Cách Bỏ Giới Hạn Trang In Trong Excel, Tạo Và Bỏ Đường Phân Trang Trong Excel

-

Tùy lựa chọn Page Break vào Excel giúp cho bạn xem địa điểm ngắt trang sẽ lộ diện khi in bảng tính. Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ chỉ cho chính mình vài cách để chèn bọn chúng theo cách thủ công hoặc theo điều kiện. Bạn cũng sẽ tìm gọi làm vậy nào nhằm loại bỏ các ngắt trang trong Excel 2010-2016, khu vực để search Page Break Preview, ẩn cùng hiển thị loại đánh dấu.

Bạn đang xem: Cách bỏ giới hạn trang in trong excel


Làm cố nào nhằm chèn ngắt trang vào Excel bằng cách thủ công:

Nếu các bạn ở cơ chế xem trước lúc in cùng không thích phương pháp ngắt tài liệu để in, chúng ta có thể tự chèn các ngắt trang vào nơi bạn muốn. Đây là các bước hướng dẫn biện pháp thực hiện.

Chọn bảng tính Excel của bạn, nơi bạn cần chèn những ngắt trang.Chuyển cho tab View cùng nhấp vào biểu tượng Page Break Preview vào Workbook Views.

*

Mẹo: bạn có thể xem vị trí ngắt trang nếu như khách hàng nhấp vào nút coi trước ngắt trang bên trên thanh tinh thần của Excel.

*

Chú thích. Nếu như khách hàng nhận được vỏ hộp thoại Welcome lớn Page Break Preview, kích OK. Đánh lốt vào vỏ hộp Do not show this dialog again này để tránh chạm mặt lại thông báo.

3. Bây giờ bạn cũng có thể dễ dàng coi vị trí của những ngắt trang trong bảng tính của bạn.

*


*

*

Để thêm một ngắt trang ngang, chọn cái nơi đường ghi lại sẽ xuất hiện. Nhấp chuột phải vào sản phẩm này và lựa chọn Insert Page Break từ danh sách trình đơn.

*

Nếu bạn cần chèn một ngắt trang dọc, hãy lựa chọn cột cần thiết ở mặt phải. Click chuột phải vào nó và chọn Insert Page Break.

*

Mẹo. Một biện pháp khác chèn ngắt trang là vào tab Page Layout, nhấp vào Breaks trong team Page thiết đặt và lựa chọn tùy chọn tương ứng từ list thả xuống.

*

Chú ý. Nếu các ngắt trang thủ công bằng tay mà các bạn thêm không hoạt động, chúng ta có thể chọn tùy chọn Fit To (Tab Page Layout -> Page cài đặt group -> lựa chọn Dialog Box Launcher Button -> Page). Biến đổi thành Adjust.

Trên hình bên dưới, bạn có thể thấy 3 khoảng chừng ngắt trang ở ngang. Vị đó, nếu khách hàng chọn Print Preview, các bạn sẽ thấy các phần khác nhau của dữ liệu trên những trang tính riêng rẽ biệt.

*

Chèn ngắt trang trong Excel theo điều kiện:

Nếu bạn thường in bảng dữ liệu của mình, bạn có thể muốn khám phá cách tự động chèn những ngắt trang theo điều kiện, ví dụ khi một giá trị trong cột độc nhất định nắm đổi. Trả sử chúng ta có cột thương hiệu Category và bạn có nhu cầu mỗi các loại được in trên một trang mới.

*

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số macro bổ ích và các bước cách thêm ngắt trang bằng tác dụng Subtotal.

Sử dụng macro để ngắt trang:

Dưới đó là hai macro hữu ích. Chúng sẽ xóa toàn bộ các ngắt trang mang định trong bảng của công ty và sẽ dễ ợt thêm các đường khắc ghi mới tại những vị trí ưng ý hợp.

Chỉ phải chọn vùng mà bạn có nhu cầu sử dụng để tách bóc và tránh tiêu đề.

Insert
Page
Breaks
If
Value
Changed
– chèn trang ngắt nếu giá trị trong cột nắm đổi.

Insert
Page
Breaks
By
Keyphrase
– thêm ngắt trang mỗi lúc nó tìm kiếm thấy một ô có chứa “giá trị ô” (toàn bộ nội dung ô, chưa hẳn là 1 phần nội dung).

*

Sử dụng subtotal nhằm chèn những ngắt trang:

Đã lúc nào bạn nghĩ cho Subtotal như là một lựa chọn để chèn các ngắt trang trong Excel? bản lĩnh này thực sự làm cho cho quá trình khá dễ dàng dàng.

