Những bộ phận không thể không kiểm tra khi mua xe đạp điện giá rẻ

Thứ Hai, 19/09/2016, 17:30 GMT+7

Đầu tiên là thân xe đạp điện.

Đây là phần mà bạn để ý đầu tiên khi quan sát một chiếc xe đạp điện cũ giá rẻ. Từ màu sơn, độ bóng hay những vết trầy xước, vết lõm sẽ là những thứ dễ dàng nhận thấy khi quan sát thân xe. Qua đó bạn sẽ phần nào đánh giá được tuổi thọ của xe hay những tình huống có thể xảy ra với chiếc xe trước đó.

Việc quan sát kĩ vỏ ngoài của xe cũng giúp bạn nhận định rõ hơn tình trạng hiện giờ của xe rằng chiếc xe còn tốt nhiều hay không.

Thứ hai là lốp của xe đạp điện. 

Nên kiểm tra độ bền và áp suất lốp xem có còn tốt không, tránh việc mua xe về rồi lốp mới hỏng lại mất tiền thay. Và nếu lốp xe không còn trong tình trạng tốt thì bạn có thể lấy đây là yếu tố để đàm phán giảm giá với người bán.

Thứ ba đó là tay lái của xe đạp điện.

Bạn nên xem xét phạm vi cua của tay lái. Tốt nhất là nên lái thử để kiểm tra kĩ hơn khi quay hay rẽ thì có trục trặc hay khó khăn gì không. Tay lái khó điều khiển sẽ khiến bạn rất khó khăn khi tham gia giao thông và còn gây ra cảm giác khó chịu.

Bộ phận thứ tư là đèn xe, còi và xi nhan nếu có.

  • Đừng coi thường đèn và xi nhan của xe vì nó sẽ giúp bạn rất nhiều khi lái xe trên đường đặc biệt là khi trời tối. Đồng thời nó cũng góp phần đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng. Bạn nên để ý độ sáng, phạm vi chiếu sáng của đèn và xi nhan vì không ít trường hợp sau khi mua xe về thì đèn và xi nhan không còn sử dụng được nữa.
  • Còi xe cũng nên kiểm tra để biết âm thanh như thế nào cũng như độ lớn của âm thanh có quá to hay quá bé không. Nếu âm thanh quá to sẽ gây khó chịu cho những người khác cũng như dễ khiến họ giật mình và gây ra tai nạn, còn âm thanh quá bé sẽ không có ích gì khi đi trên những đoạn đường đông.

Thứ năm đó là phanh của xe.

Cách tốt nhất để nhận ra phanh còn tốt hay không cũng là lái thử xe. Bạn có thể thử sự hiệu quả của phanh xem có còn tốt cũng như có bất kì trục trặc gì không. Vì xe cũ đã qua sử dụng nếu người không biết giữ thì phanh có thể bị mòn hoặc thậm chí là đứt phanh. Đến khi bạn sử dụng thì nó sẽ không còn đảm bảo an toàn nữa.

Bộ phận thứ sáu mà bạn cần chú ý đó là bảng điều khiển của xe đạp điện.

Bạn hãy để ý để biết các phần hiển thị trên bảng điều khiển vẫn còn hoạt động như vạch điện năng, vận tốc,… Nó sẽ giúp bạn nắm bắt được rõ hơn tổng quan về tình trạng của xe khi điều khiển và biết được khi nào xe sắp hết điện để sạc.

Bộ phận cuối cùng đó là bình ắc quy hoặc pin.

Bạn nên kiểm tra để biết bình ắc quy hay pin có còn trong tình trạng tốt hay không bằng cách bạn có thể cắm sạc xe và để ý thời gian sạc đầy cũng như vạch điện trên xe có lên hết mức hay không. Sau đó bạn nên chạy thử cho đến khi xe sắp hết điện và tính xem khoảng thời gian sử dụng của xe được bao lâu. Từ đó bạn dễ dàng nhận ra nếu pin hay ắc quy có bị chai.

Để mua xe đạp giá rẻ bắt buộc bạn không thể bỏ qua việc kiểm tra các bộ phận của chiếc xe đạp điện đã được để cập ở trên. Với việc làm đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian cũng đủ để bạn có thể sở hữu một chiếc xe đạp điện cũ giá rẻ ưng ý.

Tham khảo các mẫu xe đạp điện mới, cũ trên MuaBanNhanh. Xem ngay: Xe đạp điện

Tags: Chợ xe rẻ, xe tải cũ giá rẻ, mua xe đạp cũ giá rẻ, mua xe đạp giá rẻ, xe đạp điện giá rẻ, xe đạp điện cũ giá rẻ
Cfldn.edu.vn / Thế giới xe
Tags: Chợ xe rẻ, xe tải cũ giá rẻ, mua xe đạp cũ giá rẻ, mua xe đạp giá rẻ, xe đạp điện giá rẻ, xe đạp điện cũ giá rẻ
Cfldn.edu.vn / Thế giới xe