Tin tiêu điểm http://cfldn.edu.vn/ TITLE Tue, 24 Apr 2018 15:47:10 GMT Tuyệt kỹ bán hàng online trên facebook để đạt hiệu quả cao nhất http://cfldn.edu.vn/tuyet-ky-ban-hang-online-tren-facebook-de-dat-hieu-qua-cao-nhat-36.html Tuyệt kỹ bán hàng online trên facebook để đạt hiệu quả cao nhất Thứ Tư, 21/10/2015, 16:39 GMT+7

Trước khi tham gia bán hàng trên facebook bạn phải tìm hiểu, thăm dò, khảo sát trước mức độ quan tâm của người mua hàng trên facebook họ cần gì, họ thích gì hay họ có mong muốn gì? từ đó bạn mới xây dựng cho mình một chiến lược bán hàng trên facebook để đạt hiệu quả cao nhất.

Tuyệt kỹ bán hàng online trên facebook để đạt hiệu quả cao nhất

 • Ø Sử dụng sự lan tỏa của facebook để bán hàng hiệu quả nhất

Trang chủ của facebook luôn cập nhật các tin tức mới được bạn bè bạn like, comment hay share hoặc các trang mà bạn like chúng ta sẽ tận dụng tối đa chức năng độc đáo này để quảng cáo sản phẩm được lan tỏa xa hơn.

Để mọi người thấy các sản phẩm thì bạn hãy sử dụng các tuyệt kỹ rất đơn giản nhưng cực hiệu quả này:

– Thường xuyên cập nhật wall về các hình ảnh kèm với hình sản phẩm hay các bài viết có liên quan về sản phẩm điều này giúp tăng lượng tương tác của người dùng và giúp thu hút thêm nhiều người khác nữa biết đến sản phẩm của bạn. Bạn thử tưởng tượng xem chỉ cần 1 người like, comment, share 1 bài thôi thì sản phẩm đều suất hiện trên tường của bạn của bạn và những người có trong list bạn của bạn bạn nữa (hơi khó hiểu phải không

Xem thêm: http://quangcaoweb.com.vn/quang-cao-web-laptop.html

Xem thêm: http://expressdelivery.vn/thong-tin-thi-truong.html

]]>
5 bí quyết bán hàng thành công trên Facebook http://cfldn.edu.vn/5-bi-quyet-ban-hang-thanh-cong-tren-facebook-35.html 5 bí quyết bán hàng thành công trên Facebook Thứ Tư, 21/10/2015, 16:39 GMT+7

Theo chuyên gia eMarketing - Nguyễn Phan Anh, Facebook hiện là nền tảng bán hàng và quảng cáo hàng đầu tại Việt Nam. Người bán hàng cần sử dụng hiệu quả công cụ này để tăng doanh số.

5 bí quyết bán hàng thành công trên Facebook

 Tại Việt Nam, trong khoảng 5 năm trở lại đây, Facebook ngày càng phát triển mạnh trong khi các nền tảng mạng xã hội khác hầu như bị “thất sủng”. Đến tháng 5/2015, cả nước có khoảng 40 triệu người dùng internet, trong đó 75% có tài khoản Facebook. Trang mạng này thực sự trở thành một thế lực truyền thông được yêu thích và truy cập nhiều nhất tại Việt Nam.

Cộng đồng doanh nhân, những người khởi nghiệp và cá nhân bán hàng trực tuyến trên mạng không còn xa lạ với Facebook, bởi đây là công cụ đầu tiên và cần phải tham gia để bán hàng. Các thương hiệu lớn trong nước, ngân hàng, nhà hàng, siêu thị... hầu hết đã và đang sử dụng mạng xã hội này để làm thương hiệu, quảng cáo và trực tiếp bán hàng. Nền tảng này cũng vừa đánh dấu dấu mốc đáng nhớ khi có tới 2 triệu nhà quảng cáo trong hệ thống. Có thể nói, nếu không bán hàng, không kết bạn, không quảng cáo trên Facebook, tức là người bán đã bỏ qua 30 triệu khách hàng tiềm năng Việt Nam.

