Công dụng của Hồng Sâm Hàn Quốc

Thứ Bảy, 24/02/2018, 11:04 GMT+7

Hồng sâm Hàn Quốc - là một thực phẩm chức năng cao cấp khá quen thuộc với người tiêu dùng Hàn nói riêng và cả thế giới nói chung. Tại thị trường Việt hiện nay Hồng Sân Hàn Quốc khá phổ biết, vậy bạn đã thật sự biết tác dụng của Hồng Sâm chưa?

Hồng sâm - lựa chọn số 1 khi mua quà tết cho bố mẹ

Tìm hiểu một số tác dụng của Hồng Sâm nổi bật của loại thực phẩm quen thuộc hiện nay – Hồng Sâm Hàn Quốc:

  • Phòng chống bệnh ung thư:

Trong Hồng Sâm Hàn Quốc có chứa chất Ginsenoside Rh2 và Rg3 có tác dụng làm giảm và ức chế quá trình tái phát hay phát triển lây lan thêm của tế bào ung thư, tác dụng của Hồng Sâm có thể phòng chống bệnh ung thư hiệu quả.

  • Hạn chế lão hóa

Tác dụng của Hồng Sâm nổi bật nhất là thành phần giúp tiêu diệt gốc tự do là nguyên nhân gây lên sự lão hóa, do đó nó có hiệu quả trong kéo dài tuổi thọ, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi thể lực, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch.

Tác dụng của Hồng Sâm

  • Hỗ trợ bệnh tiểu đường

Hợp chất Saponin có trong Hồng sâm Hàn Quốc có tác dụng loại bỏ chất Alloxan và chất Streptozotocin, là nguyên nhân gây tăng đường huyết, qua đó tác dụng của Hồng Sâm giúp hạ đường huyết, hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường.

  • Ổn định và điều hòa huyết áp

Hồng Sâm Hàn Quốc làm giảm cholesterol và triglycerid trong máu, ngăn nguy cơ của bệnh xơ vữa động mạch mà còn có hiệu quả rất tốt trong điều hòa, mặt khác ổn định cho cả người bị cao huyết áp và huyết áp thấp.

  • Phát triển trí não, tăng trí nhớ

Tác dụng của Hồng Sâm khi sử dụng là bổ sung canxi và kích thích não hoạt động dẫn đến tăng cường phát triển trí nhớ.

Tác dụng của Hồng Sâm

  • Tăng cường tuần hoàn máu

Tác dụng của Hồng Sâm giúp ngăn sự kết dính tiểu cầu nên không chỉ giúp máu lưu thông tốt mà còn giảm được nguy cơ gây bệnh tim mạch.

  • Giải độc gan

Thành phần saponin trong Hồng Sâm Hàn Quốc làm tăng hoạt động enzym liên quan tới sự thoái hóa ethanol và acetaldehyde giúp giải độc gan khá tốt.

Với những tác dụng của Hồng Sâm trên chắc chắn bạn đã biết lý do tại sao Hồng Sâm Hàn Quốc là loại thực phẩm chức năng được sử dụng phổ biến hiện nay!

>> Nguồn: http://giahongsam.com/tac-dung-cua-hong-sam-3.html

Tags: Hồng Sâm Hàn Quốc, Tác dụng của Hồng Sâm, Tác dụng của Hồng Sâm nước
Cfldn.edu.vn / Bạn cần biết
Tags: Hồng Sâm Hàn Quốc, Tác dụng của Hồng Sâm, Tác dụng của Hồng Sâm nước
Cfldn.edu.vn / Bạn cần biết