Những bộ phận của xe tải cũ giá rẻ nên kiểm tra trước khi quyết định mua

Thứ Hai, 19/09/2016, 17:32 GMT+7

Những bộ phận xe cần lưu ý khi kiểm tra trước khi quyết định mua xe tải cũ gía rẻ.

Thân, thùng và lốp xe tải cũ :

  • Hãy xem xung quanh chiếc xe, tìm kiếm bất kì một vết nứt, gỉ sét, vết lõm hay bất kì dấu vết nào của việc sữa chữa lớn trên chiếc xe tải, xe có bất kì dấu vết hư hỏng gì không.
  • Một điều cần lưu ý là chất liệu để làm thùng xe: Nếu thùng xe được làm bằng nhôm sẽ nhẹ hơn, giúp giảm được các chi phí về nhiên liệu khi chuyên chở về sau. Tuy nhiên, nếu thùng xe được làm bằng thép thì sẽ chắc chắn và bền bỉ hơn, phù hợp với các mục đích chuyên chở nặng, thô. Tiếp theo, hãy nhìn vào lốp xe xem có bất kì một vết nứt nào không, độ hao mòn đang ở mức nào…

Khung và trục của xe tải cũ:

Lưu ý tới bất kì vết lõm hay uốn cong nào trên khung và trục xe vì đấy có thể là dấu hiệu của việc xe tải cũ đã từng phải chở quá tải trong một thời gian dài. Sự ăn mòn hay các dấu hiệu hao mòn cũng là vấn đề cần quan tâm khi kiểm tra khung và trục xe.

Cabin và vận hành của xe:

Nhìn vào cabin xe tải để đánh giá tổng thể tình trạng của nội thất. Kiểm tra các đồng hồ đo đặc biệt là đồ hồ đo Km để xác định số Km đã đi của xe. Khởi động xe để kiểm tra các cụm đồng hồ đo, các đèn tín hiệu có hoạt động tốt không. Người mua nên lưu ý để các vết xước lớn hay rách trong cabin và trên ghế ngồi vì đây có thể là dấu hiệu của xe đã từng gặp tai nạn.

Động cơ của xe tải cũ:

đây là phần quan trọng nhất của xe, nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc kiểm tra động cơ thì có thể nhờ đến bạn bè hay đồng nghiệp có hiểu biết để giúp bạn kiểm tra.

Ngoài ra trước khi mua bạn nên tra thông tin xe tải ở nhiều nơi, nhiều trang xe tải trước khi quyết định chọn mua. Bạn có thể tìm hiểu thông tin và lựa chọn cho mình chiếc xe tải chất lượng giá rẻ tại MuaBanNhanh. Xem ngay: Xe tải giá rẻ

Để lựa chọn cho mình chiếc xe tải cũ giá rẻ bạn có thể đến mua trực tiếp ở các của hàng kinh doanh các dòng xe tải cũ, chợ xe rẻ hoặc mua xe chính chủ sang nhượng trực tiếp. Đây là cách mau tốt nhất để bạn có thể  sở hữu được chiếc xe tải phù hợp với nhu cầu công việc của bạn với giá tốt nhất.

Tags: Chợ xe rẻ, mua xe tải cũ giá rẻ, mua xe tải giá rẻ, xe tải cũ giá rẻ, xe tải giá rẻ, xe tải giá rẻ bán
Cfldn.edu.vn / Thế giới xe
Tags: Chợ xe rẻ, mua xe tải cũ giá rẻ, mua xe tải giá rẻ, xe tải cũ giá rẻ, xe tải giá rẻ, xe tải giá rẻ bán
Cfldn.edu.vn / Thế giới xe