Mẹo để không mua nhầm pin dự phòng dỏm

Thứ Sáu, 02/12/2016, 11:36 GMT+7

Chỉ cần tìm kiếm từ khóa pin dự phòng trên Google hay Facebook là bạn sẽ thấy có rất nhiều kết quả trả về, tuy nhiên đa phần đều là hàng dỏm và kém chất lượng.

Mẹo để không mua nhằm pin dự phòng dỏm

Mua pin dự phòng dỏm dễ như đi chợ

Pin dự phòng là một thiết bị lưu trữ năng lượng, dùng để sạc pin cho smartphone hoặc tablet trong những thời điểm không có nguồn điện như đi dã ngoại, du lịch. Tuy nhiên, bên cạnh những sản phẩm chính hãng thì vẫn còn đó rất nhiều loại pin dự phòng dỏm, điểm nhận dạng đầu tiên chính là mức giá rẻ nhưng dung lượng lại rất “khủng”.

Bạn chỉ cần để lại số điện thoại trong các mẩu tin đăng bán trên Facebook là ngay lập tức sẽ có người gọi điện đến xác nhận, chốt giá và bắt đầu giao hàng.

Chỉ cần dạo sơ trước cổng vài trường đại học, bạn sẽ bắt gặp các gian hàng “di động” bày bán những mặt hàng này, cụ thể một cục pin dự phòng Samsung 20.000 mAh chỉ có giá khoảng 290.000 đồng, lại còn được tặng kèm tai nghe và cáp sạc đa năng. Thậm chí, có nơi còn bán viên pin Samsung 32.000 mAh chưa tới 400.000 đồng.

Khi người viết thử liên lạc với bên Samsung Việt Nam thì được biết hãng này không hề sản xuất loại pin dự phòng có dung lượng cao và mẫu mã như vậy. Công ty hiện chỉ bán loại pin dự phòng 5.200 mAh có lớp vỏ ngoài bằng kim loại với mức giá 1.190.000 đồng, ngoài ra còn có một phiên bản vỏ giả da có dung lượng nhỏ hơn là 3.200 mAh chỉ dùng để tặng khi khách hàng mua các smartphone cao cấp của hãng.

Đa phần các loại pin dự phòng bị làm giả đều thuộc các thương hiệu nổi tiếng như Samsung, Romos hay Xiaomi. Pin dự phòng giả thường sử dụng các cell pin kém chất lượng và không rõ nguồn gốc, thậm chí còn nhét cát vào cho đủ trọng lượng.

Phân biệt pin sạc dự phòng dỏm

Để nhận biết, người dùng chỉ cần nhìn sơ qua thiết kế kém tinh xảo, cẩn trọng với các loại pin có dung lượng cao nhưng mức giá bán rẻ. Khi dùng pin dự phòng dỏm, smartphone sẽ trở nên nóng hơn, đây là dấu hiệu của dòng điện chập chờn hoặc quá nhanh so với tiêu chuẩn, hậu quả là pin điện thoại sẽ mau chai hơn, thậm chí là nổ… cục sạc dự phòng, gây bỏng hoặc nguy hiểm cho bạn và người thân.

Tags: pin sạc dự phòng, ốp lưng kiêm sạc dự phòng, sạc dự phòng, pin dự phòng hãng nào tốt, pin dự phòng nào tốt
Cfldn.edu.vn / Bán hàng qua mạng xã hội
No avatar
Đăng bởi kimquy
Tham gia 30/11/2016
Cấp độ Administrator
Bài viết 2/2
Tags: pin sạc dự phòng, ốp lưng kiêm sạc dự phòng, sạc dự phòng, pin dự phòng hãng nào tốt, pin dự phòng nào tốt
Cfldn.edu.vn / Bán hàng qua mạng xã hội