Đảm nói rằng bảng của người sử dụng có tiêu đề. Ví dụ: ví như cột A cất tên danh mục, thì ô A1 cần có nhãn “Loại”. Đảm bảo tất cả các cột vào bảng của bạn có đựng tiêu đề.Chọn vùng dữ liệu. Chuyển cho Data -> Sort -> Sort by Category. Nhấp OK để xem các bộ phận dữ liệu của chúng ta đã được chuẩn bị xếp.Chọn bất kỳ ô làm sao trong bảng của bạn, tiếp cận tab Data cùng nhấp vào hình tượng Subtotal.Bạn đã thấy vỏ hộp thoại Subtotal.Chọn cột chính của công ty từ list thả xuống At each change in. Vào ví dụ, sẽ là Category.Chọn từ danh sách Use function. (Hàm vẫn sử dụng: sum, count…)Đánh dấu lựa chọn trong Add subtotal to. (Cột sẽ thực hiện subtotal)Nhớ lựa chọn Page break between groupsNhấp loài chuột vào OK.

*

Bạn hoàn toàn có thể xóa các hàng với ô tính tổng nếu bạn không bắt buộc chúng cùng bảng của bạn tự động hóa chèn trang theo các thiết lập đã chọn.

Làm núm nào để sa thải ngắt trang trong Excel:

Mặc dù thiết yếu xoá những ngắt trang cơ mà Excel tự động hóa thêm vào, bạn cũng có thể dễ dàng xóa bỏ những phần bạn chèn bởi tay. Bạn cũng có thể chọn vứt bỏ một số dòng ghi lại nhất định hoặc loại bỏ tất cả các ngắt trang chèn thủ công.

Xóa một ngắt trang

Hãy làm theo công việc dưới phía trên để loại bỏ một ngắt trang vào Excel.

Chọn bảng tính mà bạn muốn xóa vệt ngắt trang.Nhấp vào biểu tượng Page Break Preview bên dưới tab View hoặc nhấp vào Page Break Preview Button bên trên thanh trạng thái.Bây giờ nên chọn lựa phần ngắt trang mà bạn phải xóa:Để xóa ngắt trang dọc, nên chọn lựa cột bên nên của ngắt trang. Sau đó kích chuột đề xuất vào nó và lựa chọn Remove Page Break.Để sa thải một ngắt trang ngang, hãy lựa chọn hàng bên dưới dòng mà bạn muốn xóa. Click chuột phải vào sản phẩm này và chọn Remove Page Break từ danh sách.

Xem thêm: Cách tính lãi suất vay kinh doanh 2023, lãi suất vay vốn ngân hàng (cập nhật 2023)

*

Mẹo. Chúng ta có thể xóa một ngắt trang bằng cách kéo nó phía bên ngoài khu vực xem trước.

Loại bỏ tất cả các ngắt trang:

Nếu bạn cần xoá toàn bộ các ngắt trang, bạn có thể sử dụng công dụng Reset All Page Breaks.

Mở bảng tính bạn muốn sửa đổi.Nhấp vào biểu tượng Page Break Preview dưới tab View hoặc nhấp vào hình Page Break Preview Button trên thanh trạng thái.Đi tới tab Page Layout trong nhóm Page Setup với nhấp vào Breaks.

*

4. Chọn tùy chọn Reset All Page Breaks.

Mẹo. Bạn cũng có thể click chuột phải vào bất kỳ ô làm sao trong worksheet và lựa chọn Reset All Page Breaks tự danh sách.

Di chuyển một ngắt trang trong Excel:

Một tuỳ chọn khác rất có thể hữu ích là kéo ngắt trang sang địa điểm khác vào bảng tính.

Nhấp vào Page Break Preview dưới tab View hoặc nhấp vào hình Page Break Preview Button trên thanh trạng thái.Để di chuyển một ngắt trang, chỉ việc kéo một địa chỉ mới.

*

Chú ý. Sau khi bạn dịch rời một ngắt trang tự động, nó sẽ biến chuyển ngắt trang thủ công.

Ẩn hoặc hiển thị dấu phân làn trang

Dưới đây bạn sẽ thấy cách hiển thị hoặc ẩn các ngắt trang trong chính sách xem bình thường

Nhấp vào tab File.Chuyển mang đến Options -> Advanced.Kéo xuống những tùy lựa chọn Display options for this worksheet và khắc ghi hoặc xóa hộp kiểm Show page breaks.

