Người Việt có mua hàng trên Pinterest không ?

Thứ Tư, 21/10/2015, 16:38 GMT+7

Hiện có nhiều trang báo, blog, website nói về việc bán hàng trên Pinterest rất hiệu quả dưới hình thức chia sẻ hình ảnh sản phẩm lên đó. Đặc biệt là những sản phẩm liên quan tới ăn uống, thời trang và đồ công nghệ. Nhưng sau một thời gian tìm hiểu thì mình thấy rằng thực tế người Việt ít mua hàng trên đó. Hầu hết những bài viết trên mạng chỉ là dịch ra từ những trang nước ngoài.

Người Việt có mua hàng trên Pinterest không ?

  • Tại sao người Việt ít mua hàng trên Pinterest ?

Thói quen: Người Việt chưa hình thành thói quen mua hàng và thanh toán online. Đến những website của người Việt còn chưa được nhiều người tin dùng thì nói gì đến trang nước ngoài như Pinterest.

Số lượng người tham gia Pinterest ít: Khi vào trang Pinterest bạn sẽ thấy chủ yếu là những sản phẩm của người nước ngoài. Ở Việt Nam ai tham gia trên đó ? Chủ yếu là dân marketing, seo tham gia với mục đích đặt backlink trên pinterest chứ không phải đến bán hàng hay mua hàng.

Rào cản ngôn ngữ: Gần đây Pinterest mới hỗ trợ thêm tiếng Việt, trước đây chủ yếu là tiếng Anh và Pháp. Vì vậy lượng người Việt tham gia tìm hiểu về nó bị hạn chế rất nhiều chứ nói gì đến chuyện mua hàng trên đó.

 Nói như vậy không phải để bạn bỏ qua Pinterest mà hãy coi nó như là một cơ hội để bạn bắt đầu sớm nhất. Khi đã có sự hỗ trợ tiếng Việt thì sẽ rất nhanh chóng có nhiều người tham gia bán và mua hàng trên đó. Pinterest rất dễ dàng để sử dụng để tạo một gian hàng với những hình ảnh đẹp mà hoàn toàn miễn phí quảng cáo tới hàng triệu người trên thế giới.

  • Người Việt đã kiếm tiền online với Pinterest như thế nào ?

Chủ yếu là hình thức tiếp thị liên kết cho các sản phẩm nước ngoài. Các trang để bạn cũng có thể bán hàng để lấy hoa hồng như: clickbank, amazon, ebay,..

Bạn chỉ cần tạo một tài khoản trên các trang đó sẽ nhận được mã để kinh doanh. Để tiếp thị hiệu quả trên Pinterest bạn nên chọn các sản phẩm là thời trang, ebook, hay đồ ăn.

Chúc bạn thàng công !

Xem thêm: http://inqualuuniem.com/huong-dan-mua-sam.html

Xem thêm: http://congtyquatang.com.vn/ky-nang-mua-sam.html

Tags: Người Việt có mua hàng trên Pinterest, Người Việt mua hàng, mua hàng trên Pinterest, mua sắm, thói quen mua sắm, thói quen của người việt
Cfldn.edu.vn / Bán hàng qua mạng xã hội
Tags: Người Việt có mua hàng trên Pinterest, Người Việt mua hàng, mua hàng trên Pinterest, mua sắm, thói quen mua sắm, thói quen của người việt
Cfldn.edu.vn / Bán hàng qua mạng xã hội