Những sai lầm khi mua xe phân khối lớn giá rẻ cần tránh

Thứ Hai, 19/09/2016, 17:25 GMT+7

Mua xe phân khối lớn không phù hợp với kỹ năng lái của bản thân​

Đây là lỗi rất nhiều người mắc phải, nhất là những người lần đầu mua mô-tô. Đừng nghĩ rằng bạn điều khiển được chiếc Yamaha SR400 thì cũng sẽ dễ dàng thống trị được “mãnh thú” BMW R 1200R. Để thật sự hiểu và thuần hóa được một chiếc xe phân khối lớn không phải là điều dễ dàng. Nếu muốn làm chủ một “mãnh thú” thật sự, hãy tập cách điều khiển thành thục trước khi quyết định rước “em nó” về nhà.

Không lái thử xe phân khối lớn trước

​Bạn không thể biết được liệu chiếc mô-tô ấy có hợp với mình hay không bằng cách đọc catalogue và liếc nhìn các bức ảnh lung linh được chụp bởi các tay máy chuyên nghiệp. Lái thử là cách tốt nhất để đánh giá xem chiếc xe có đáp ứng được mong đợi của bạn không.

Khi lái thử, bạn nên để ý xem vị trí ngồi có khiến bạn thoải mái không? Cảm giác khi lái chiếc xe thế nào? Bạn có dễ dàng điều khiển và kiểm soát được chiếc xe không?

Không tham khảo kĩ các chủ xe phân khối lớn giá rẻ

Hiện nay, có rất nhiều các diễn đàn ôtô xe máy trên mạng. Hãy đăng nhập và hỏi kinh nghiệm của những người đang sở hữu mẫu mô-tô mà bạn muốn mua. Họ sẽ chia sẻ cho bạn ưu điểm, nhược điểm cũng như các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng xe. Thậm chí, qua đó, bạn còn có thể phát hiện ra rằng chiếc Honda CB 1000R hóa ra lại chẳng hợp với mình chút nào.

Những thông tin này vô cùng quý giá và chắc chắn bạn sẽ không bao giờ đọc được nó trên tờ catalogue quảng cáo của hãng.

Mua xe phân khối lớn vượt quá khả năng tài chính

Khi mua xe phân khối lớn hãy biết cân nhắc giữa ước mơ và thực tế. Đừng vì quá thích mà dốc hết hầu bao để tậu một chiếc xế cưng, để rồi sau đó phải bóp mồm bóp miệng trong chi tiêu. Bạn nên tính toán cẩn thận dựa trên thu nhập và các khoản chi tiêu hàng tháng trước khi quyết định bỏ tiền mua xe.

Tiền bảo hiểm chiếc xe cũng phụ thuộc vào giá trị và loại xe. Một chiếc Honda Grom sẽ tốn ít tiền bảo hiểm hơn một chiếc Ninja H2.

Mua xe phân khối lớn không đúng mục đích sử dụng

Bạn mê mệt các mẫu mô-tô thể thao. Thế nhưng, nếu thường xuyên di chuyển đường dài và xóc, hãy nghĩ đến một chiếc xe có tay lái và vị trí ngồi thoải mái, tiết kiệm nhiên liệu, có cốp rộng và giàn áo cao hơn.

Một chiếc xe phân khối lớn với yên xe bọc da trông sẽ rất ngầu. Nhưng nó cũng là thảm họa nếu bạn ngồi trên đó vài tiếng đồng hồ trong thời tiết nắng nóng.

Một chiếc xe phân khối lớn phù hợp, đúng mục đích sử dụng sẽ giúp bạn nuôi dưỡng niềm đam mê mô-tô của mình. Đừng vì một phút bốc đồng mà đưa ra quyết định sai lầm.

Xem thêm nhiều mẫu xe phân khối khối lớn giá rẻ, chất lượng trên MuaBanNhanh. Xem ngay: Mua bán xe máy

Tags: Chợ xe rẻ, mua xe phân khối lớn cũ giá rẻ, mua xe phân khối lớn giá rẻ, xe phân khối lớn cũ giá rẻ, xe môtô phân khối lớn cũ giá rẻ, xe phân khối lớn giá rẻ, xe môtô phân khối lớn, xe môtô phân khối lớn giá rẻ, mua xe môtô phân khối lớn
Cfldn.edu.vn / Thế giới xe
Tags: Chợ xe rẻ, mua xe phân khối lớn cũ giá rẻ, mua xe phân khối lớn giá rẻ, xe phân khối lớn cũ giá rẻ, xe môtô phân khối lớn cũ giá rẻ, xe phân khối lớn giá rẻ, xe môtô phân khối lớn, xe môtô phân khối lớn giá rẻ, mua xe môtô phân khối lớn
Cfldn.edu.vn / Thế giới xe