*

Bây giờ bạn đã biết phương pháp bật hoặc tắt trang trong chính sách xem Bình thường.

Đặt lại về chế độ xem Bình thường

Bây giờ toàn bộ các trang của khách hàng đã search thấy vị trí chủ yếu xác, chúng ta có thể trở lại cơ chế xem bình thường. Đơn giản là nhấp vào hình tượng Normal bên bên dưới tab View vào Excel.

*

Bạn cũng có thể nhấp vào hình tượng Normal bên trên thanh trạng thái.

*

Tổng hợp giáo trình hướng dẫn học Excel cơ bản

Để rất có thể ứng dụng giỏi Excel vào trong công việc, họ không chỉ nắm vững được những hàm nhưng còn nên sử dụng xuất sắc cả những công ráng của Excel. đông đảo hàm nâng cao giúp áp dụng giỏi vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những qui định thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Toàn cỗ những kiến thức và kỹ năng này các bạn đều hoàn toàn có thể học được trong khóa học EX101 – Excel từ cơ bản tới chăm gia của học tập Excel Online. Hiện nay hệ thống đang có ưu đãi cực kỳ lớn cho mình khi đăng ký tham gia khóa học. Cụ thể xem tại: Hoc
Excel.Online

Bạn tất cả một file dữ liệu Excel với tương đối nhiều sheet và dữ liệu mỗi trang tính có thể lên mang đến vài chục mang lại hơn trăm dòng. Bạn muốn in ra phần đa file tài liệu ấy, rõ ràng hơn là chỉ in 1 phần trong từng trang tính. Vậy làm thế nào để lựa chọn vùng in trong excel tiết kiệm chi phí thời gian, công sức?

Do đó, Sforum đã mách bạn cách lựa chọn 1 hoặc những vùng in vào Excel cực kì đơn giản, gấp rút sau đây. Hãy liên tiếp theo dõi nhé!

*


Hướng dẫn tạo nên vùng in trong Excel đối chọi giản, cấp tốc chóng

Thông thường khi bạn đã ngừng những văn bản trong tệp tin Excel và triển khai in thì bạn chỉ việc nhấn Print nhằm in toàn bộ nhưng nếu như muốn tạo đều vùng in bất kỳ trong Excel, hãy triển khai theo các thao tác làm việc sau đây: 

Bước 1: Khởi cồn file Excel yêu cầu in. Và bạn hãy bôi black nội dung cần in.

*

Bước 2: kế tiếp nhấn lựa chọn mục Page Layout.

*

Bước 3: Tại trên đây bạn nên chọn Print Area > mix Print Area.

*

Bước 4: Lúc này, chúng ta để xem trước khi in các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + P hoặc lựa chọn File > Print.

*

Cách quăng quật chọn hoặc chọn nhiều vùng in trong Excel 2010, 2013, 2016

Tương trường đoản cú với phương pháp chọn vùng in trong Excel như trên bạn cũng có thể thực hiện nay chọn những vùng in riêng lẻ cùng thời điểm hoặc xóa một trong số những vùng in không quan trọng với phương pháp sau đây: 

Bước 1: Khởi hễ file đã bao gồm sẵn vùng in ban đầu, kế tiếp để mở rộng vùng in bạn hãy bôi black đoạn bạn cần mở rộng.

*

Bước 2: Tiếp đến, hãy nhấn vào Page Layout.

*

Bước 3: Sau đó, bạn nên lựa chọn Print Area > địa chỉ cửa hàng to Print Area.

*

Bước 4: Cuối cùng, các bạn hãy vào File > Print hoặc nhận Ctrl + P để thấy lại trước khi in nhé. Xem xét vùng in được mở rộng sẽ hiển thị nghỉ ngơi trang không giống so cùng với ban đầu.

*

Bước 5: Ngoài ra, để tiến hành xóa bỏ vùng chọn, các bạn hãy bôi black vùng chọn nên xóa.

*

Bước 6: Sau đó hãy chọn Page Layout > set Print > Clear Print Area.

*

Tạm kết về chọn vùng in tệp tin Excel

Bài viết trên, Sforum đã lí giải bạn cụ thể cách lựa chọn vùng in trong Excel cho ngẫu nhiên dữ liệu nào trong bảng tính. Hy vọng với đều thông tin bổ ích này, đã là nguồn tìm hiểu thêm hữu ích dành riêng cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!