Facebook đặc biệt quan tâm tới thị trường Việt Nam, một thị trường tăng trưởng rất nhanh về số người dùng, số nhà quảng cáo và doanh thu. Thực tế, có nhiều người thành công nhờ tự học, từ mày mò cách bán hàng tại đây, nhưng cũng có những trường hợp chỉ làm giàu cho Facebook do quảng cáo kém hiệu quả. Sau đây là một số lời khuyên và kinh nghiệm bán hàng hiệu quả dành cho các doanh nghiệp và những người tự doanh.

 • Ø Lựa chọn sản phẩm và dịch vụ phù hợp

Facebook có thể giúp bán hầu hết mọi thứ, nhưng không phải là tất cả. Những sản phẩm trong lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm, hàng tiêu dùng, thực phẩm, dịch vụ, nhà hàng, sự kiện… thực sự hiệu quả, do tâm lý mua hàng trực tuyến của người dùng bây giờ cũng cởi mở và sẵn lòng hơn.

Tuy vậy, người bán phải luôn tập trung vào chất lượng và giá thành của sản phẩm. Hãy luôn bán các sản phẩm đúng chất lượng, đúng cam kết, đúng giá thành, đưa ra những thông tin rõ ràng, trung thực về sản phẩm, kể cả bán hàng "second hand" thì khách hàng vẫn có nhu cầu mua hàng và tin tưởng vào lời nói uy tín.

Dịch vụ bán hàng và chăm sóc khách hàng trước cũng sẽ tạo ra sự khác biệt của bạn với những người bán hàng khác. Hàng hóa thì khó có thể tránh được sự tương đồng, nhưng dịch vụ thì bạn có thể làm khác biệt.

 • Ø Am hiểu khách hàng tiềm năng

Facebook chỉ là một công cụ marketing, quảng cáo giúp bạn tìm kiếm và chia sẻ thông tin của người bán, hàng hóa... đến với người dùng. Nếu như sản phẩm, dịch vụ của bạn không phù hợp về chất lượng hoặc giá cả với người dùng thì rất khó có thể bán hàng thành công, dù ở bất cứ đâu chứ không phải chỉ ở trên Facebook. Vì vậy, bạn phải am hiểu, thấu hiểu tập khách hàng tiềm năng của chính sản phẩm hay dịch vụ đó.

Khi am hiểu, người bán sẽ biết khách hàng muốn gì, cần gì, vì sao họ lại mua hàng, vì sao họ không mua hàng. Bạn cần biết về tuổi tác, giới tính, sở thích, hành vi trực tuyến, thiết bị điện tử, thói quen, khả năng chi tiêu… của khách, từ đó có những thay đổi về hình ảnh, thông điệp quảng cáo, nhắm chọn tập khách hàng tốt hơn. Facebook có khả năng nhắm chọn tập khách hàng thông qua công nghệ quảng cáo thông minh dựa trên nền tảng “profile của người dùng”.

 • Ø Sử dụng hiệu quả các tính năng quảng cáo cao cấp

Facebook có nhiều tính năng và công nghệ quảng cáo khá cao cấp và hiệu quả, như tối ưu thông điệp và hình ảnh, video cho quảng cáo; nhắm chọn và tối ưu nền tảng và thiết bị xem quảng cáo; nhắm chọn sở thích và thống kê dân số của người xem quảng cáo; nhắm chọn và tối ưu vị trí hiển thị quảng cáo; nhắm chọn tập khách hàng “mã xác định người dùng”; sử dụng các mã phiếu giảm giá (Coupon) một lần và nhiều lần để chạy quảng cáo....

Thực tế cho thấy nhiều nhà quảng cáo đã bỏ qua, chưa sử dụng hết hoặc phối hợp tốt những tính năng cao cấp dẫn tới hiệu quả không cao, gây lãng phí về chi phí và giảm hiệu suất quảng cáo cho những người đang bán hàng trên mạng xã hội.

