Cách thiết kế video cho màn hình Led sân khấu

Thứ Sáu, 20/04/2018, 15:15 GMT+7

Sử dụng màn LED cho các sân khấu sự kiện hiện nay khá phổ biến, nhất là trong các sự kiện có quy mô trung bình trở lên. Để thiết kế video hoàn chỉnh mang đến nhiều hiệu quả về hình ảnh chất lượng cho sân khấu bạn cần có một số kinh nghiệm sau đây

Kinh nghiệm thiết kế video cho màn hình Led sân khấu

Anh A chia sẻ câu chuyện của mình như sau mong được mọi người tư vấn chia sẻ thêm về kinh nghiệm khi thiết kế video cho màn hình Led sân khấu

Chào mọi người!

Chẳng là em đang thiết kế cái video 5 giây rồi chạy loop lặp lại trên cái phong led với kích thước (8m96 x 3m84) p4 (bên kỹ thuật kêu em làm đúng kích thước thế này). 

Mà lần đầu tiên em mới đụng vô ba cái led này nên cho em hỏi khi làm video, em phải thiết đặt file với kích thước cả mét đúng như cái phông hay em chỉ cần thiết kế full HD và đúng tỉ lệ dọc ngang của cái phong thôi ạ?

Cũng gấp quá vì tuần sau là bên em chạy chương trình rất là quan trọng nên mong được mọi người chia sẻ kinh nghiệm cũng như tư vấn giúp em.

Kinh nghiệm thiết kế video cho màn hình Led sân khấu

Với câu chuyện của anh A cộng đồng mạng có những chia sẻ kinh nghiệm cũng như những tư vấn về vấn đề này như sau: 

Bạn K. Trang tư vấn rằng: "Với kích thước trên và Led P4 có độ phân giải khoảng là: 8960/4x3840/4

Vì vậy cho dù bạn có làm theo kích thước độ phân giải của VGA 640x480 hay Full HD 1920x1080 thì đưa lên màn hình led vẫn có thể coi được (đương nhiên nhìn từ cách xa hàng chục m). Vậy thì bạn cứ làm theo tỉ lệ họ đưa đi, việc còn lại là của họ, dù gì mấy lái Led này họ cũng có phần mềm thiết kế mà"

Anh Bình chia sẻ thêm ý kiến của bạn Trang: "Nếu muốn full hình thì bên điều khiển led họ sẽ dùng phần mềm đưa video lên sẽ bị co giãn hình chút".

Anh Long cho biết thêm: "1 cục led là 64x64cm cứ thế bạn tính đơn vị là cm sau đó vào phần mềm PS chuyển sang pixels việc phát ra led ko phụ thuộc laptop bạn xài, mà do phần mềm led hiển thị, nó có thể scale video nguồn thành tỉ lệ của màn led, tất nhiên nó sẽ bị biến dạng, còn nếu phóng to thì sẽ mất chi tiết. Phần mềm làm video sẽ cũng cấp các kích thước chuẩn vd: 1440x1080. Tóm lại theo tôi bạn cứ theo tỉ lệ led mà làm là ổn nhất."

"Lần trước mình làm video khách set up sân khấu bị thiếu 1 hàng led do chiều cao của khách sạn không đủ. Chữa cháy bằng cách giữ tỉ lệ cũ, làm 1 frame đen có lọt lòng theo tỷ lệ thực của led, rồi sắp lại nội dung trong ô đó. Lỡ mà có to nhỏ tí thì mình chỉnh lại frame :). Cái này là em lấy kinh nghiệm bản thân chia sẻ thêm cho anh. Nếu bạn nào có kinh nghiệm chuyên hơn thì chia sẻ thêm cho anh A nhé. Bạn Minh Vũ nói thêm". 

Kinh nghiệm thiết kế video cho màn hình Led sân khấu

Hy vọng với những kinh nghiệm mà cộng đồng chia sẻ qua câu chuyện của anh A phần nào giúp anh hoàn thành chương trình của mình một cách hiệu quả. Và với những bạn chưa có kinh nghiệm hoặc muốn có thêm kinh nghiệm trong việc thiết kế video cho màn hình Led sân khấu thì hãy tham khảo thêm bài viết này nhé.

Tham khảo Nguồn Tổng Hợp. 

 >>Có thể bạn quan tâm: Mẫu hợp đồng tổ chức sự kiện

Màn hình Led Âu Lạc tự hào là thành viên Partner MuaBanNhanh chuyên mục: Cho thuê màn hình Led

 

Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/kinh-nghiem-thiet-ke-video-cho-man-hinh-led-san-khau/80542

Tags: Kinh nghiệm thiết kế video cho màn hình Led sân khấu, màn hình LED, Thiết kế video màn hình Led
Cfldn.edu.vn / Bạn cần biết
Tags: Kinh nghiệm thiết kế video cho màn hình Led sân khấu, màn hình LED, Thiết kế video màn hình Led
Cfldn.edu.vn / Bạn cần biết