệ điều hành quản lý khởi động, bạn chỉ cần điền thời gian mong ý muốn trong ô Time out.


Bước 3: lúc đã ngừng bạn lựa chọn OK cùng tắt System Configuration. ở đầu cuối bạn khởi động lại máy để xong cài đặt.

Lời kết

Trên đấy là tất cả quá trình để bạn có thể chạy bên cạnh đó 2 hệ quản lý điều hành Win 10 với Win 11. Chúc bạn thiết đặt thành công. Cám ơn chúng ta đã xem bài xích viết.

Trang công ty » công nghệ » Thủ thuật máy tính » giải pháp cài 2 hệ điều hành tuy nhiên song trong Win 8,10 song song với Win 7

bí quyết cài 2 hệ điều hành song song trong Win 8,10 tuy vậy song cùng với Win 7

Máy tính của người sử dụng đang áp dụng Win 7, nhưng các bạn vẫn ao ước trải nghiệm những tính năng vượt trội mà Win 8/10 đem đến và không thích gỡ vứt Win 7 đi. Phần đông ta thường sử dụng 1 hệ điều hành cho 1 máy tính tuy vậy trong trường đúng theo này thì vấn đề cài 2 hệ điều hành trên 1 máy là việc lựa chọn tuyệt đối nhất. Vậy sau đây shop chúng tôi sẽ phía dẫn các bạn cách cài sát cánh 2 Win cho laptop của mình cụ thể cài Win 8/10 tuy nhiên song với Win 7 nhé.


*
*
*
*
*
*
*
*
*


Bài Liên Quan:


Cách sử dụng Google Drive trên điện thoại cảm ứng Android
Cách ẩn tinh thần online khi truy vấn trên Facebook new nhất
Cách coi và thống trị mật khẩu bên trên Windows 10
Cách sửa lỗi bám chữ thường gặp trong Word
Cách sao lưu, phục hồi mật khẩu trên cốc cốc
Hướng dẫn biện pháp phát Wi
Fi trên điện thoại cảm ứng Android
Cách quét mã QR đăng nhập Zalo không đề nghị mật khẩu
Cách đăng ảnh động (gif) lên Facebook
Hướng dẫn sử dụng SMS Banking của Vietcombank
094 là mạng gì? Ý nghĩa phong thủy của đầu số 094

Điều hướng bài xích viết


Cách tạo, giải nén Ghost chi tiết bằng cùng với Hiren’s Boot (rất dễ nắm bắt và dễ thực hiện theo)
buộc phải sử dụng phiên bản Windows 10 nào? bản Windows Home/Pro/Enter hay Edu
Tìm kiếm
Tìm kiếm
Sự kiện Hot
Chuyên Mục

Bài viết mới


Tin