 • Ø Phân tích và đánh giá hiệu quả quảng cáo qua chiến dịch

Với mỗi chiến dịch quảng cáo dài hạn hoặc ngắn hạn, sau một thời gian chạy quảng cáo bán hàng, nên dành thời gian phân tích các chỉ số đo lường hiệu quả như CPC (giá của một click), CTR (tỷ lệ click vào quảng cáo), CPM (giá của 1.000 lượt hiển thị), lượt truy cập website (nếu có), số lượng khách hàng phản hồi thông qua facebook hoặc website hoặc điện thoại/ email…, số đơn hàng được bán ra, doanh thu thu về, chi phí cho một đơn hàng (CPO) là bao nhiêu?

Từ sự phân tích đó, người bán hàng có thể rút kinh nghiệm và cải tiến các khâu trong quá trình quảng cáo, phục vụ khách hàng làm sao tăng tính hiệu quả cao nhất. Lưu trữ thông tin khách hàng cũng là yếu tố gia tăng tình cảm, sự nhận biết và lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu của bạn.

 • Ø Duy trì và phát triển marketing quan hệ với khách hàng

Facebook có tính năng báo sinh nhật bạn bè của mình, hãy tận dụng tính năng này để gửi lời chúc tốt đẹp tới những người bạn của mình trên Facebook một cách chân thành. Kết hợp với các tính năng chat, group, event, để duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng (đối với những nhà bán lẻ lớn hoặc kinh doanh lâu dài).

Ngoài ra, người bán hàng có thể tạo các nhóm kín dành cho khách hàng hiện tại, khách hàng tiềm năng, tổ chức các câu lạc bộ khách hàng hỗ trợ lẫn nhau để gia tăng ảnh hưởng của người bán (dù là lớn hay nhỏ). Có thể tổ chức sự kiện offline cho khách hàng, nhà cung cấp… để tăng cường mối quan hệ và thấu hiểu lẫn nhau.

Thạc sĩ Nguyễn Phan Anh

Xem thêm: http://quangcaotukhoa.com.vn/thong-tin-mua-sam.html

Xem thêm: http://vietspace.net.vn/chia-se-moi-ngay.html

]]>
Người Việt có mua hàng trên Pinterest không ? http://cfldn.edu.vn/nguoi-viet-co-mua-hang-tren-pinterest-khong-30.html Người Việt có mua hàng trên Pinterest không ? Thứ Tư, 21/10/2015, 16:38 GMT+7

Hiện có nhiều trang báo, blog, website nói về việc bán hàng trên Pinterest rất hiệu quả dưới hình thức chia sẻ hình ảnh sản phẩm lên đó. Đặc biệt là những sản phẩm liên quan tới ăn uống, thời trang và đồ công nghệ. Nhưng sau một thời gian tìm hiểu thì mình thấy rằng thực tế người Việt ít mua hàng trên đó. Hầu hết những bài viết trên mạng chỉ là dịch ra từ những trang nước ngoài.

Người Việt có mua hàng trên Pinterest không ?

 • Tại sao người Việt ít mua hàng trên Pinterest ?

Thói quen: Người Việt chưa hình thành thói quen mua hàng và thanh toán online. Đến những website của người Việt còn chưa được nhiều người tin dùng thì nói gì đến trang nước ngoài như Pinterest.

Số lượng người tham gia Pinterest ít: Khi vào trang Pinterest bạn sẽ thấy chủ yếu là những sản phẩm của người nước ngoài. Ở Việt Nam ai tham gia trên đó ? Chủ yếu là dân marketing, seo tham gia với mục đích đặt backlink trên pinterest chứ không phải đến bán hàng hay mua hàng.

Rào cản ngôn ngữ: Gần đây Pinterest mới hỗ trợ thêm tiếng Việt, trước đây chủ yếu là tiếng Anh và Pháp. Vì vậy lượng người Việt tham gia tìm hiểu về nó bị hạn chế rất nhiều chứ nói gì đến chuyện mua hàng trên đó.

 Nói như vậy không phải để bạn bỏ qua Pinterest mà hãy coi nó như là một cơ hội để bạn bắt đầu sớm nhất. Khi đã có sự hỗ trợ tiếng Việt thì sẽ rất nhanh chóng có nhiều người tham gia bán và mua hàng trên đó. Pinterest rất dễ dàng để sử dụng để tạo một gian hàng với những hình ảnh đẹp mà hoàn toàn miễn phí quảng cáo tới hàng triệu người trên thế giới.

