Hiểu như thế nào về giấy dán tường đế vải

Thứ Tư, 04/04/2018, 10:00 GMT+7

Dán tường bằng vải hay sử dụng giấy dán tường đế vải đều là chỉ về sản phẩm vải dán tường, vải dán tường sợi thủy tinh.

>> Vải dán tường là gì?

Trong giai đoạn những năm 2010 trở lại đây, dòng vải dán tường thường được người tiêu dùng Việt gọi bằng cái tên "giấy dán tường đế vải". Bởi thời điểm này, giấy dán tường gần như là chất liệu duy nhất mà mọi người có thể hiểu để dán lên tường.

Vải dán tường sợi thủy tinh

Vải dán tường sợi thủy tinh

Điều kiện thời tiết của Việt Nam là nóng ẩm, các tỉnh thành miền Bắc còn chịu ảnh hưởng của hiện tượng "nồm", dó đó, trong thời gian đầu, các dòng sản phẩm giấy dán tường nhập khẩu từ các nước xứ lạnh, chỉ sau 3 - 6 tháng sử dụng bề mặt giấy dán tường bị bong tróc, dễ ẩm mốc (khi nơi dán giấy dán tường gần nguồn nước hoặc gần khu vực nấu nướng).

Ngày nay, các sản phẩm giấy dán tường cao cấp đã được tráng phủ thêm lớp màng, do đó, hạn chế tình trạng bong tróc, ẩm mốc, hay dễ rách như trước đây, tuy nhiên, cũng chỉ hạn chế được phần nào.

So sánh giấy dán tường và giấy dán tường đế vải (vải dán tường)

  • Về cấu tạo

Giấy dán tường thông thường có hai lớp, phần đế (phần tiếp xúc với tường) và phần mặt. Phần đế có hai loại, bằng vải hoặc giấy.

Đế giấy có giá thành thấp hơn nhưng chủng loại đa dạng hơn. Tuy nhiên loại này không bền, không dai và khi bóc ra khỏi tường thì không thể sử dụng lại. Còn loại đế vải (vải dán tường) là loại sản phẩm có thể tái sử dụng vì không bị tách rời giữa lớp mặt và đế, nhưng có giá cao gấp đôi.

  • Về giá thành

Loại đế giấy rẻ hơn và nhiều kiểu dáng để bạn lựa chọn nhưng tất nhiên là không bền bằng loại đế vải rồi.

Loại đế giấy thì bạn chỉ có thể sử dụng 1 lần, sau khi bóc khỏi tường sẽ không thể dùng lại được nữa. Loại đế

vải thì bạn có thể dùng nhiều lần, lau dễ sạch, nếu dán đúng cách có thể giữ được trong vòng 7-10 năm. Khổ giấy thông thường hiện giờ thì giấy đế vải có khổ chừng 137cm, giá tiền từ 80k - 150k/m2; loại đế giấy thì rẻ hơn, giá tiền thì từ 40 - 80k/m2 nhưng khổ nhỏ hơn - chừng 95cm.

  • Về nguồn gốc xuất xứ

Giấy dán tường tại Việt Nam chủ yếu nhập từ Mỹ và Nhật, tiêu chuẩn 120 gram/m2. Đế vải khổ rộng 137 cm có giá dao động từ 80.000 đến 150.000 đồng/m2, còn đế giấy khổ 95 cm, giá từ 40.000 đến 80.000 đồng/m2.

Giấy dán tường của Trung Quốc cũng có nhiều mẫu mã, nhưng những sản phẩm này không được tiêu thụ nhiều vì chất lượng không đảm bảo, không được tráng plastic trên bề mặt nên rất dễ hỏng. Ngoài ra, khổ của giấy Trung Quốc cũng rất hẹp, chỉ từ 40 đến 50 cm nên khi dán sẽ tạo nhiều đường mép.

  • Về khả năng thích ứng thời tiết khí hậu Việt Nam

Thế nhưng, nhược điểm của loại vật liệu này là khả năng thích ứng với thời tiết. Tâm lý của người Việt thích ăn chắc mặc bền nên xu thế sơn tường vẫn được ưa chuộng hơn cả. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có sử dụng điều hòa không khí và máy hút ẩm, giấy dán tường sẽ rất bền, có thể từ 7 đến 10 năm trong khi sơn chỉ từ 2 đến 3 năm là đã có thể phải sơn lại".

Để khắc phục nhược điểm kém thích ứng với thời tiết, khi thi công phải làm phẳng, sạch và khô bề mặt tường, đồng thời sơn một lớp lót bằng sơn chống nấm mốc và không dùng giấy dán tường cho các mảng tường có nguy cơ thấm dột. Nếu nhà có máy điều hòa và máy hút ẩm, giấy dán tường có thể bền từ 6 -7 năm, còn không cũng “thọ” 2 -3 năm, ngang với sơn nước.

Với thời tiết ở Việt Nam thì bạn nên sử dụng loại giấy dán tường đế vải (vải dán tường). Ưu điểm chính của loại này là đẹp, có thể dễ dàng lau chùi, nhiều mẫu mã, thay đổi thuận tiện và nhờ đó mà bạn sẽ có những căn phòng độc đáo.

Cùng xem video thi công vải dán tường sau để hiểu thêm về sản phẩm vải dán tường sợi thủy tinh

Bạn cần tư vấn về dòng sản phẩm vải dán tường, vải dán tường sợi thủy tinh - gọi đến hotline công ty sản xuất & phân phối vải dán tường, vải dán tường sợi thủy tinh ngay nhé!

>> Vải dán tường bao nhiêu tiền 1m2?

Nguồn: http://giavaidantuong.com/vai-dan-tuong/giay-dan-tuong-de-vai-6.html

Tags: dán tường bằng vải, giấy dán tường đế vải, vải dán tường
Cfldn.edu.vn / Bạn cần biết
Tags: dán tường bằng vải, giấy dán tường đế vải, vải dán tường
Cfldn.edu.vn / Bạn cần biết