Bí quyết thiết kế web bán rượu vang sủi thu hút khách

Thứ Hai, 06/03/2017, 13:31 GMT+7

Một cách hiệu quả để ghi điểm và giữ chân khách hàng ở lại với web bán rượu vang sủi của bạn đó là tăng trải nghiệm người dùng. Và nhân tố đầu tiên cũng là thành phần chính quyết định đến sự trải nghiệm người dùng chính là giao diện của web bán rượu vang sủi.

Vì vậy, để thiết kế web bán rượu vang sủi bọt thu hút khách, giúp bán hàng hiệu quả, bạn không thể bỏ qua 3 lưu ý về giao diện sau đây:

1.       Giao diện đẹp, dễ nhìn

Điều đầu tiên đập vào mắt khách hàng khi truy cập web bán rượu vang sủi của bạn chính là giao diện. Để thể thiết kế web bán bán rượu vang sủi có giao diện đẹp, thân thiện thì bạn cần bám sát vào thói quen xem web của khách hàng:

  • Logo:

Logo là một yếu tố quan trọng để khách hàng có thể nhận diện thương hiệu bán rượu vang sủi của bạn. Logo của website nên được đặt ở phần góc trái, phía trên cùng sẽ gây chú ý hơn 58% so với các vị trí khác, đồng thời tránh đặt logo chung với banner gây rối mắt.

  • Bố cục:

Thông thường, khách hàng bỏ ra 80% thời gian sử dụng website để xem phần nội dung chính (hiển thị đầu tiên khi truy cập trang web), do đó bạn cần sắp xếp hình ảnh, nội dung hợp lý để thu hút sự chú ý của khách hàng: đưa ra những sản phẩm rượu vang sủi bán chạy, nổi bật... ở phần trên, những nội dung chi tiết hơn đặt ở dưới.

  • Màu sắc:

Trong thiết kế web bán rượu vang sủi, màu sắc không chỉ là yếu tố trang trí giao diện cho website, giúp tạo ấn tượng thu hút người dùng, kích thích mua sắm, mà còn thể hiện được nét độc đáo riêng của doanh nghiệp. Hãy nghiên cứu và vận dụng màu sắc giao diện một cách hợp lý khi tạo website bán hàng: không nên có quá 3 màu, nếu sử dụng nhiều màu nên kết hợp các màu tương đồng nhau và có gam màu sáng.

>> Chắn chắn bạn quan tâm: Các loại Vang Sủi phổ biến nhất hiện nay

2.       Điều hướng khách hàng

Muốn thiết kế web bán rượu vang sủi chuyên nghiệp, bạn nên quan tâm đến điều hướng truy cập của người dùng khi sử dụng website. Việc điều hướng khách hàng giúp tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn trong quá trình mua sắm, đồng thời hướng khách hàng đến nội dung mình mong muốn: click vào nút dùng thử, mua hàng, xem thêm....; gia tăng chuyển đổi, thúc đẩy doanh số bán hàng. Vì vậy, khi thiết kế giao diện, bạn cần chú ý các yếu tố điều hướng, tránh gây sự ức chế cho khách hàng:

  • Nút bấm điều hướng:

Theo khảo sát, kích thước các nút bấm tăng lên 10% sẽ giúp người dùng dễ sử dụng và tương tác hơn.

Bí quyết thiết kế web bán rượu vang sủi thu hút khách 

  • Thanh menu:

Nên đặt cố định trên đầu trang hoặc cột bên trái, để khách hàng mua rượu vang sủi có thể dễ dàng chuyển đến bất kỳ vị trí nào trên web mà không cần kéo chuột lên trên.

  • Box liên kết mạng xã hội:

Các box như Facebook, Twitter, G+, Instagram... nên để vừa đủ nhìn, đặt tại footer hoặc thanh sidebar bên tay trái hoặc phải.

  • Thông tin cửa hàng:

Địa chỉ liên hệ hoặc số điện thoại cần xuất hiện ở bất kỳ trang nào của website, tại vị trí dễ nhìn nhất: thường gắn cố định tại footer của trang web.

3.       Hiển thị tối ưu trên mọi thiết bị (responsive)

Sự bùng nổ của các thiết bị di động cảm ứng (smartphone) đã đưa đến một đòi hỏi tất yếu là các website bán hàng cần phải được thiết kế hiển thị tối ưu trên mọi thiết bị màn hình (responsive). Với Website Responsive, khách hàng có thể mua sắm rượu vang trên mọi thiết bị: máy tính, tablet, điện thoại di động; điều này mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, đồng thời hỗ trợ quá trình SEO website dễ dàng hơn. Vì vậy, để thiết kế web bán hàng hiệu quả, giao diện có thể tự Responsive thì bạn hãy luôn giữ cho website của mình thật đơn giản:

Nên sử dụng các màu đơn sắc, hoặc các màu cùng một tone.

Các nút kêu gọi hàng động trên cùng một trang không thay đổi quá nhiều, nên thống nhất sử dụng một nút với một nội dung.

Thay cho lời kết, chúng tôi nghĩ rằng bí quyết để có được một website bán rượu vang sủi chuyên nghiệp, tăng tỉ lệ mua hàng thì trước hết bạn cần chăm chút cho giao diện website thật thân thiện với người dùng. Bởi vì khách hàng chính là những người trải nghiệm trang web bán rượu vang sủi của bạn, là người quyết định có mua hàng của bạn hay không.

>> Nguồn: http://thietkewebsitepro.vn/bi-quyet-thiet-ke-web-ban-ruou-vang-sui-thu-hut-khach-175.html

Tags: mua bán nhanh, thiết kế web, vang sủi, thiết kế web bán hàng, web bán rượu vang, web thu hút
Cfldn.edu.vn / Cách kinh doanh trực tuyến
No avatar
Đăng bởi phuongthao
Tham gia 12/12/2016
Cấp độ Administrator
Bài viết 41/41
Tags: mua bán nhanh, thiết kế web, vang sủi, thiết kế web bán hàng, web bán rượu vang, web thu hút
Cfldn.edu.vn / Cách kinh doanh trực tuyến