 • Người Việt đã kiếm tiền online với Pinterest như thế nào ?

Chủ yếu là hình thức tiếp thị liên kết cho các sản phẩm nước ngoài. Các trang để bạn cũng có thể bán hàng để lấy hoa hồng như: clickbank, amazon, ebay,..

Bạn chỉ cần tạo một tài khoản trên các trang đó sẽ nhận được mã để kinh doanh. Để tiếp thị hiệu quả trên Pinterest bạn nên chọn các sản phẩm là thời trang, ebook, hay đồ ăn.

Chúc bạn thàng công !

Xem thêm: http://inqualuuniem.com/huong-dan-mua-sam.html

Xem thêm: http://congtyquatang.com.vn/ky-nang-mua-sam.html

]]>
Cách tìm nguồn hàng quần áo http://cfldn.edu.vn/cach-tim-nguon-hang-quan-ao-21.html Cách tìm nguồn hàng quần áo Thứ Tư, 21/10/2015, 16:21 GMT+7

Xin được mách các bác 1 số mẹo nhỏ, và cách tìm nguồn hàng quần áo vừa rẻ, vừa tiện lại khá đơn giản. Thực ra em thấy việc tìm được nguồn hàng quần áo tốt cũng đâu có khó khăn nếu chúng ta biết tìm tòi nhỉ?

Cách tìm nguồn hàng quần áo

Sở dĩ em trao đổi với các bác một số cách như vậy để có thể tìm được nguồn quần áo theo như ý muốn, là vì em hiện chơi với 1 chị cũng khá thân. Chị này thì thôi rồi, rất tinh quái, toàn tìm được nguồn hàng giá gốc, và bán được tận ngọn, chị ấy bảo nếu kinh doanh bây giờ mà không làm được như thế thì khó tồn tại lắm.

 • Em xin được điểm qua 1 số cách mà chị ấy thường dùng để tìm nguồn hàng quần áo nhé

1. Lên tận lạng sơn bắt mối với 1 số đầu mối trên đó, rồi thi thoảng nhập hàng theo mối, thường thì một năm cũng chỉ nhập vài lần, vì nhập theo mối vậy phải nhập nhiều người ta mới bán

2. Lên diễn đàn MuaBanNhanh.com ; ở đó cũng có khá nhiều mối hàng quần áo rẻ

3. Đến 1 số sạp lớn tại 1 số chợ đầu mối kiếm hàng, thông thường các sạp lớn cũng nhập lô lớn và nhập được giá gốc nên có lấy lại cũng rẻ hơn

4. Còn một nguồn hàng quần bò nữa chị ấy lấy nguồn hàng gốc Thái Lan, em hỏi nhưng chị ấy chỉ ậm ừ, chắc muốn giữ mối, hihi , nhưng em đoán là lấy hàng Thái từ Lào, có thể là từ cửa khẩu Nghệ An hoặc Hà Tĩnh

Chị ấy bảo các diễn đàn hiện tại như MR, EB, VG...đa số đều là dân bán lẻ cũng nhập hàng về nên giá cao lắm, khó có giá gốc, và đó không phải là cách hay để tìm được nguồn hàng quần áo giá rẻ.

Xem thêm: http://thietkequangcaodep.com/cong-so.html

Xem thêm: http://thietkenoithatdep.com/danh-gia-tieu-dung.html

]]>
Tìm thêm khách hàng cho doanh nghiệp bằng Blog http://cfldn.edu.vn/tim-them-khach-hang-cho-doanh-nghiep-bang-blog-13.html Tìm thêm khách hàng cho doanh nghiệp bằng Blog Thứ Tư, 21/10/2015, 16:18 GMT+7

    Một Blog về kinh đó có thể là một trong những cách dễ nhất, hiệu quả nhất để bạn có thể quản bá doanh nghiệp bạn đến với khách hàng tiềm năng. Nếu bạn làm đúng cách nó có thể mang lại truy cập cho website của bạn, làm tăng doanh thu bán hàng một cách đáng kinh ngạc, ngoài ra bạn có thể khẳng định thương hiệu của mình trong lĩnh vực mà bạn đang chia sẻ kiến thức và cũng có thể giúp bạn tiếp cận được thị trường mới. Nhưng thật sự, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hiểu được lợi ích này do đó họ vẫn chưa quan tâm nhiều đến công cụ này với những lý do như việc để viết những Blog này cần có đội ngũ chuyên nghiệp, sợ thiếu ý tưởng, bài không chất lượng lại thành con dao hai lưỡi. Và dưới đây là những bí quyết có thể giúp bạn xây dựng cho doanh nghiệp một Blog chuyên nghiệp và có thể kiếm thêm khách hàng bằng Blog.

Tìm thêm khách hàng cho doanh nghiệp bằng Blog

 • Viết cho khách hàng của bạn

    Hãy xem Blog của bạn nó cũng quan trọng như website của mình vậy và mục đích của nó là phục vụ cho khách hàng do đó hãy viết những gì khách hàng cần. Lý tưởng nhất thì bạn nên viết về những cách giải quyết vấn đề cho khách hàng hoặc chia sẻ thêm những kiến thức mới trong lĩnh vực của bạn.

 • Kế hoạch xây dựng nội dung của bạn

    Thiếu thời gian và ý tưởng là những lý do phổ biến nhất khiến nhiều doanh nghiệp nhỏ trích dẫn vì không có một blog. Tuy nhiên, với một chút kế hoạch, bạn có thể có đủ ý tưởng để giữ cho nó chạy của bạn trong nhiều tuần hoặc thậm chí, tháng tới.

    Thiếu thời gian và thiếu ý tưởng là những trở ngại phổ biến nhất mà nhiều doanh nghiệp đưa ra để giải thích cho việc họ vẫn chưa có một Blog. Tuy nhiên, chỉ cần với một kế hoạch nhỏ là bạn có thể đủ ý tưởng để bắt đầu tiến hành trong nhiều tuần thậm chí là tháng tới. Bài viết của bạn có thể trả lời cho các câu hỏi thường gặp của khách hàng, ví dụ như bạn đang làm trong lĩnh vực đồ trang sức cao cấp, bạn có thể viết những bài đăng về cách lựa chọn trang sức, các kiến thức cơ bản về các loại trang sức khó sử dụng, bảo quản như kim cương, ngọc trai, cách phối đồ khi sử dụng trang sức.

    Google Adwords Keyword Tool hoặc sử dụng Google Webmaster cũng là một cách khá hay để bạn có thể lựa chọn để xem xét các cụm từ khóa mà mọi đang tìm kiếm liên quan đến dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Với những từ khóa này bạn có thể sử dụng nó làm tiêu đề các bài viết, một cách thu hút truy cập từ người dùng Internet khá dễ dàng để họ có thể biết về dịch vụ của bạn khi truy cập bằng những từ khóa đó.

 • Tạo nội dung có giá trị

    Chìa khóa để một Blog kinh doanh thành công là đem lại cho người dùng Internet của bạn nội dung có giá trị. Đó là cách bạn tạo ra thương hiệu cá nhân cho doanh nghiệp trong bất kì lĩnh vực nào, ngoài ra nếu bạn cung cấp cho người dùng những nội dung giá trị thì họ sẽ mặc định nhớ đến bạn khi họ có nhu cầu và bạn có cơ hội bán hàng rất cao.

    Nếu doanh nghiệp thiếu nguồn lực về thời gian cũng như nhân lực không có kĩ năng, bạn có thể thuê các dịch vụ viết bài bên ngoài, tuy nhiên bạn cần chuẩn bị bố cục bài viết, cần viết chính xác những gì để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hoặc dẫn dắt người dùng bằng nội dung để có thể bán được đơn hàng.

 • Nội dung được cập nhật thường xuyên

    Thường xuyên là như thế nào và bạn nên cập nhật nội dung như thế nào cho Blog của bạn. Hai tuần một lần hay là một lần một tuần thì tốt, điều quan trọng nhất ở đây là sự kiên trì, đừng bắt đầu một Blog một cách khí thế rồi bỏ dở nó giữa chừng.

    Công cụ tìm kiếm yêu thích những trang web có nội dung tươi mới, thường xuyên cập nhật hoặc có thể mở rộng trang web của bạn thêm lĩnh vực thì khả năng đứng vị trí cao trên bảng xếp hạng là điều rất dễ dàng và từ đó giúp tăng lượt hiển thị của website khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm thông tin.

 • Xây dựng phong cách cho Blog

    Blog cũng có thể coi là một trang web của công ty, vì vậy hãy để Blog của bạn phản ánh nên bộ mặt, con người của công ty bạn. Tạo thương hiệu cá nhân cho chính Blog của mình và hạn chế việc bán hàng trên đó rồi bạn sẽ thấy rằng nhiều người vẫn sẻ lựa chọn và mua dịch vụ của bạn.

 • Độ dài của một bài viết

    Cố gắng để viết được một bài đăng khoảng 400 nếu dài hơn càng tốt, ngoài ra với những bài viết dài bạn có thể nghĩ đến tạo cho nó một seri gồm nhiều phần nhằm thu hút người đọc ở trên trang web của lâu hơn. Vì mọi nguời có xu hướng lướt qua nội dung nếu họ thấy quá nhiều chữ.

 • Có sự tương tác

    Không phải bởi vì Blog của bạn không có bất cứ bình luận nào thì đồng nghĩa với việc không có ai đọc nó. Hãy suy nghĩ về con số của nhưng bài bạn đã đọc và những Blog mà bạn ghé thăm, bạn có bào giờ để lại bình luận không, rất có thể số lượng người thích để lại bình luận vào những bài viết hay là rất lớn. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận ra rằng sẽ có thêm nhiều ý tưởng xây dựng nội dung nhờ vào độc giả của mình.

 • Giúp Blog dễ dàng chia sẻ

    Nếu bạn đã tạo ra được cho mình một nội dung hay, chất lượng, mang lại lợi ích thực sự cho người dùng thì việc họ chia sẻ nó là một điều rất bình thương, do đó hãy khuyến khích nguời đọc làm điều naỳ một cách dễ dàng hơn bằng cách sử dụng các tiện ích giúp chia sẻ bài viết lên mạng xã hội một cách nhanh chóng như Addthis là một tiện ích được sử dụng khá phổ biến. Với việc bài viết của công ty bạn được chia sẻ nhiều nó sẽ mang lại thêm nhiều lượng truy cập về cho website, đồng nghĩa với việc mang lại càng nhiêù khách hàng tièm năng đến cho doanh nghiệp.

 • Đo lường hiệu quả

    Nếu bạn chưa bao giờ làm điều này thì hãy làm ngay, hãy tìm ngay công cụ thống kê để đo lường các chỉ số của Blog và một trong những công cụ phổ biến nhất là Google Analytics, nó hoàn toàn miễn phí và chỉ mất vài phút là bạn có thể cài đặt thành công. Với công cụ này bạn có thể theo dõi các chỉ số sau một thời gian bạn sẽ thấy được rằng mọi người đang tìm kiếm đến Blog của bạn như thế nào, ở đâu, bằng phương tiện gì, họ đang quan tâm và yêu thích nội dung gì, từ đó bạn sẽ có thêm ý tưởng cũng như chiến lược để xây dựng nội dung và nó có thể mang lại thêm lượng khách truy cập cũng như là khách hàng tiềm năng cho bạn.

    Sẽ có rất nhiều lợi ích khi doanh nghiệp bạn có một Blog và kết hợp với những bí quyết trên đây, bạn chắc chắn xây dựng được cho doanh nghiệp bạn một Blog thành công và trở thành công cụ hỗ trợ cho việc tìm kiếm khách hàng một cách đắc lực.

    Nguồn: khoahocseo.vn

Xem thêm: http://inanquangcao.com.vn/tu-van-mua-sam.html

Xem thêm: http://congtythietke.vn/mua-sam-tieu-dung.html

]]>